Đi bộ 4,5 km đến trường trong giá lạnh, tóc cậu bé bị đóng băng trắng xóa

Đi bộ 4,5 km đến trường trong giá lạnh, tóc cậu bé bị đóng băng trắng xóa
HHT - Hình ảnh cậu bé nghèo ở tình Vân Nam, Trung Quốc với mái tóc trắng xóa vì bị đóng băng sau khi đi bộ quãng đường dài 4,5 km để đến trường khiến nhiều người xót xa.
Đi bộ 4,5 km đến trường trong giá lạnh, tóc cậu bé bị đóng băng trắng xóa ảnh 1

Hình ảnh cậu bé Wang (8 tuổi) đi bộ 4,5 km đến trường trong thời tiết lạnh giá.

Theo Channelnewsasia, cậu bé tên Wang, 8 tuổi ở Vân Nam, Trung Quốc sau khi đi bộ 4,5 km đến trường trong thời tiết lạnh giá thì toàn bộ tóc cậu đã bị đóng băng trắng xóa.

Thời tiết lạnh âm 9 độ C nhưng cậu vẫn đến trường để tham gia kỳ thi cuối kỳ. Mặt đỏ au vì lạnh, tóc đóng băng, một phần lông mày cũng phủ trắng tuyết. Hình ảnh cậu bé đang được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội Weibo Trung Quốc.

Theo đó, bức ảnh do giáo viên chủ nhiệm ghi lại tại một trường học ở huyện Lỗ Điện, thuộc thành phố Chiêu Thông

Thầy Fu, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Vào buổi sáng ngày thi học kỳ, thời tiết lạnh giá, nhiệt độ chỉ khoảng âm 9 độ C. Nhà em học sinh này ở xa và sau khi đến lớp tóc cậu bé đã đóng băng".

Thầy cũng cho biết cậu bé rất dễ thương, khuôn mặt hài hước cùng bộ dạng tóc trắng xóa khiến mọi người vừa cười vừa thương.

Đi bộ 4,5 km đến trường trong giá lạnh, tóc cậu bé bị đóng băng trắng xóa ảnh 2

Do giá lạnh, lại phải làm việc giúp đỡ gia đình nên bàn tay cậu bé sần sùi và bị nứt nẻ.

Gia đình cậu bé có hoàn cảnh khó khăn, nhà cách trường 4,5 km và ngày nào Wang cũng phải đi bộ hơn 1,5 tiếng đồng hồ để đến lớp.

Cậu bé Wang sống cùng bà ngoại và chị gái. Bố đi làm xa còn mẹ đã bỏ nhà đi từ khi cậu còn nhỏ. Wang thích đọc sách về khoa học vũ trụ, về người ngoài hành tinh và chơi bóng rổ. Ước mơ của em là trở thành một cảnh sát giỏi để "bắt những người xấu" theo suy nghĩ của em.

Nhiều người tỏ ý kiến thương xót cậu bé vì trời lạnh giá nhưng chỉ mặc áo mỏng đến trường.  Một ý kiến chia sẻ: "Nỗi vất vả của các em trải qua sẽ là động lực giúp em học tập, tìm con đường tươi sáng hơn trong tương lai".

Cư dân mạng động viên khuyến khích cậu bé học tập chăm chỉ để thay đổi vận mệnh của mình.

HOÀNG DUNG (dịch)

Theo Channelnewsasia
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.