Đi tìm tuyệt chiêu để có những bức ảnh du lịch “nghìn like”

Đi tìm tuyệt chiêu để có những bức ảnh du lịch “nghìn like”
HHT - Bạn muốn bộ ảnh du lịch của mình được hàng trăm lượt like trên Facebook hay Instagram? Muốn “tỏa sáng” cũng phải cần bí quyết, và đây, công thức cho một album ảnh du lịch đẹp đến nghẹt thở.

Những bức ảnh có định vị địa điểm

Đi tìm tuyệt chiêu để có những bức ảnh du lịch “nghìn like” ảnh 1

Tên và giá của các loại rau quả ở chợ địa phương, viết bằng tiếng địa phương. Những biển hiệu cửa hàng được viết hoặc sơn một cách sáng tạo. Một quầy bán báo có những tờ báo địa phương. Hay chỉ là một bảng tên phố của nơi bạn đến. Tất cả những dấu ấn này khiến những bức ảnh của bạn có cảm giác về địa điểm rất sống động mà không cần chú thích.

Những bức ảnh có con người

Đi tìm tuyệt chiêu để có những bức ảnh du lịch “nghìn like” ảnh 2

Đương nhiên là bạn nên chụp những bức ảnh có người dân địa phương thay vì chụp khách du lịch. Những người dân đang mua báo hàng ngày, đang chọn hoa ở chợ, đang uống café hay dừng lại nói chuyện với nhau trong khi đang dẫn chó đi dạo.

Và đây là lời khuyên của các nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh đường phố: Nếu bạn có thời gian, hãy chọn một chỗ trên phố và đứng chờ. Thế nào cũng có chuyện gì đó thú vị xảy ra và một câu chuyện sẽ mở ra trước mắt để bạn ghi lại và đem về nhà. Yếu tố con người luôn thêm sự thú vị cho những bức ảnh của bạn.

Những bức ảnh tạo nên một câu chuyện

Đi tìm tuyệt chiêu để có những bức ảnh du lịch “nghìn like” ảnh 3

Bạn có thể bắt đầu bằng cách chụp toàn cảnh một khu chợ hay khu phố bán đồ lưu niệm chẳng hạn, rồi chụp một vài bức ảnh cận cảnh của những món đồ đang được bán, những người đang trả tiền, những đứa trẻ đang cười, hay một người bán hàng ngồi uống trà lúc chưa có khách. Đó luôn là những bức ảnh du lịch đáng nhớ và độc đáo. Và nếu bạn dán chúng thành một cụm trên tường nhà hay làm thành một photo album trên mạng, thì đó là một bộ sưu tập thú vị.

Tránh những bức ảnh chụp cả gia đình trước một địa điểm nổi tiếng nào đó - đơn giản là vì chúng… quá đơn giản! Hay nói rõ hơn là chúng quá đơn điệu và tẻ nhạt.

Đi tìm tuyệt chiêu để có những bức ảnh du lịch “nghìn like” ảnh 4

Ai cũng chụp những bức ảnh như thế nhưng chẳng ai thích xem chúng. Thay vì thế, bạn hãy chụp những bức ảnh hoạt động, kiểu như gia đình mình đang ngồi ăn bánh ngọt ở một tiệm địa phương, hay đứa em bạn chơi bóng với mấy đứa trẻ ở vỉa hè. Đó mới là những bức ảnh mà nhiều năm sau bạn vẫn còn quý giá. Chúng luôn gợi lên những câu chuyện và những kỷ niệm vui, khiến bạn mỉm cười mỗi lần bạn nhìn lại.

Hãy cố kiềm chế mà tránh những bức ảnh kiểu bưu thiếp truyền thống

Đi tìm tuyệt chiêu để có những bức ảnh du lịch “nghìn like” ảnh 5

Khi tới thăm một địa điểm nổi tiếng, như công viên Disney hay Vạn Lý Trường Thành, bạn hãy cố gắng chụp theo một kiểu khác. Chụp cận cảnh một viên gạch xước. Chụp lặp đi lặp lại những đôi giày của các nhân vật hoạt hình… Những bức ảnh sáng tạo như thế sẽ kể thành một câu chuyện. Chọn nhiều chi tiết kiến trúc cũng sẽ như một lời khen ngợi những địa điểm nổi tiếng đó - theo một cách không nhàm chán.

Luyện tập chụp ảnh thức ăn ngay tại trận. Khi vào tiệm ăn, bạn nên chọn bàn cạnh cửa sổ và tắt flash máy ảnh đi. Chụp món ăn địa phương. Rồi ăn, tất nhiên.

Đi tìm tuyệt chiêu để có những bức ảnh du lịch “nghìn like” ảnh 6

Mỗi ngày, bạn nên chọn một hoặc hai chủ đề. Việc này sẽ giúp bạn tập trung, và không bị quá tải vì cố chụp tất cả mọi thứ chỉ trong một ngày. Tất nhiên, bạn có thể thoải mái thay đổi chủ đề trong ngày nếu bạn khám phá ra thứ gì đó thú vị hơn, vì dù gì, đây là chuyến du lịch của bạn mà!

Đi tìm tuyệt chiêu để có những bức ảnh du lịch “nghìn like” ảnh 7

Tức là, ví dụ, nếu bạn đang chụp ảnh các chi tiết kiến trúc ở Bangkok và một khung cảnh trên phố khiến bạn chú ý thì, trời đất ơi, chụp ngay đi chứ còn gì nữa! Điều quan trọng ở đây chỉ là, khi bạn khám phá một địa điểm mới, thì việc thu tất cả mọi thứ vào máy ảnh trong một vài ngày là điều không thể. Ngoài ra, nếu bạn cố làm như thế, có thể kết quả là bạn chỉ có một loạt những bức ảnh nhàm chán, và chẳng có gì hơn thế nữa.

Mang đồ ít nhất có thể. Bạn chỉ cần mang một chiếc điện thoại chụp hình tốt, hoặc một máy ảnh du lịch là có thể chụp được khối ảnh đẹp.

Đi tìm tuyệt chiêu để có những bức ảnh du lịch “nghìn like” ảnh 8

Nếu cầu kỳ hơn nữa thì bạn cũng chỉ cần mang một máy ảnh và một ống kính thôi; bởi vì bức ảnh hoàn hảo rất có thể xảy ra khi bạn đang loay hoay thay ống kính - và thế là bạn sẽ lỡ mất! Đấy là chưa kể đến việc cứ thay ống kính ngoài trời thì bụi rất dễ bay vào bộ phận cảm ứng. Ngoài ra, cõng một đống đồ lỉnh kỉnh trên lưng thì đau lưng mà làm sao chụp ảnh được.

Điểm chú ý cuối cùng: Hãy cứ cầm máy ảnh ra phố và để cảm giác hướng dẫn cho bạn. Chúc bạn những chuyến đi tuyệt vời Hè này, và nhớ mang về những bức ảnh để đời.

TEAMIRI

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm