Đi theo hệ thống định vị GPS, người lái xe tải bị mắc kẹt nhiều ngày ở vùng núi hiểm trở

HHT - Chiếc xe tải vừa dài vừa nặng này bị mắc kẹt ở vùng núi gồ ghề hiểm trở, đến mức lùi không được, tiến không xong. Tất cả chỉ vì người lái xe đi theo chỉ dẫn của Hệ thống định vị toàn cầu GPS.

Hệ thống định vị toàn cầu GPS có thể là rất hữu dụng đối với nhiều người đi đường, nhưng có lẽ không ai nên phụ thuộc hoàn toàn vào nó. Bởi đã có không ít trường hợp hệ thống này dường như nhầm lẫn, chỉ đường lung tung.

Cũng vì đi theo GPS mà chiếc xe tải dài gần 10 mét này bị mắc kẹt ở một vùng núi hoang sơ, hiểm trở.

Chiếc xe to và nặng này bị kẹt ở tận gần đỉnh một con đường núi gồ ghề, phía Bắc của Silverton (Mỹ). Và đến đây thì chiếc xe không đi đâu được nữa.

Đi theo hệ thống định vị GPS, người lái xe tải bị mắc kẹt nhiều ngày ở vùng núi hiểm trở ảnh 1 Chiếc xe tải bị mắc kẹt ở gần đỉnh núi. Ảnh: Thomas Livingstone.

Tất nhiên, người lái xe phải gọi cứu hộ.

“Chúng tôi cũng không hiểu làm sao mà anh ấy đến được chỗ xa như vậy” - Wayne Barger, người quản lý một công ty cứu hộ ở Silverton nói.

Bởi đường núi này, được gọi là Engineer Pass, được biết đến là một trong những con đường xa xôi hẻo lánh, dốc và khó đi nhất, điểm cao nhất lên tới 3.900 mét, không phải xe nào cũng đi được.

Để đến được nơi này thì cũng phải đi qua một loạt những con đường gập ghềnh, đầy đá sỏi.

Đi theo hệ thống định vị GPS, người lái xe tải bị mắc kẹt nhiều ngày ở vùng núi hiểm trở ảnh 2 GPS cứ như chơi khăm, dẫn người lái xe đi tới nơi không có đường lùi. Ảnh: Gridwise.

Người lái xe rời Silverton và định đi đến Lake City (bang Colorado). Quãng đường giữa hai nơi này là khoảng 230km. Tuy nhiên, không hiểu sao GPS lại chỉ dẫn cho anh lái lên tận gần đỉnh núi cheo leo như vậy.

Khi người lái xe nhận ra sự tình và định quay xe lại thì đã quá muộn. Anh và chiếc xe to lớn mắc kẹt trên núi.

Theo một công ty cứu hộ thì chiếc xe tải đã kẹt trên núi đến 3 ngày liền. Họ cho biết, khi họ liên lạc thì người lái xe có vẻ “rất không vui”.

Đi theo hệ thống định vị GPS, người lái xe tải bị mắc kẹt nhiều ngày ở vùng núi hiểm trở ảnh 3 Đã có lần một người lái xe đi theo chỉ dẫn của GPS, đi vào đường khó quá đến mức xe lăn xuống dốc. May mà không ai bị thương nghiêm trọng. Ảnh: Wallertruck.

Công ty cứu hộ cũng ước tính, để đưa được chiếc xe tải này xuống núi thì sẽ cần vài xe cứu hộ lớn, chi phí sẽ là vài ngàn đôla. Nhưng có lẽ trong tình cảnh của người lái xe tải thì tốn bao nhiêu tiền cũng sẽ phải trả thôi nhỉ.

Đi theo hệ thống định vị GPS, người lái xe tải bị mắc kẹt nhiều ngày ở vùng núi hiểm trở ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì?
Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì?
HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản vừa dự một nghi lễ thường niên lần cuối cùng với tư cách thành viên Hoàng gia. Chưa đầy một tuần nữa, cô sẽ kết hôn với người yêu “thường dân” và phải từ bỏ tước vị Hoàng gia của mình. Thượng Hoàng hậu - bà của Mako - đã vừa nói về cháu gái.
Nguyên nhân công ty quản lý phản hồi chậm trễ là do hợp đồng với Kim Seon Ho đã hết hạn?
Nguyên nhân công ty quản lý phản hồi chậm trễ là do hợp đồng với Kim Seon Ho đã hết hạn?
HHT - Tin đồn Kim Seon Ho là nam diễn viên K. - người đang vướng vào ồn ào với bạn gái cũ xuất hiện từ rạng sáng ngày 18/10 nhưng phải đến sáng 19/10, SALT Entertainment - công ty quản lý của Kim Seon Ho mới lên tiếng chính thức. Nguyên nhân cho động thái chậm trễ này được cho là hợp đồng giữa hai bên đã hết hạn.

Có thể bạn quan tâm

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.
Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

HHT - Tại lễ trao giải thưởng lớn do anh tổ chức, Hoàng tử William đã khiến rất nhiều người bất ngờ khi thông báo rằng năm sau, anh sẽ tổ chức lễ trao giải tại Mỹ. Đây là điều mà cả truyền thông ở Anh cũng chưa dự đoán được, và công chúng thì xôn xao rằng vợ chồng William - Kate có thể làm lu mờ Harry - Meghan nếu họ mở rộng tầm ảnh hưởng sang Mỹ.