Đi làm thêm ngày Tết nhưng đừng quên “Tết là sum họp”, bạn nhé!

Đi làm thêm ngày Tết nhưng đừng quên “Tết là sum họp”, bạn nhé!
HHT - Nhu cầu tuyển dụng cao và mức lương hấp dẫn vào những ngày nghỉ Tết khiến nhiều bạn trẻ cố gắng tìm cho mình một công việc để kiếm thêm thu nhập.

Cơ hội tốt, thu nhập cao

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên vào những dịp lễ Tết tăng cao khiến teen mình có thể dễ dàng tìm cho mình một công việc với mức lương nhân 2, nhân 3 và thậm chí nhân 4 so với mức lương của một nhân viên bán thời gian bình thường trong năm. Do đó, theo quan điểm của nhiều bạn, chỉ cần đi làm vài ngày Tết là đã có thể kiếm được khoản tiền xấp xỉ một tháng lương hoặc hơn những ngày thường rất nhiều. Sau đó vô năm thì mình... mới bắt đầu đi chơi, lúc này chi phí về mọi thứ sẽ rẻ hơn nhiều so với việc “xả tiền” trong Tết. Bạn Thiên Bảo (ĐH Hoa Sen) cho biết: “Vì nhà mình ở Sài Gòn, không phải về quê và thời gian rảnh trong Tết cũng nhiều nên làm thêm lúc này vừa tăng thu nhập vừa không phí thời gian.”

Đi làm thêm ngày Tết nhưng đừng quên “Tết là sum họp”, bạn nhé! ảnh 1

Những teen không thể về quê với gia đình cũng kiếm cho mình một công việc để bớt nhớ nhà hơn và cũng để có thêm một khoản nhỏ thay thế tiền lì xì.

Lương thì cao nhưng việc thì không nhẹ

Tuy nhiên, tương ứng với mức hậu hĩnh, công việc dành cho các nhân viên “trực Tết” cũng sẽ nặng nhọc hơn những ngày thường. Bởi, đa số những công ty tuyển dụng nhân viên làm Tết là các đơn vị kinh doanh giải trí, ăn uống, thời trang… Và Tết cũng là dịp những nhu cầu này tăng cao, đồng nghĩa với việc teen sẽ phải làm nhiều hơn số lượng công việc bình thường.

Đi làm thêm ngày Tết nhưng đừng quên “Tết là sum họp”, bạn nhé! ảnh 2

PG, PB... là các công việc thường thấy ở các trang tuyển dụng nhân sự làm Tết.

Bên cạnh đó, một số nơi còn yêu cầu bạn phải đảm bảo đi làm cố định vào những khoảng thời gian cao điểm. Điều này khiến không ít teen phải chọn lựa hoặc là “hy sinh” các mốc thời gian quan trọng trong Tết ủa mình, hoặc là ở nhà ăn Tết với gia đình. Bạn Quang Huy (Q.3, TP.HCM) chia sẻ: “Do Tết đông hơn bình thường mà nhân viên thì lại ít hơn do có người phải về quê do đó các đơn vị tuyển dụng mới tuyển thêm với mức lương cao như vậy. Và để công việc được diễn ra theo đúng guồng, họ thường yêu cầu nhân viên cam kết làm những ngày cố định.” 

Đi làm thêm ngày Tết nhưng đừng quên “Tết là sum họp”, bạn nhé! ảnh 3

Nếu đã chọn trải nghiệm một mùa Tết khác hơn bằng việc đi làm thêm, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về công ty mà mình ứng tuyển để tránh tình trạng lừa đảo và nhất là ép lương. Tốt hơn hết, tra cứu thông tin tuyển dụng trên website hoặc trang thông tin chính thức, tuyệt đối không nên liên hệ những đơn vị tuyển dụng chỉ có số điện thoại hoặc địa chỉ không rõ ràng. Teen cũng cần phải chuẩn bị tinh thần về khối lượng công việc cũng như đọc thật kỹ những yêu cầu tuyển dụng, hợp đồng lao động trước khi đặt bút kí bất kì thỏa thuận hợp tác nào.

Đi làm nhưng đừng quên “Tết vẫn là Tết”!

Tết là dịp gia đình sum vầy, là dịp mọi người về bên nhau với những phút giây quây quần mà trong suốt một năm khó mà có được. Teen mình đi làm là một điều tốt vì nó cho thấy các bạn đã trưởng thành hơn, có thể tích luỹ một số tiền cho những dự định mới sau Tết.

Đi làm thêm ngày Tết nhưng đừng quên “Tết là sum họp”, bạn nhé! ảnh 4

Hoa Học Trò mong rằng, teen chỉ đi làm Tết khi thực sự muốn tận dụng “khoảng thời gian rảnh” của mình và xem đây là môt trải nghiệm mới, để bắt đầu những thứ mới trong năm chứ không phải là “đi theo trào lưu” hay “cố đấm ăn xôi” để kiếm được “lương khủng” trong dịp này. Chúc bạn một năm mới thật thành công và hạnh phúc!

PHI TÚ

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa, tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?