Đi tìm thủ phạm khiến bạn đến tận bây giờ vẫn chưa thể thoát ế

Đi tìm thủ phạm khiến bạn đến tận bây giờ vẫn chưa thể thoát ế
HHT - Hãy làm bài trắc nghiệm nho nhỏ dưới đây để xem đâu là trở ngại làm cho bạn luôn ở chế độ FA nhé!

Vào buổi sáng, sau khi thức dậy, rắc rối nào dưới đây dễ làm bạn cảm thấy bực bội nhất?

A. Điện thoại tự dưng hết pin

B. Trời đang mưa mà không tìm thấy ô hoặc áo mưa đâu cả.

C. Nhà hết kem đánh răng.

D. Không tìm thấy bộ quần áo đã chuẩn bị từ tối qua

Đi tìm thủ phạm khiến bạn đến tận bây giờ vẫn chưa thể thoát ế ảnh 1

Giờ hãy xem đáp án nhé:

A. Nếu bạn khó chịu nhất khi điện thoại hết pin:

Trở ngại lớn nhất của bạn đó là thiếu nhạy bén, tinh tế trong việc "bắt sóng" cảm xúc khi yêu đương. Bạn thực sự không tâm lý và thiếu nhạy cảm, cả trong cuộc sống hàng ngày lẫn công việc, chuyện tình cảm. Bạn rất khó cảm nhận được những đánh giá của người khác đối với mình, cũng không để ý đến việc họ thích hay là ghét mình, bởi vì bạn chỉ mãi sống trong thế giới riêng của bản thân.

Dù cho có người chủ động thể hiện chân tình với bạn, thì bạn cũng vô tình lơ là điều đó, bởi lẽ bạn không có trực giác phán đoán được thái độ của đối phương với mình là yêu hay chỉ quý mến đơn thuần. Tuy là bạn không cố ý làm vậy, nhưng dưới góc nhìn của người ta, việc bạn không có bất kỳ phản ứng gì sẽ làm cho đối phương chán nản mà bỏ cuộc. Nếu bạn không nâng cao trình độ đoán ý qua cách quan sát cử chỉ hành vi của người khác để xác định tình cảm của họ thì bạn rất khó có cơ hội thoát ế.

Đi tìm thủ phạm khiến bạn đến tận bây giờ vẫn chưa thể thoát ế ảnh 2

B. Nếu bạn sẽ phát cáu khi không có ô hay áo mưa:

Trở ngại của bạn là chỉ thích ở nhà. Bạn là một người có xu hướng sống nội tâm, điều tuyệt vời nhất với bạn chính là được hưởng thụ một cuộc sống vô tư an nhàn. Bạn khó có thể chấp nhận được một cuộc sống khổ cực và lang bạt. Ngoại trừ thời gian đi học thì bạn thích một mình ở nhà, như muốn cách ly bản thân với thế giới bên ngoài. Nếu đặt lên bàn cân giữa việc ra ngoài vui chơi và ở nhà thì chắc chắn bạn sẽ chọn ở nhà chơi game, nghe nhạc hoặc đọc sách, lướt web. Và trong chuyện tình cảm cũng vậy, bạn sẽ thiên về một tình yêu nhẹ nhàng và bình yên, đây là lý do bạn vẫn còn độc thân.

Đi tìm thủ phạm khiến bạn đến tận bây giờ vẫn chưa thể thoát ế ảnh 3

C. Nếu bạn ghét việc hết kem đánh răng.

Trở ngại cho hành trình thoát ế của bạn chính là do tiêu chuẩn quá cao. Bạn là một người theo chủ nghĩa hoàn mỹ, bạn không chỉ yêu cầu khắt khe đối với chính bản thân mình mà đối với hình mẫu người yêu cũng vậy. Bạn sai lầm khi đặt quá nhiều kỳ vọng. Bạn muốn đối phương vừa phải có tài lẫn sắc, lại vừa phải có trái tim ấm áp, biết che chở quan tâm mình.

Phải nói rằng chính bản thân bạn cũng không phải "dạng vừa" nên cho rằng những tiêu chuẩn mình đặt ra không quá đáng. Nhưng trong thực tế, người phù hợp với những tiêu chuẩn đó lại rất ít, cho dù có phù hợp đi chăng nữa thì người đó cũng chưa chắc sẽ thích bạn. Nếu bạn thực sự muốn có người yêu, thì trước tiên hãy hạ thấp tiêu chuẩn của mình xuống, và chủ động tỏ tình với người mà bạn thích.

Đi tìm thủ phạm khiến bạn đến tận bây giờ vẫn chưa thể thoát ế ảnh 4

D. Nếu bạn ghét việc quần áo chuẩn bị từ trước bỗng nhiên biến mất:

Nguyên nhân chính khiến bạn FA là do bạn quá tùy ý trong chuyện tình cảm. Bạn luôn đối xử một cách chân thành với tất cả mọi người xung quanh, chấp nhận cho đi mà không cần nhận lại. Nhưng cũng chính sự tốt bụng đó làm cho người ấy cảm thấy những gì mình nhận được không có giá trị gì đặc biệt. Bởi vậy rất ít người rung động trước sự quan tâm săn sóc mà họ nhận được từ bạn. Nếu muốn được yêu, trước tiên hãy học cách phân loại rõ ràng sự đối xử của mình đối với từng nhóm người. Đừng nên dành sự quan tâm cho tất cả mọi người mà hãy để cho người ấy thấy rằng anh/cô ấy trong trái tim bạn có một vị trí vô cùng đặc biệt.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.