Đi lạc gần 4 tuần trong rừng rậm Amazon, hai cậu bé này đã sống sót kỳ diệu bằng cách nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hai anh em này đã bị mất tích trong rừng rậm Amazon suốt gần một tháng và ai cũng nghĩ đến điều tệ nhất. Thế nhưng, trong một diễn biến bất ngờ và kỳ diệu, người ta đã tìm thấy hai cậu bé - mặc dù trong tình trạng gầy còm, đói lả. Hóa ra, cậu anh đã tự tìm được cách để duy trì sự sống cho mình và em.

Hai anh em Glaucon và Gleison - cậu anh 9 tuổi và cậu em 7 tuổi - đã biến mất khỏi nhà mình ở Manicoré, bang Amazonas (Brazil) từ gần một tháng trước. Theo gia đình kể lại thì vào thời điểm gần cuối tháng 2, hai cậu bé chơi đuổi bắt chim, thế rồi không ai thấy hai bé đâu nữa.

Hàng trăm người dân cùng các đội cứu hộ đã tham gia tìm kiếm hai anh em. Càng ngày, hy vọng tìm thấy hai cậu bé càng nhạt nhòa, và đến cuối tháng 2 thì các lực lượng cấp cứu cũng ngừng tìm kiếm. Gia đình hai cậu bé đã đau khổ nghĩ đến tình huống tồi tệ nhất.

Đi lạc gần 4 tuần trong rừng rậm Amazon, hai cậu bé này đã sống sót kỳ diệu bằng cách nào? ảnh 1

Glaucon và Gleison. Ảnh: CEN.

Thế rồi, mới đây, một cách rất tình cờ và kỳ diệu, một người đi đốn cây đã tìm thấy Glaucon và Gleison, cách khu làng nơi gia đình hai cậu bé sống khoảng 3,7km. Khi được tìm thấy, Glaucon và Gleison đang nằm trên mặt đất, cực kỳ gầy yếu, da dẻ thì trầy xước. Điều này cũng dễ hiểu vì hai cậu bé đã ở trong rừng rậm suốt 27 ngày. Hai anh em lập tức được đưa đi bệnh viện. Thật may là hiện tại, tình trạng của Glaucon và Gleison đã ổn định, các bác sĩ cho rằng cả hai sẽ bình phục hoàn toàn.

Đi lạc gần 4 tuần trong rừng rậm Amazon, hai cậu bé này đã sống sót kỳ diệu bằng cách nào? ảnh 2

Hai anh em được tìm thấy trong tình trạng gầy yếu và kiệt sức. Ảnh: CEN.

Cô Rosinete da Silva Carvalho, mẹ của hai cậu bé, nói với truyền thông địa phương: “Tôi hỏi con: “Các con trai, các con đã không ăn gì cả sao?”, thì con lớn của tôi trả lời: “Bọn con ăn sorva, mẹ ạ””. Sorva là loại quả dại trong rừng Amazon, trông bên ngoài gần giống quả ổi, bên trong có nước trông như sữa.

Đi lạc gần 4 tuần trong rừng rậm Amazon, hai cậu bé này đã sống sót kỳ diệu bằng cách nào? ảnh 3

Hai cậu bé được đưa vào bệnh viện. Ảnh: Agencia.

Hóa ra, cậu anh đã tìm hái quả sorva và hứng nước mưa cho mình và em ăn uống để sống. Khi cậu em yếu đến mức không đi lại được nữa thì cậu anh quyết định dừng chân gần một dòng suối để ít nhất thì hai anh em cũng có nước uống. Chính nhờ sự thông minh đó của cậu anh mà hai anh em mới sống sót được.

Đi lạc gần 4 tuần trong rừng rậm Amazon, hai cậu bé này đã sống sót kỳ diệu bằng cách nào? ảnh 4

Một phần rừng rậm Amazon. Ảnh: AFP via Getty Images.

Mặc dù Glaucon và Gleison hiện vẫn phải nằm viện để được chăm sóc, nhưng việc hai cậu bé sống được trong rừng rậm suốt gần một tháng như vậy và được tìm thấy ngay cả khi đội cứu hộ đã bỏ cuộc thì đúng là một điều may mắn kỳ diệu. Bởi rừng rậm Amazon vốn luôn được coi là một trong những nơi khó sống sót nhất trên thế giới do không có nhiều thứ ăn được, đặc biệt là vào mùa mưa.

Đi lạc gần 4 tuần trong rừng rậm Amazon, hai cậu bé này đã sống sót kỳ diệu bằng cách nào? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.