Đi tìm “Thư ký Kim” - trợ thủ xuất sắc của “tổng đài” năm học mới

Đi tìm “Thư ký Kim” - trợ thủ xuất sắc của “tổng đài” năm học mới
HHT - Bạn đã sẵn sàng bắt đầu một năm học mới “bá đạo” như “tổng tài”? Nếu thế thì đừng quên “kết nạp” cho mình những “thư kí Kim” - trợ thủ xuất sắc để bắt đầu một cuộc hành trình mới nhé!

“Thư kí” chăm chỉ Kanban - Quản lí thời gian chuẩn

Nỗi ám ảnh deadline bài tập về nhà/ bài kiểm tra/ bài tập nhóm luôn cực khủng khiếp thời điểm đầu năm khi não bộ chưa thể “khởi động lại” sau kỳ nghỉ Hè ăn ngủ phủ phê. Không sao, hãy “làm quen” ngay với “trợ thủ” Kanban Board.

Đi tìm “Thư ký Kim” - trợ thủ xuất sắc của “tổng đài” năm học mới ảnh 1

Được lấy cảm hứng theo quy trình sản xuất cùng tên của hãng Toyota, Kanban Board là chiếc bảng kế hoạch “ngăn cản” bạn làm nhiều việc cùng một lúc. Chính xác là nó bắt bạn phải chia nhỏ công việc thành nhiều công đoạn và thực hiện từng bước thay vì ôm đồm quá nhiều và bỏ cuộc giữa chừng. Với Kanban, mọi công việc đều sẽ được chia thành: Sẽ làm (To do), Đang làm (Doing) và Xong (Done).

Bạn chỉ việc liệt kê mỗi công việc cần làm của bạn xuống một tờ giấy riêng biệt. Với những công việc cần gấp, hãy thử dùng giấy note đỏ hoặc màu sặc sỡ và tương tự chọn màu sắc nhẹ nhàng hơn cho những việc khác. Sau đó gom hết các giấy này vào cột “Sẽ làm”. Từ cột đó, chọn 1-2 giấy di chuyển vào giữa cột “Đang làm”. Đây là những công việc đang cần tập trung hoàn thành trong thời gian hiện tại. Khi hoàn tất một việc trong mục “Đang làm”, kéo tờ giấy tương ứng vào cột “Xong” và tìm một đầu việc trong cột “Sẽ làm” đẩy vào “Đang làm”.

Trong khi cột “Sẽ làm” cho bạn thấy sự bao quát về công việc sắp tới, “Đã làm” tạo cảm giác thoả mãn thì “Đang làm” vừa là động lực vừa là “gánh nặng” buộc bạn phải thực hiện để hoàn thành mục tiêu. Theo nghiên cứu của James Benson - tác giả cuốn Personal Kanban, sắp xếp công việc như thế sẽ giúp bạn tránh khỏi hội chứng không biết làm gì khi có quá nhiều thứ cần làm.

“Thư kí” học tập Smartphone - “Quản lý” lớp học chỉ với chiếc điện thoại

Đi tìm “Thư ký Kim” - trợ thủ xuất sắc của “tổng đài” năm học mới ảnh 2

Ai cũng nói smartphone sẽ dễ gây xao nhãng, nhưng nếu biết tận dụng, ẻm sẽ là “thư kí” tuyệt vời. Những ứng dụng bên dưới sẽ giúp bạn ôn thi hiệu quả hơn, học mọi lúc mọi nơi, tận dụng thời gian tốt hơn và thậm chí biến việc học hành thành một trò chơi đầy vui nhộn.

GoConqr: Đây là ứng dụng tạo mindmap hàng đầu thế giới với flashcard và các câu đố nhanh mà sau mà sau đó bạn cũng hoàn toàn có thể xem chúng trên máy tính. Điểm “cộng” thú vị của GoConqr nằm ở chỗ ứng dụng này tạo một “lớp học online” mà người dùng có thể kết nối với bạn học hoặc những người cũng đang học một môn nào đó để chia sẻ kiến thức đấy!

Elevate: Là lựa chọn hàng đầu với những bạn “vừa học vừa chơi”. Với 30+ trò chơi, Elevate giúp cải thiện kĩ năng tập trung, ghi nhớ chính xác. Chức năng Daily Training (luyện tập mỗi ngày) còn là “điểm cộng” giúp tụi mình có thể luyện tập các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết cần thiết.

Tinycards: Với Tinycards, chỉ cần chúng mình bỏ thời gian điền từ của mỗi bài học vào flashcards (tạm dịch là thẻ điền từ) là đã có thể tham gia những trò chơi vui nhộn như Trúc xanh hay hệ thống “nhắc nhớ” từ cũ, từ mới mỗi ngày thông qua notification (thông báo của điện thoại).

“Thư kí” YouTube - Thông minh hơn chỉ với 5 phút

Đi tìm “Thư ký Kim” - trợ thủ xuất sắc của “tổng đài” năm học mới ảnh 3

Ngay cả khi bạn không có gì để học thì bạn vẫn có thể trở nên thông minh hơn nhờ YouTube. Theo dõi những kênh “vừa học vừa xem” đầu tư từ đồ hoạ đến nội dung để “não bộ” được “vi vu” khắp thế giới chỉ với vài phút.

Veritasium: Veritasium là một kênh YouTube giáo dục được tạo ra bởi Derek Muller. Đây là kênh không chỉ học về khoa học mà còn tất tần tật mọi thứ xoay xung quanh cuộc sống. Tại sao nắp cống hình tròn, gà có trước hay trứng có trước, máy bay vì sao có thể bay trên trời đều sẽ được giải đáp từ các chuyên gia, ví dụ như người đạt giải Nobel Vật lý 2011 Laureate Brian Schmidt.

ASAP Science: ASAP Science được cập nhật hằng tuần với nhiều nội dung thú vị liên quan đến khoa học. Nhiều video trên kênh này giúp người xem hiểu rõ hơn về cơ thể mình cùng những câu hỏi thú vị như: Chúng ta thực sự cần ngủ bao nhiêu giờ mỗi ngày hay ảnh hưởng của cà phê lên cơ thể là gì?

Wisecrack: Bạn nghĩ rằng bạn biết rõ mồn một về những bộ phim ruột của mình? Wisecrack sẽ cho bạn thấy đằng sau trò chơi, bộ phim, TV show hay album nổi tiếng là 1033423435 suy luận mà bạn phải “ồ” lên rằng điều đó có thật đấy à đấy!

Còn chần chờ gì mà không tìm ngay cho mình một “thư kí Kim” tuyệt vời để bắt đầu năm học mới chuẩn không cần chỉnh nhỉ!

Theo Trích HHT 1274
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm