Đi xét nghiệm COVID-19 xong lại đi ăn uống khắp thành phố, về nhà thì nhận tin dương tính

HHT - Ít nhất một nhà hàng tại Anh đã phải đóng cửa vì một vị khách tới đây ăn uống chỉ vài giờ sau khi cô đi xét nghiệm COVID-19. Vấn đề là khi về nhà, cô nhận được tin báo rằng mình dương tính với SARS-CoV-2.

Ít nhất một nhà hàng đã buộc phải đóng cửa để tổng vệ sinh và cho tất cả nhân viên xét nghiệm sau khi một vị khách nhiễm COVID-19 tới đây để ăn uống.

Quán Rumba ở Congleton (Cheshire, Anh) phải đóng cửa vào ngày hôm qua (17/8) chỉ vì một khách hàng “vui tính” quá đỗi.

Cô khách này đi xét nghiệm COVID-19 hôm thứ Bảy (15/8). Trong khi chờ kết quả thì cô không về nhà cách ly mà đi ăn uống tùm lum ở nhiều tiệm tại Cheshire. Đến tối Chủ Nhật (16/8), khi nhận được kết quả xét nghiệm, cô mới vội vàng gọi điện báo cho những quán mà cô từng ghé rằng cô đã dương tính với SARS-CoV-2 rồi!

Đi xét nghiệm COVID-19 xong lại đi ăn uống khắp thành phố, về nhà thì nhận tin dương tính ảnh 1

Quán Rumba đã phải tạm đóng cửa. Ảnh: Malcolm Hart.

Vậy là bây giờ, quán Rumba còn phải tìm cách liên lạc với các khách hàng đã đến quán vào cuối tuần, đặc biệt là tối ngày thứ Bảy, để khuyến cáo họ đi xét nghiệm.

Trong bài đăng trên Facebook, quán Rumba viết: “Thật không thể tin được. Vị khách này đi xét nghiệm, xong lại quyết định tới nhiều quán ở Congleton để ăn uống, trước khi nhận kết quả”.

Kể từ khi được mở cửa trở lại, các nhà hàng ở Anh hầu như đều tuân theo các quy định rất nghiêm ngặt để phòng chống dịch. Cho nên, quán Rumba rất phẫn nộ khi họ lại phải đóng cửa vì một khách hàng vô trách nhiệm như vậy. Họ viết: “Thật không may, những hành động ích kỷ của con người này đã khiến chúng tôi phải báo hủy với những khách hàng đã đặt trước”.

Đi xét nghiệm COVID-19 xong lại đi ăn uống khắp thành phố, về nhà thì nhận tin dương tính ảnh 2

Tiệm ăn phải khử khuẩn và cho nhân viên đi xét nghiệm COVID-19. Ảnh minh họa: ABC.

Ngoài ra, họ nhấn mạnh thêm: “Nếu bạn đang đợi kết quả xét nghiệm hoặc có triệu chứng của COVID-19, thì bạn không nên tới quán. Nếu tất cả chúng ta đều làm đúng quy định như vậy thì các quán ăn uống mới là nơi an toàn được”.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android

Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Đi xét nghiệm COVID-19 xong lại đi ăn uống khắp thành phố, về nhà thì nhận tin dương tính ảnh 3
Theo (Theo Manchester Evening News)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm