Đi lạc gần 4 tuần trong rừng rậm Amazon, hai cậu bé này đã sống sót kỳ diệu bằng cách nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hai anh em này đã bị mất tích trong rừng rậm Amazon suốt gần một tháng và ai cũng nghĩ đến điều tệ nhất. Thế nhưng, trong một diễn biến bất ngờ và kỳ diệu, người ta đã tìm thấy hai cậu bé - mặc dù trong tình trạng gầy còm, đói lả. Hóa ra, cậu anh đã tự tìm được cách để duy trì sự sống cho mình và em.

Hai anh em Glaucon và Gleison - cậu anh 9 tuổi và cậu em 7 tuổi - đã biến mất khỏi nhà mình ở Manicoré, bang Amazonas (Brazil) từ gần một tháng trước. Theo gia đình kể lại thì vào thời điểm gần cuối tháng 2, hai cậu bé chơi đuổi bắt chim, thế rồi không ai thấy hai bé đâu nữa.

Hàng trăm người dân cùng các đội cứu hộ đã tham gia tìm kiếm hai anh em. Càng ngày, hy vọng tìm thấy hai cậu bé càng nhạt nhòa, và đến cuối tháng 2 thì các lực lượng cấp cứu cũng ngừng tìm kiếm. Gia đình hai cậu bé đã đau khổ nghĩ đến tình huống tồi tệ nhất.

Đi lạc gần 4 tuần trong rừng rậm Amazon, hai cậu bé này đã sống sót kỳ diệu bằng cách nào? ảnh 1

Glaucon và Gleison. Ảnh: CEN.

Thế rồi, mới đây, một cách rất tình cờ và kỳ diệu, một người đi đốn cây đã tìm thấy Glaucon và Gleison, cách khu làng nơi gia đình hai cậu bé sống khoảng 3,7km. Khi được tìm thấy, Glaucon và Gleison đang nằm trên mặt đất, cực kỳ gầy yếu, da dẻ thì trầy xước. Điều này cũng dễ hiểu vì hai cậu bé đã ở trong rừng rậm suốt 27 ngày. Hai anh em lập tức được đưa đi bệnh viện. Thật may là hiện tại, tình trạng của Glaucon và Gleison đã ổn định, các bác sĩ cho rằng cả hai sẽ bình phục hoàn toàn.

Đi lạc gần 4 tuần trong rừng rậm Amazon, hai cậu bé này đã sống sót kỳ diệu bằng cách nào? ảnh 2

Hai anh em được tìm thấy trong tình trạng gầy yếu và kiệt sức. Ảnh: CEN.

Cô Rosinete da Silva Carvalho, mẹ của hai cậu bé, nói với truyền thông địa phương: “Tôi hỏi con: “Các con trai, các con đã không ăn gì cả sao?”, thì con lớn của tôi trả lời: “Bọn con ăn sorva, mẹ ạ””. Sorva là loại quả dại trong rừng Amazon, trông bên ngoài gần giống quả ổi, bên trong có nước trông như sữa.

Đi lạc gần 4 tuần trong rừng rậm Amazon, hai cậu bé này đã sống sót kỳ diệu bằng cách nào? ảnh 3

Hai cậu bé được đưa vào bệnh viện. Ảnh: Agencia.

Hóa ra, cậu anh đã tìm hái quả sorva và hứng nước mưa cho mình và em ăn uống để sống. Khi cậu em yếu đến mức không đi lại được nữa thì cậu anh quyết định dừng chân gần một dòng suối để ít nhất thì hai anh em cũng có nước uống. Chính nhờ sự thông minh đó của cậu anh mà hai anh em mới sống sót được.

Đi lạc gần 4 tuần trong rừng rậm Amazon, hai cậu bé này đã sống sót kỳ diệu bằng cách nào? ảnh 4

Một phần rừng rậm Amazon. Ảnh: AFP via Getty Images.

Mặc dù Glaucon và Gleison hiện vẫn phải nằm viện để được chăm sóc, nhưng việc hai cậu bé sống được trong rừng rậm suốt gần một tháng như vậy và được tìm thấy ngay cả khi đội cứu hộ đã bỏ cuộc thì đúng là một điều may mắn kỳ diệu. Bởi rừng rậm Amazon vốn luôn được coi là một trong những nơi khó sống sót nhất trên thế giới do không có nhiều thứ ăn được, đặc biệt là vào mùa mưa.

Đi lạc gần 4 tuần trong rừng rậm Amazon, hai cậu bé này đã sống sót kỳ diệu bằng cách nào? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?