ĐHQG TP.HCM cho sinh viên nghỉ hết tháng 3 để phòng dịch COVID-19

ĐHQG TP.HCM cho sinh viên nghỉ hết tháng 3 để phòng dịch COVID-19
HHT - Theo thông báo mới nhất từ lãnh đạo của trường ĐHQG TP.HCM, toàn bộ sinh viên, học viên của trường sẽ được nghỉ đến hết tháng 3/2020 để phòng dịch COVID-19.

PGS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG TP.HCM cho biết, 7 trường thành viên trực thuộc khối ĐHQG TP.HCM sẽ cho gần 70.000 sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3/2020 để phòng chống COVID-19, thông báo được đưa ra vào sáng ngày 6/3.

ĐHQG TP.HCM cho sinh viên nghỉ hết tháng 3 để phòng dịch COVID-19 ảnh 1
ĐHQG TP.HCM mới đây đã quyết định cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3 để phòng dịch COVID-19

Nhóm 7 trường thành viên của ĐHQG TP.HCM bao gồm: Bách khoa, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Công nghệ Thông tin, Kinh tế – Luật, Quốc tế, An Giang và Khoa Y.

Cũng theo Giám đốc ĐHQG TP.HCM, quyết định này được lãnh đạo các trường thống nhất tại cuộc họp giữa Thường trực UBND TP.HCM với các đại học. Riêng trường Phổ thông Năng khiếu, dù là thành viên của ĐHQG nhưng lịch học sẽ do UBND thành phố quyết định.

Trước đó, nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã cho sinh viên, học viên của mình nghỉ đến hết tháng 3 trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Các trường này gồm có ĐH Công nghiệp TP.HCM, Học viện Cán bộ TP.HCM, ĐH Hùng Vương, CĐ Kinh tế đối ngoại,…

Trước đó trong buổi làm việc với UBND TP.HCM chiều 29/2, ông Huỳnh Thành Đạt – Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM đã đề xuất với UBND TP.HCM về việc cho phép sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM nghỉ học đến hết tháng 3/2020. Theo ông Đạt, việc sinh viên đi học trở lại và một lượng lớn sinh viên sống trong các ký túc xá tập trung là mối nguy hại dễ dẫn đến lây lan dịch bệnh COVID-19.

Tại cuộc họp, ông Đạt nêu ra nhận định: “Tôi kiến nghị thành phố tiếp tục cho học sinh, kể cả học viên, sinh viên đại học, cao đẳng tiếp tục nghỉ hết tháng 3 để chúng ta có dự định, phương án thực hiện thống nhất… Thà chậm một chút còn hơn ân hận. Thi tốt nghiệp chậm một chút cũng không sao cả”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.