Đi theo hệ thống định vị GPS, người lái xe tải bị mắc kẹt nhiều ngày ở vùng núi hiểm trở

HHT - Chiếc xe tải vừa dài vừa nặng này bị mắc kẹt ở vùng núi gồ ghề hiểm trở, đến mức lùi không được, tiến không xong. Tất cả chỉ vì người lái xe đi theo chỉ dẫn của Hệ thống định vị toàn cầu GPS.

Hệ thống định vị toàn cầu GPS có thể là rất hữu dụng đối với nhiều người đi đường, nhưng có lẽ không ai nên phụ thuộc hoàn toàn vào nó. Bởi đã có không ít trường hợp hệ thống này dường như nhầm lẫn, chỉ đường lung tung.

Cũng vì đi theo GPS mà chiếc xe tải dài gần 10 mét này bị mắc kẹt ở một vùng núi hoang sơ, hiểm trở.

Chiếc xe to và nặng này bị kẹt ở tận gần đỉnh một con đường núi gồ ghề, phía Bắc của Silverton (Mỹ). Và đến đây thì chiếc xe không đi đâu được nữa.

Đi theo hệ thống định vị GPS, người lái xe tải bị mắc kẹt nhiều ngày ở vùng núi hiểm trở ảnh 1 Chiếc xe tải bị mắc kẹt ở gần đỉnh núi. Ảnh: Thomas Livingstone.

Tất nhiên, người lái xe phải gọi cứu hộ.

“Chúng tôi cũng không hiểu làm sao mà anh ấy đến được chỗ xa như vậy” - Wayne Barger, người quản lý một công ty cứu hộ ở Silverton nói.

Bởi đường núi này, được gọi là Engineer Pass, được biết đến là một trong những con đường xa xôi hẻo lánh, dốc và khó đi nhất, điểm cao nhất lên tới 3.900 mét, không phải xe nào cũng đi được.

Để đến được nơi này thì cũng phải đi qua một loạt những con đường gập ghềnh, đầy đá sỏi.

Đi theo hệ thống định vị GPS, người lái xe tải bị mắc kẹt nhiều ngày ở vùng núi hiểm trở ảnh 2 GPS cứ như chơi khăm, dẫn người lái xe đi tới nơi không có đường lùi. Ảnh: Gridwise.

Người lái xe rời Silverton và định đi đến Lake City (bang Colorado). Quãng đường giữa hai nơi này là khoảng 230km. Tuy nhiên, không hiểu sao GPS lại chỉ dẫn cho anh lái lên tận gần đỉnh núi cheo leo như vậy.

Khi người lái xe nhận ra sự tình và định quay xe lại thì đã quá muộn. Anh và chiếc xe to lớn mắc kẹt trên núi.

Theo một công ty cứu hộ thì chiếc xe tải đã kẹt trên núi đến 3 ngày liền. Họ cho biết, khi họ liên lạc thì người lái xe có vẻ “rất không vui”.

Đi theo hệ thống định vị GPS, người lái xe tải bị mắc kẹt nhiều ngày ở vùng núi hiểm trở ảnh 3 Đã có lần một người lái xe đi theo chỉ dẫn của GPS, đi vào đường khó quá đến mức xe lăn xuống dốc. May mà không ai bị thương nghiêm trọng. Ảnh: Wallertruck.

Công ty cứu hộ cũng ước tính, để đưa được chiếc xe tải này xuống núi thì sẽ cần vài xe cứu hộ lớn, chi phí sẽ là vài ngàn đôla. Nhưng có lẽ trong tình cảnh của người lái xe tải thì tốn bao nhiêu tiền cũng sẽ phải trả thôi nhỉ.

Đi theo hệ thống định vị GPS, người lái xe tải bị mắc kẹt nhiều ngày ở vùng núi hiểm trở ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ

HHT - Tuyên bố ly hôn bất ngờ của Bill Gates và vợ là bà Melinda khiến ai cũng tò mò về lý do. Tất nhiên, hẳn là họ sẽ giữ bí mật về những chuyện như thế, nhưng truyền thông cũng đã nhắc đến những chi tiết rất lạ trong cuộc hôn nhân của cặp vợ chồng tỷ phú. Chẳng hạn, Bill Gates đã ra điều kiện từ ban đầu là sau khi kết hôn, mỗi năm ông vẫn sẽ có một kỳ nghỉ với người yêu cũ.
“Gỡ rối” vụ ly hôn trăm tỷ đô: Bill Gates và Melinda đã có động thái chia tài sản đầu tiên

“Gỡ rối” vụ ly hôn trăm tỷ đô: Bill Gates và Melinda đã có động thái chia tài sản đầu tiên

HHT - Số tài sản khổng lồ khiến cho vụ ly hôn của tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates có thể trở thành một trong những vụ ly hôn “đắt tiền” nhất trong lịch sử. Nhưng dường như hai bên đã có những thỏa thuận nhất định về tài chính, vì ngay sau khi thông báo ly hôn, Bill Gates đã có hành động chia tài sản đầu tiên.
Ấn Độ vượt 20 triệu ca nhiễm: 120 người thiệt mạng mỗi giờ, kêu gọi phong tỏa toàn quốc

Ấn Độ vượt 20 triệu ca nhiễm: 120 người thiệt mạng mỗi giờ, kêu gọi phong tỏa toàn quốc

HHT - Ấn Độ đã trở thành nước thứ hai trên thế giới có trên 20 triệu ca nhiễm COVID-19, sau nhiều ngày ghi nhận những số ca nhiễm mới kỷ lục. Rất nhiều trẻ em đã trở thành trẻ mồ côi, loay hoay tự vật lộn với cuộc sống khi bố mẹ đều qua đời vì COVID-19. Các chuyên gia y tế cho rằng, “những ngày kinh hoàng” vẫn còn ở phía trước.