Đi tìm Tiểu Long Nữ kiều diễm nhất: Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi hay Angelababy?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cho đến bây giờ, màn ảnh nhỏ đã rất nhiều phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp đồng nghĩa với chừng ấy nàng Tiểu Long Nữ xuất hiện. Vậy đâu là “Cô Long” đẹp nhất trong mắt khán giả, liệu những Tiểu Long Nữ đời sau có vượt qua được các đàn chị?
Đi tìm Tiểu Long Nữ kiều diễm nhất: Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi hay Angelababy? ảnh 1

Thần Điêu Đại Hiệp bản phim 1995 tuy kỹ xảo còn thô sơ, bối cảnh dàn dựng sơ sài nhưng lại mang đến cặp Dương Quá - Tiểu Long Nữ kinh điển. Dù tạo hình Tiểu Long Nữ đơn giản nhất trong các phim Thần Điêu Đại Hiệp, từ trang phục đến kiểu tóc đều thanh thuần nhưng khí chất thanh tao của Lý Nhược Đồng thì quá đỉnh.

Đi tìm Tiểu Long Nữ kiều diễm nhất: Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi hay Angelababy? ảnh 2

Biểu cảm lạnh lùng, không màng thế sự của Tiểu Long Nữ được Lý Nhược Đồng thể hiện cực kỳ tự nhiên nhẹ nhàng, không hề bị cảm giác quá gồng hay cố phải tỏ ra kiêu sa.

Đi tìm Tiểu Long Nữ kiều diễm nhất: Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi hay Angelababy? ảnh 3

Phạm Văn Phương tuy là ngôi sao hàng đầu của Singapore nhưng gương mặt cô lại không hợp đóng phim cổ trang. Bằng chứng là Phạm Văn Phương không tạo ra được vẻ băng thanh ngọc khiết tao nhã của Tiểu Long Nữ dù rất được chăm chút về mặt tạo hình.

Đi tìm Tiểu Long Nữ kiều diễm nhất: Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi hay Angelababy? ảnh 4

Cho đến bây giờ, Thần Điêu Đại Hiệp 2006 vẫn được xem là phiên bản hoành tráng, được đầu tư xịn xò nhất. Nhân vật Tiểu Long Nữ mà Lưu Diệc Phi thể hiện cũng được xem là “Cô Long” xinh đẹp nhất màn ảnh.

Đi tìm Tiểu Long Nữ kiều diễm nhất: Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi hay Angelababy? ảnh 5

Lưu Diệc Phi nhận vai này khi nhan sắc đang ở đỉnh cao, vừa trẻ trung ngây thơ vừa rực rỡ thoát tục. Mỗi lần Tiểu Long Nữ xuất hiện với váy áo thướt tha và gương mặt lạnh như băng, khán giả đều phải xuýt xoa khen ngợi vì quá đẹp, đúng như những gì nhà văn Kim Dung miêu tả.

Đi tìm Tiểu Long Nữ kiều diễm nhất: Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi hay Angelababy? ảnh 6

Nếu như Lưu Diệc Phi được khen ngợi bao nhiêu thì Tiểu Long Nữ đời kế tiếp của Trần Nghiên Hy lại khiến khán giả "cạn lời" bấy nhiêu. Bản phim năm 2014 do Vu Chính sản xuất bị xem là có tạo hình Tiểu Long Nữ trái khoáy nhất nên tất nhiên bị phản ứng dữ dội nhất.

Đi tìm Tiểu Long Nữ kiều diễm nhất: Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi hay Angelababy? ảnh 7

Bản thân ngoại hình Trần Nghiên Hy đã không hợp phim cổ trang, lại thêm kiểu tóc nhìn như hai chiếc đùi gà gắn lên đầu khiến cho khán giả vừa xem vừa thở ngắn than dài nhớ đến các Tiểu Long Nữ trước kia.

Đi tìm Tiểu Long Nữ kiều diễm nhất: Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi hay Angelababy? ảnh 8

Thần Điêu Đại Hiệp còn một dự án nữa quay năm 2019 nhưng đến giờ vẫn chưa lên sóng. Nữ diễn viên trẻ Mao Hiểu Huệ bị cho là nhan sắc chưa yêu kiều, khí chất chưa thoát tục để vào vai Tiểu Long Nữ.

Đi tìm Tiểu Long Nữ kiều diễm nhất: Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi hay Angelababy? ảnh 9

Netizen than thở rằng tuy sản xuất sau nhưng tạo hình Tiểu Long Nữ bản 2019 vẫn không thể so sánh với các đàn chị. Chưa kể Mao Hiểu Huệ có biểu cảm sắc sảo lanh lợi, thực ra hợp với vai Hoàng Dung của Anh Hùng Xạ Điêu hơn là nàng Tiểu Long Nữ tính cách lạnh như băng.

Đi tìm Tiểu Long Nữ kiều diễm nhất: Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi hay Angelababy? ảnh 10

Có một bất ngờ là Angelababy tuy chưa hề đóng phim Thần Điêu Đại Hiệp nhưng vẫn được xem là nữ diễn viên có khí chất của Tiểu Long Nữ. Trong một show truyền hình, Angelababy từng xuất hiện xinh đẹp hút hồn trong tạo hình trắng muốt của nhân vật này.

Đi tìm Tiểu Long Nữ kiều diễm nhất: Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi hay Angelababy? ảnh 11

Netizen không ngừng xuýt xoa trước vóc dáng thướt tha, gương mặt xinh đẹp của Angelababy và tin rằng nếu vào vai Tiểu Long Nữ, cô sẽ nhanh chóng nhập hội những "Cô Long" xinh đẹp nhất trên màn ảnh.

Đi tìm Tiểu Long Nữ kiều diễm nhất: Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi hay Angelababy? ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm