Dịch bệnh diễn biến phức tạp, 8 địa phương này buộc phải lùi lịch tựu trường của học sinh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tính đến thời điểm này đã có nhiều tỉnh thành quyết định lùi thời gian tựu trường năm học mới của học sinh thêm 1 - 2 tuần.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã công bố kế hoạch năm học trong đó có thời gian tựu trường của học sinh các cấp. Đây là cơ sở để các tỉnh thành lên lịch trở lại trường. Tuy nhiên, do những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, nhiều địa phương dù đã công bố kế hoạch khai giảng nhưng vẫn phải lùi lịch để đảm bảo an toàn cho học sinh và cộng đồng.

Trước đó, đã có 6 tỉnh thành hoãn lịch tựu trường và chưa ấn định thời gian cụ thể. Sáng nay 22/8, có thêm 2 địa phương khác cũng công bố lùi thời gian tựu trường cho đến khi có thông báo mới.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, 8 địa phương này buộc phải lùi lịch tựu trường của học sinh ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Hai tỉnh mới công bố kế hoạch tạm hoãn khai giảng là Hải Dương và Hậu Giang.

UBND tỉnh Hậu Giang đã có văn bản thông báo về việc không tổ chức khai gỉang với cấp học mầm non. Các cấp học còn lại tựu trường sớm nhất vào ngày 9/9 và cùng khai giảng vào ngày 12/9.

Trong khi đó, Hải Dương cũng yêu cầu cấp tiểu học lùi thời gian tựu trường cho học sinh lớp 1 đến khi có thông báo mới. Ban lãnh đạo các trường trên địa bàn tỉnh cần kịp thời thông báo với phụ huynh học sinh sẵn sàng chuẩn bị đồ dùng sách vở để học sinh đến trường khai giảng khi có thông báo.

Ngoài ra, có 6 tỉnh trước đó đã thông báo lùi lịch tới trường của học sinh là Sơn La, Nghệ An, Đắc Lắk, Hà Tĩnh, Bắc Ninh, TP.HCM.

Thực tế, Sơn La đã có kế hoạch cho học sinh đến trường vào ngày 16/8 nhưng do trên địa bàn tỉnh xuất hiện 2 mắc COVID-19 mới chưa rõ nguồn lây nên tỉnh này quyết định lùi kế hoạch. Các hoạt động như tập huấn, sinh hoạt chuyên môn, trong đó có tập huấn thay sách giáo khoa lớp 6 cũng được yêu cầu tạm dừng.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi lịch tựu trường năm học mới 2021-2022 của 63 tỉnh, thành được cập nhật liên tục TẠI ĐÂY.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, 8 địa phương này buộc phải lùi lịch tựu trường của học sinh ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.