Đi theo hệ thống định vị GPS, người lái xe tải bị mắc kẹt nhiều ngày ở vùng núi hiểm trở

HHT - Chiếc xe tải vừa dài vừa nặng này bị mắc kẹt ở vùng núi gồ ghề hiểm trở, đến mức lùi không được, tiến không xong. Tất cả chỉ vì người lái xe đi theo chỉ dẫn của Hệ thống định vị toàn cầu GPS.

Hệ thống định vị toàn cầu GPS có thể là rất hữu dụng đối với nhiều người đi đường, nhưng có lẽ không ai nên phụ thuộc hoàn toàn vào nó. Bởi đã có không ít trường hợp hệ thống này dường như nhầm lẫn, chỉ đường lung tung.

Cũng vì đi theo GPS mà chiếc xe tải dài gần 10 mét này bị mắc kẹt ở một vùng núi hoang sơ, hiểm trở.

Chiếc xe to và nặng này bị kẹt ở tận gần đỉnh một con đường núi gồ ghề, phía Bắc của Silverton (Mỹ). Và đến đây thì chiếc xe không đi đâu được nữa.

Đi theo hệ thống định vị GPS, người lái xe tải bị mắc kẹt nhiều ngày ở vùng núi hiểm trở ảnh 1 Chiếc xe tải bị mắc kẹt ở gần đỉnh núi. Ảnh: Thomas Livingstone.

Tất nhiên, người lái xe phải gọi cứu hộ.

“Chúng tôi cũng không hiểu làm sao mà anh ấy đến được chỗ xa như vậy” - Wayne Barger, người quản lý một công ty cứu hộ ở Silverton nói.

Bởi đường núi này, được gọi là Engineer Pass, được biết đến là một trong những con đường xa xôi hẻo lánh, dốc và khó đi nhất, điểm cao nhất lên tới 3.900 mét, không phải xe nào cũng đi được.

Để đến được nơi này thì cũng phải đi qua một loạt những con đường gập ghềnh, đầy đá sỏi.

Đi theo hệ thống định vị GPS, người lái xe tải bị mắc kẹt nhiều ngày ở vùng núi hiểm trở ảnh 2 GPS cứ như chơi khăm, dẫn người lái xe đi tới nơi không có đường lùi. Ảnh: Gridwise.

Người lái xe rời Silverton và định đi đến Lake City (bang Colorado). Quãng đường giữa hai nơi này là khoảng 230km. Tuy nhiên, không hiểu sao GPS lại chỉ dẫn cho anh lái lên tận gần đỉnh núi cheo leo như vậy.

Khi người lái xe nhận ra sự tình và định quay xe lại thì đã quá muộn. Anh và chiếc xe to lớn mắc kẹt trên núi.

Theo một công ty cứu hộ thì chiếc xe tải đã kẹt trên núi đến 3 ngày liền. Họ cho biết, khi họ liên lạc thì người lái xe có vẻ “rất không vui”.

Đi theo hệ thống định vị GPS, người lái xe tải bị mắc kẹt nhiều ngày ở vùng núi hiểm trở ảnh 3 Đã có lần một người lái xe đi theo chỉ dẫn của GPS, đi vào đường khó quá đến mức xe lăn xuống dốc. May mà không ai bị thương nghiêm trọng. Ảnh: Wallertruck.

Công ty cứu hộ cũng ước tính, để đưa được chiếc xe tải này xuống núi thì sẽ cần vài xe cứu hộ lớn, chi phí sẽ là vài ngàn đôla. Nhưng có lẽ trong tình cảnh của người lái xe tải thì tốn bao nhiêu tiền cũng sẽ phải trả thôi nhỉ.

Đi theo hệ thống định vị GPS, người lái xe tải bị mắc kẹt nhiều ngày ở vùng núi hiểm trở ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Như một bộ phim tận thế”: Ấn Độ lại phá vỡ kỷ lục, một nước khác có thể thành “Ấn Độ mới”

“Như một bộ phim tận thế”: Ấn Độ lại phá vỡ kỷ lục, một nước khác có thể thành “Ấn Độ mới”

HHT - Ấn Độ vừa tự phá vỡ kỷ lục đau thương của chính mình, với số ca nhiễm mới cao chưa từng thấy. Nhiều người vừa khóc vừa nói: “Chúng tôi giống như đang sống trong một bộ phim kinh dị, một bộ phim về Ngày Tận Thế”. Tại một phòng cấp cứu, nhân viên y tế còn được thúc giục hãy bỏ chạy. Trong khi đó, một đất nước khác có thể sắp trở thành “Ấn Độ mới”.
Tình tiết mới vụ Bill Gates ly dị: Lộ diện "người thứ ba", tài sản đang đổ về Melinda

Tình tiết mới vụ Bill Gates ly dị: Lộ diện "người thứ ba", tài sản đang đổ về Melinda

HHT - Vụ ly dị của Bill Gates tưởng như sẽ diễn ra nhanh chóng, nhưng những tình tiết mới được tiết lộ cho thấy đây không phải là một “cuộc chia tay thân thiện”. Những giấy tờ mới cho thấy, rất nhiều tài sản đang đổ về cho Melinda. Ngoài ra, Bill còn bị cả nhà “cho ra rìa”, lý do vì sao vậy?