Đi taxi 10 phút, tốn gần 11 triệu đồng - bạn hãy cảnh giác khi đi du lịch nhé!

Đi taxi 10 phút, tốn gần 11 triệu đồng - bạn hãy cảnh giác khi đi du lịch nhé!
HHT - Những vụ bắt chẹt du khách có thể xảy ra ở bất kỳ đâu, nên khi đi du lịch, bạn hãy thận trọng lúc lên taxi nhé!

Craig Nickels, 30 tuổi, và bạn gái là Ellie Austin, 24 tuổi, người Anh, mới đi du lịch đến New York. Họ bị lừa lên xe “taxi” bên ngoài sân bay JFK, rồi phải trả 470 đôla (gần 11 triệu đồng) cho một chuyến đi chỉ 10 phút.

Craig kể: “Tôi biết tiền taxi sẽ khoảng 50 - 60 đôla, nhưng tôi rất sợ. Họ tống bạn gái tôi ra khỏi xe nhưng bắt tôi ngồi yên tại chỗ. Tôi sợ rằng họ sẽ lấy hết hành lý của chúng tôi, hoặc họ có vũ khí. Nên tôi nghĩ sự an toàn của mình có giá trị hơn là tiền bạc”.

Craig cũng nói rằng anh có một cái nhẫn đính hôn để trong túi hành lý, với dự định sẽ cầu hôn bạn gái trong chuyến du lịch này. Hai người đã phải tiết kiệm trong nhiều tháng để có tiền cho chuyến đi.

Theo Craig, khi anh và bạn gái ra khỏi sân bay, có một người đứng ngay ngoài hỏi họ có đi taxi về khách sạn không. Craig nghĩ đây là taxi thường, có đồng hồ tính quãng đường, nên đồng ý. Tuy nhiên, người đàn ông kia lại dẫn họ tới bãi đậu xe, ở đó có một chiếc xe không mang biển hiệu taxi, do một người khác lái.

Craig và Ellie, hai du khách bị lừa đi chuyến taxi 10 phút mà tốn gần 11 triệu đồng.

Sau đó, người đàn ông bảo họ phải trả 20 đôla (hơn 450K) tiền đậu xe, và nói sẽ trừ vào tiền taxi khi đến nơi. Sau đó, họ chở CraigEllie đi, rồi nói rằng tiền taxi là… 900 đôla (hơn 20 triệu đồng), giải thích rằng đấy là mức phí mới!

“Tôi quá bất ngờ, nên bảo anh ta dừng xe lại. Thế rồi người lái xe nói sẽ giảm xuống còn 470 đôla, và tôi đành đưa cho anh ta. Tôi rất sợ hãi” - Craig kể lại, và nói thêm rằng tổng số tiền anh đem theo người là… đúng 900 đôla!

Craig và bạn gái “được” thả xuống xe sau khi đã đưa 470 đôla. Lúc đó, họ mới chỉ đi được 4 dặm (khoảng 6,4 km). Sau đó, họ giải thích tình hình cho một nhân viên ở ga tàu điện ngầm và được cho vé miễn phí đi tới khách sạn.

Hiện cảnh sát đang điều tra vụ việc này, và cho biết đã có những du khách bị mất hành lý vì những kẻ lừa đảo kia. Còn bố mẹ của Craig đã phải gửi cho anh 400 bảng (hơn 12 triệu đồng) để con trai tiếp tục kỳ nghỉ. May mà việc cầu hôn của Craig diễn ra thuận lợi.

Phía cảnh sát nói rằng, dù sao, Craig cũng sẽ không lấy lại được tiền. Tuy nhiên, Craig cho biết anh nói rõ vụ việc này vì muốn cảnh báo các du khách chỉ nên đi taxi có biển hiệu đàng hoàng, và hết sức cẩn thận trước những lời mời lên xe quanh sân bay khi đi du lịch.

Theo METRO
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.