Đi tìm “tình đầu” Laptop cùng Gen Z lên giảng đường

Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc laptop đầu đời để đồng hành với những trải nghiệm đáng nhớ trong suốt thời thanh xuân của mình, thì dưới đây là những đặc tính trong profile “tình đầu” công nghệ khiến bạn không thể không “quẹt phải”.

Chiếc laptop đầu tiên có quan trọng không?

Câu trả lời chắc chắn là “CÓ”. Bởi bất kì điều gì lần đầu tiên xuất hiện trong cuộc đời của teen đều đáng nhớ: Lần đầu rơi vào “crush-zone”, lần đầu được tỏ tình… hay thậm chí là cảm xúc lần đầu tự tay mua tặng bản thân món đồ công nghệ yêu thích. Ngoài những cảm xúc vô hình, chiếc laptop đầu tiên có ý nghĩa cực quan trọng với bất kỳ học sinh thế hệ Gen Z nào.

Đi tìm “tình đầu” Laptop cùng Gen Z lên giảng đường ảnh 1 Chiếc laptop đầu tiên có ý nghĩa cực quan trọng với bất kỳ học sinh thế hệ Gen Z nào.

Vì laptop cùng Gen Z đến trường để tham gia các buổi thuyết trình. Laptop thành người bạn thân thiết mỗi khi bạn muốn “chill” một mình trong không gian yên tĩnh để làm việc, đọc e-book. Laptop là tâm giao cùng bạn “lướt” Netflix, “cày” YouTube và stream Spotify. Vậy đâu mới là những tiêu chí chuẩn “tình đầu công nghệ quốc dân” khiến bạn phải “cầm cưa”?

Đi tìm “tình đầu” Laptop cùng Gen Z lên giảng đường ảnh 2 Chiếc laptop đầu tiên trong mắt teen cần sở hữu một profile uy tín

“Lý lịch” đúng chuẩn, ngoại hình “cool không cần cố”

Chiếc laptop đầu tiên trong mắt teen cần sở hữu một profile uy tín, lọt Top thương hiệu laptop được yêu thích của người dùng Việt Nam. Bên cạnh những điểm nhấn về màu sắc hay hoa văn độc đáo, thiết kế vật lý thông minh như phần bản lề linh hoạt (mở rộng đến 180 độ) để giảm thiểu tối đa những va chạm đáng tiếc cũng là một điểm sáng. Hơn nữa, máy nên có trọng lượng nặng không quá 1,5kg, tránh chiếm không gian trong túi xách hoặc balo.

Đi tìm “tình đầu” Laptop cùng Gen Z lên giảng đường ảnh 3 Phần bản lề linh hoạt (mở rộng đến 180 độ) để giảm thiểu tối đa những va chạm đáng tiếc  

Kết nối “full-topping”

Có một thực tế, ngày nay, việc loại bỏ các cổng kết nối cơ bản như cổng USB 3.1 Gen1 Type-C, cổng USB 2.0,… trở thành một trong các xu hướng được các thương hiệu công nghệ lựa chọn nhằm giảm giá thành, tăng không gian và đảm bảo sự nhỏ gọn. Tuy nhiên, điều này vô hình trung trở thành trở ngại cho hầu hết người dùng phổ thông khi muốn sao chép, trích xuất file cần thiết mà không cần phải cần đến đầu chuyển. Nếu bạn đang tìm kiếm laptop đầu tiên cùng đồng hành trong quãng đời HS-SV của mình, “full” cổng kết nối “thu bé lại” trong một chiếc laptop kích cỡ nhỏ gọn là điều rất đáng xem xét.

Đi tìm “tình đầu” Laptop cùng Gen Z lên giảng đường ảnh 4 Một chiếc laptop hoàn hảo cho nhu cầu học tập cơ bản

Hiệu năng mạnh mẽ, gồng gánh deadline

Một chiếc laptop hoàn hảo cho nhu cầu học tập cơ bản ngoài hệ thống RAM DDR4 còn phải đáp ứng tốt khả năng lưu trữ, sở hữu bộ nhớ “siêu việt” để khiến những công vụ đa nhiệm trở nên đơn giản, nhanh chóng. Bên cạnh “nội hàm” chất lượng, chiếc laptop đầu tiên được nhiều chuyên gia công nghệ khuyên rằng nên có sự tích hợp của bàn phím số ảo.

Giải quyết bài toán “sập nguồn” bất ngờ

Mất điện đột ngột luôn là một trong những nỗi trăn trở lớn với người dùng laptop. Khi tìm kiếm một laptop chuẩn “tình đầu”, bạn cần lưu ý về thời lượng pin, lý tưởng là 6 - 8 tiếng sử dụng chỉ với 1 lần sạc, giúp bạn linh hoạt làm việc, học tập hoặc giải trí.

Đi tìm “tình đầu” Laptop cùng Gen Z lên giảng đường ảnh 5 Mất điện đột ngột luôn là một trong những nỗi trăn trở lớn với người dùng laptop

Trên thị trường vừa xuất hiện mẫu laptop mới với khả năng gây thương nhớ ngay lần gặp đầu tiên, xứng đáng là ứng cử viên sáng giá cho “tình đầu công nghệ” của teen - laptop ASUS E210. Máy sở hữu màn hình 11,6-inch, 4GB RAM DDR4, lưu trữ 128GB eMMC, kích thước nhỏ hơn giấy A4, nhẹ chỉ 1,05kg với bàn phím số ảo NumberPad, bản lề 180 độ và thời lượng pin lên đến 12 tiếng. Sản phẩm có giá siêu hấp dẫn 5.990.000 VNĐ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm