Đi uống cà phê và bị mất cắp tài sản, bạn sẽ xử lý thế nào?

Đi uống cà phê và bị mất cắp tài sản, bạn sẽ xử lý thế nào?
HHT - Sự việc anh chàng bị mất tài sản có giá trị tại một quán cà phê nổi tiếng đang được nhiều người quan tâm. Đặt trường hợp nếu bạn chính là nạn nhân của những vụ mất cắp trong quán cà phê, bạn sẽ phải giải quyết bắt đầu từ đâu?

Những ngày vừa qua, sự việc một thanh niên bị mất đồ khi đi uống cà phê đã trở thành một đề tài nóng được rất nhiều cư dân mạng quan tâm. Trong việc mất cắp ở Starbucks Hàn Thuyên vừa qua, Starbucks có thể công bố những hình ảnh camera ghi lại được miễn là không xúc phạm nhân phẩm, không kinh doanh hay phát tán hình ảnh của khách hàng. Tuy nhiên, phía Starbucks Việt Nam từ chối cho người bị mất đồ xem camera.

Đi uống cà phê và bị mất cắp tài sản, bạn sẽ xử lý thế nào? ảnh 1

Cách đây không lâu, "siêu trộm" 13 tuổi "hoành hành" khắ các quán trà sữa tại TP.HCM cũng khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng. Đến những nơi công cộng, chúng ta luôn được nhắc nhở phải biết tự bảo quản tư trang của chính mình. Chính anh chàng PMT trong vụ mất cắp trên cũng đã sơ hở khi để lại những vật dụng có giá trị trên bàn để đi vệ sinh. Cùng tham khảo một vài tip nhỏ sau đây để không tạo cơ hội cho những "đạo chích" quán cà phê "ra tay" bạn nhé!

Không nên để túi - giỏ xách phía sau lưng

Nhiều bạn nữ có thói quen hay để túi xách, giỏ xách phía sau lưng rồi ngồi tựa vào ghế. Bạn sẽ không thể nào biết được "số phận" của chiếc túi xách, giỏ xách sẽ đi về đâu nếu không nằm trong tầm mắt của mình. Tốt nhất nên để trên bàn hay phía trước bụng, nếu bất tiện bạn có thể để ở nơi dễ quan sát nhé!

Đi uống cà phê và bị mất cắp tài sản, bạn sẽ xử lý thế nào? ảnh 2

Nhờ bạn bè hoặc nhân viên trông đồ hộ khi đi vệ sinh

Đây là trường hợp mà anh chàng PMT đã gặp phải khi đi vệ sinh và để toàn bộ đồ dùng có giá trị của mình lại trên bàn. Nếu chỉ đi một mình, bạn có thể mang theo đồ đạc vào nhà vệ sinh hoặc trực tiếp mang ra nhờ nhân viên trông hộ.

Khi phát hiện mất cần báo cho cửa hàng càng sớm càng tốt

Theo đúng luật thì nếu có xảy ra mất cắp điều bạn có thể làm chỉ là trình báo cho cơ quan công an phụ trách địa bàn đó và sau đó Công an sẽ mời các bên có liên quan đến để giải quyết. Bạn cần giữ bình tĩnh và hiểu rõ về các thủ tục để tránh làm mất thời gian của chính mình mà vẫn không có lại được tài sản đã mất cắp.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn
HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).

Có thể bạn quan tâm

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.
Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

HHT - Một bà cụ 67 tuổi ở Singapore nghe thấy tin thành phố chuẩn bị áp dụng giãn cách xã hội, nên vội chạy ngay tới quán mì quen, gọi 10 tô mì cà-ri mà bà ưa thích, ăn hết sạch trong vòng 45 phút, cho “đã thèm” trước khi quán phải đóng cửa. Sự việc khiến những người ăn khỏe cũng phải ngạc nhiên.