Đi tìm bí mật đằng sau ca khúc mới “#Hashtag” khiến khán giả gọi Jonghyun (SHINee) là thiên tài

Đi tìm bí mật đằng sau ca khúc mới “#Hashtag” khiến khán giả gọi Jonghyun (SHINee) là thiên tài
HHT - Vì sao Jonghyun (SHINee) lại được gọi là siêu thông minh, khi viết ca khúc “#Hashtag”?

Công ty SM Ent vừa phát hành album Poet|Artist, với những tác phẩm cuối cùng mà Jonghyun thực hiện trước khi qua đời.

Đi tìm bí mật đằng sau ca khúc mới “#Hashtag” khiến khán giả gọi Jonghyun (SHINee) là thiên tài ảnh 1

Trong đó, gây nhiều chú ý nhất là ca khúc #Hashtag - nói về những lời bình luận tiêu cực, những làn sóng tẩy chay chỉ trích một ai đó trên thế giới mạng. Trong #Hashtag có những lời hát miêu tả về những tin đồn từ trên trời rơi xuống như "Ăn một chiếc bánh waffle, bạn cũng ăn cả những lời nói ác ý. Họ đang hẹn hò với nhau đấy, họ đã nói thế này đấy. Mẹ chồng của một người bạn của tiền bối của dì của bạn tôi nói rằng cô ấy đã thấy điều đó”.

Đi tìm bí mật đằng sau ca khúc mới “#Hashtag” khiến khán giả gọi Jonghyun (SHINee) là thiên tài ảnh 2

Còn nhớ trong concert cuối cùng của Jonghyun, anh đã kể mình có cảm hứng viết ca khúc #Hashtag từ khi phát hiện ra ký hiệu #, vốn là dấu hiệu đặc trưng của các hashtag nhìn rất giống với những hoa văn trên chiếc bánh waffle. Tên tiếng Hàn của ca khúc này là 와플 (Wa-peul), phát âm cũng rất giống với bánh waffle.

Đi tìm bí mật đằng sau ca khúc mới “#Hashtag” khiến khán giả gọi Jonghyun (SHINee) là thiên tài ảnh 3

Bản thân từ Waffle cũng có nghĩa là nói hoặc viết nhiều, nhưng toàn những thứ vô nghĩa hoặc tiêu cực mà thôi. Chưa kể Wa-peul phát âm khá giống với từ ak-peul nghĩa là những bình luận xấu xí tiêu cực, làm tổn hại người khác. Và nội dung của ca khúc này cũng kể về tình trạng ngày càng có nhiều người bị bắt nạt vô cớ trên mạng, về thói quen đặt điều về người khác, khiến họ khốn đốn. 

Đi tìm bí mật đằng sau ca khúc mới “#Hashtag” khiến khán giả gọi Jonghyun (SHINee) là thiên tài ảnh 4

Khi phát hiện ra rất nhiều lớp ý nghĩa sâu sắc ẩn sau tên ca khúc #Hashtag,, nhiều cư dân mạng không giấu được ngưỡng mộ, gọi Jonghyun là “thiên tài” vì quá thông minh. Và hy vọng rằng #Hashtag sẽ giúp mọi người nhận ra rằng cần phải cẩn trọng hơn khi muốn chê bai chỉ trích ai đó, dù chỉ là qua mạng.

HẢI PHONG - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tour concert bất ổn của Red Velvet: 4/5 thành viên gặp vấn đề sức khỏe, SM vẫn thờ ơ?

Tour concert bất ổn của Red Velvet: 4/5 thành viên gặp vấn đề sức khỏe, SM vẫn thờ ơ?

HHT - Sau khoảng thời gian dài tiếc nuối khi loạt concert bị hủy vì đại dịch, fan của Red Velvet đã có thể mỉm cười hạnh phúc sau 3 năm chờ đợi khi nhận được thông tin về world tour của nhóm. Nhưng vui mừng cũng đi kèm những đau lòng khi sự cố không mong muốn liên tục xảy đến giữa tour diễn “Red Velvet 4th Concert : R to V”.