Dịch bệnh diễn biến phức tạp, các trường Đại học ở TP.HCM có giải pháp ứng phó ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số trường Đại học tại TP.HCM đã thay đổi kế hoạch đào tạo và thi cử nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để đảm bảo sức khỏe cho sinh viên và thầy cô.

Điều chỉnh kế hoạch đào tạo, bổ sung hình thức thi

Trước tình hình dịch bệnh tái bùng phát vào đúng thời điểm kết thúc học kì của sinh viên, nhiều trường đại học trên địa bàn TP.HCM đã có những thay đổi về khung thời gian đào tạo và tổ chức thi cử.

Cụ thể, thời gian đào tạo học kỳ giữa năm 2021 của trường Đại học Tài chính - Makerting sẽ diễn ra trong vòng 14 tuần: Từ ngày 24/5/2021 đến 29/8/2021. Giảng viên và sinh viên sẽ thực hiện các hoạt động giảng dạy và học tập trực tuyến đến khi có thông báo mới. Đặc biệt, các học phần trong học kỳ đầu và học kỳ giữa năm 2021 sẽ được tổng hợp và tổ chức thi trong khung thời gian đào tạo học kỳ giữa năm 2021.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, các trường Đại học ở TP.HCM có giải pháp ứng phó ra sao? ảnh 1

Thông báo được đăng trên kênh thông tin của nhà trường. Ảnh: Phòng Quản lý đào tạo Trường Đại học Tài chính - Marketing.

Trường Đại học Mở TP.HCM cũng đưa ra quyết định tạm ngừng lịch thi cuối học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 cho đến khi có thông báo mới để đảm bảo sức khỏe tối đa cho giáo viên và sinh viên nhà trường.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, các trường Đại học ở TP.HCM có giải pháp ứng phó ra sao? ảnh 2

Sinh viên trường Đại học Mở TP.HCM được tạm hoãn kì thi học kỳ 2 năm học 2020 - 2021.

Riêng sinh viên trường Đại học Kinh Tế TP.HCM sẽ được bổ sung hình thức thi trắc nghiệm online trên Hệ thống LMS của nhà trường. Ngoài ra, các hình thức Vấn đáp và Tiểu luận có thuyết trình tập trung cũng sẽ chuyển sang hình thức Online.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, các trường Đại học ở TP.HCM có giải pháp ứng phó ra sao? ảnh 3

Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM đã bổ sung hình thức thi online cho việc kết thúc học phần.
Ảnh: uehenter.com

Sinh viên nói gì trước quyết định của nhà trường?

Đối với sinh viên năm cuối, việc điều chỉnh thời gian đào tạo gây không ít khó khăn cho việc xét tốt nghiệp ra trường cũng như những dự định cho công việc.

Bạn Tuệ Anh (sinh viên năm 4, ngành Ngôn Ngữ Anh, trường Đại học Mở TP.HCM) chia sẻ: “Việc tạm hoãn thời gian thi cuối kỳ cũng gây không ít khó khăn cho mình vì thời gian tốt nghiệp có thể bị dời so với dự kiến. Nhưng đây là cách tốt nhất để ứng phó với diễn biến phức tạp hiện tại nên mình sẽ chấp hành quyết định của nhà trường”.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, các trường Đại học ở TP.HCM có giải pháp ứng phó ra sao? ảnh 4

Điều chỉnh khung thời gian đào tạo và tổ chức thi cử là một trong những biện pháp được nhiều trường Đại học trên địa bàn TP.HCM áp dụng. Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, phần lớn các bạn sinh viên vẫn luôn giữ vững tinh thần lạc quan và suy nghĩ tích cực để ứng phó với tình hình hiện tại. Trò chuyện với nhà Hoa, bạn Mộng Trinh (sinh viên năm 3, trường Đại học Tài chính - Marketing) chia sẻ: ”Mình ủng hộ quyết định của nhà trường. Vì nếu không gộp lại các kỳ thi với nhau, thời gian đào tạo sẽ kéo dài hơn so với dự kiến và ảnh hưởng rất nhiều đến việc thực tập. Mình không thấy lo lắng lắm vì đã ôn thi từ trước."

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, các trường Đại học ở TP.HCM có giải pháp ứng phó ra sao? ảnh 8
MỚI - NÓNG
Hoàng gia Anh đã thêm tên con gái Harry - Meghan vào danh sách kế vị, với tước vị là gì?
Hoàng gia Anh đã thêm tên con gái Harry - Meghan vào danh sách kế vị, với tước vị là gì?
HHT - Sau khi truyền thông ở Anh liên tục đăng thắc mắc rằng tại sao con gái của nhà Harry và Meghan vẫn không có trong danh sách kế vị trên trang web của Hoàng gia Anh, dù bé đã gần được 2 tháng tuổi, thì Hoàng gia đã trả lời bằng hành động. Tên của bé Lilibet đã được thêm vào danh sách kế vị. Bé Lilibet được ghi tước vị là gì và Hoàng gia giải thích ra sao về sự chậm trễ này?

Có thể bạn quan tâm