Đi uống cà phê và bị mất cắp tài sản, bạn sẽ xử lý thế nào?

Đi uống cà phê và bị mất cắp tài sản, bạn sẽ xử lý thế nào?
HHT - Sự việc anh chàng bị mất tài sản có giá trị tại một quán cà phê nổi tiếng đang được nhiều người quan tâm. Đặt trường hợp nếu bạn chính là nạn nhân của những vụ mất cắp trong quán cà phê, bạn sẽ phải giải quyết bắt đầu từ đâu?

Những ngày vừa qua, sự việc một thanh niên bị mất đồ khi đi uống cà phê đã trở thành một đề tài nóng được rất nhiều cư dân mạng quan tâm. Trong việc mất cắp ở Starbucks Hàn Thuyên vừa qua, Starbucks có thể công bố những hình ảnh camera ghi lại được miễn là không xúc phạm nhân phẩm, không kinh doanh hay phát tán hình ảnh của khách hàng. Tuy nhiên, phía Starbucks Việt Nam từ chối cho người bị mất đồ xem camera.

Đi uống cà phê và bị mất cắp tài sản, bạn sẽ xử lý thế nào? ảnh 1

Cách đây không lâu, "siêu trộm" 13 tuổi "hoành hành" khắ các quán trà sữa tại TP.HCM cũng khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng. Đến những nơi công cộng, chúng ta luôn được nhắc nhở phải biết tự bảo quản tư trang của chính mình. Chính anh chàng PMT trong vụ mất cắp trên cũng đã sơ hở khi để lại những vật dụng có giá trị trên bàn để đi vệ sinh. Cùng tham khảo một vài tip nhỏ sau đây để không tạo cơ hội cho những "đạo chích" quán cà phê "ra tay" bạn nhé!

Không nên để túi - giỏ xách phía sau lưng

Nhiều bạn nữ có thói quen hay để túi xách, giỏ xách phía sau lưng rồi ngồi tựa vào ghế. Bạn sẽ không thể nào biết được "số phận" của chiếc túi xách, giỏ xách sẽ đi về đâu nếu không nằm trong tầm mắt của mình. Tốt nhất nên để trên bàn hay phía trước bụng, nếu bất tiện bạn có thể để ở nơi dễ quan sát nhé!

Đi uống cà phê và bị mất cắp tài sản, bạn sẽ xử lý thế nào? ảnh 2

Nhờ bạn bè hoặc nhân viên trông đồ hộ khi đi vệ sinh

Đây là trường hợp mà anh chàng PMT đã gặp phải khi đi vệ sinh và để toàn bộ đồ dùng có giá trị của mình lại trên bàn. Nếu chỉ đi một mình, bạn có thể mang theo đồ đạc vào nhà vệ sinh hoặc trực tiếp mang ra nhờ nhân viên trông hộ.

Khi phát hiện mất cần báo cho cửa hàng càng sớm càng tốt

Theo đúng luật thì nếu có xảy ra mất cắp điều bạn có thể làm chỉ là trình báo cho cơ quan công an phụ trách địa bàn đó và sau đó Công an sẽ mời các bên có liên quan đến để giải quyết. Bạn cần giữ bình tĩnh và hiểu rõ về các thủ tục để tránh làm mất thời gian của chính mình mà vẫn không có lại được tài sản đã mất cắp.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm