Dịch Dương Thiên Tỉ, nỗ lực mỗi ngày, để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua

Dịch Dương Thiên Tỉ, nỗ lực mỗi ngày, để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua
HHT - Showbiz Hoa ngữ chữ có ngôi sao nào đã nổi tiếng, mà vẫn chăm học, và lại còn học giỏi như Dịch Dương Thiên Tỉ.

Xứng danh “học bá” trong lòng fan

“Học bá” tức là học hành giỏi giang, fan vẫn gọi cậu út của TFBOYS như thế từ lâu rồi. Trường cấp 3 mà Thiên Tỉ theo học là trường điểm, nằm trong Top 10 trường trung học đỉnh nhất của cả nước. Kì thi Đại học vừa qua, dù lịch làm việc cực kì bận rộn nhưng Dịch Dương Thiên Tỉ vô cùng nghiêm túc với chuyện ôn luyện thi cử. Cậu dành 57 ngày đóng cửa ở nhà ôn bài.

Dịch Dương Thiên Tỉ, nỗ lực mỗi ngày, để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua ảnh 1

Thành tích nhận được rất xứng đáng với công sức cậu út bỏ ra. Thiên Tỉ đạt 473 điểm (tổng 4 môn văn hóa) và trở thành Thủ khoa chuyên ngành Biểu diễn của Học viện Hí Kịch Trung Ương. Trước đó, Thiên Tỉ đã đỗ thủ khoa phần thi Tài năng đầu vào của chuyên ngành này với 94,85 điểm. Vậy là cả điểm nghệ thuật lẫn điểm văn hóa, Thiên Tỉ đều chiếm vị trí cao nhất nên nhận danh “Thủ khoa kép” là vậy. Thiên Chỉ Hạc - fandom của Thiên Tỉ hẳn là đang phổng mũi tự hào vì thành tích của thần tượng.

Dịch Dương Thiên Tỉ, nỗ lực mỗi ngày, để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua ảnh 2

Nỗ lực từng ngày để thành Thiên Tỉ hoàn hảo hơn ngày hôm qua

Hồi mới vào TFBOYS, nhiều người cho rằng Dịch Dương Thiên Tỉ không được truyền thông quan tâm bằng Vương Tuấn Khải hay Vương Nguyên. Nhưng Thiên Tỉ cứ chăm chỉ, cố gắng làm tốt công việc của mình, ngày ngày luyện rèn để rồi viên ngọc ấy cứ dần tỏa sáng rực rỡ.

Dịch Dương Thiên Tỉ, nỗ lực mỗi ngày, để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua ảnh 3

Bàn về nhan sắc, Dịch Dương Thiên Tỉ được fan đánh giá là có màn “dậy thì thành công” với vẻ ngoài điển trai, chững chạc, gu thời trang cuốn hút. Bàn về tài năng, “cỗ máy nhảy” Thiên Tỉ không chỉ hát, diễn xuất tốt mà còn sở hữu tận… 18 tài lẻ. Ấn tượng nhất là tài viết thư pháp với cả chục giải thưởng lớn nhỏ. Chính nhờ thư pháp mà Thiên Tỉ đã gây ấn tượng mạnh với ngài Đại sứ Đan Mạch tại Trung Quốc và là cơ duyên đưa Thiên Tỉ đến với chức Đại sứ du lịch Đan Mạch.

Thiên Tỉ chính là thần tượng đầu tiên của làng giải trí Hoa ngữ đảm đương vai trò này. Đường đi đến vinh quang của Thiên Tỉ không phải lúc nào cũng “xuôi chèo mát mái” nhưng cậu bé cứ nỗ lực từng giờ, mạnh mẽ dấn bước. Và vì thế chẳng thành công nào nỡ từ chối Dịch Dương Thiên Tỉ cả.

Dịch Dương Thiên Tỉ, nỗ lực mỗi ngày, để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua ảnh 4

Con đường tương lai rộng mở

Dịch Dương Thiên Tỉ đầu tư phát triển cả ở âm nhạc lẫn mảng diễn xuất. Nhóm TFBOYS sắp tổ chức fan meeting kiêm buổi diễn nhỏ để kỉ niệm 5 năm ra mắt. Về phim ảnh, Thiên Tỉ cùng hai anh Vương Nguyên, Vương Tuấn Khải có phim Tước tích 2 - vốn định ra rạp đầu tháng 7 này nhưng vì một số lí do đã lùi lịch lại. Bộ phim truyền hình Diễm Thế Phiên của Thiên Tỉ thì vẫn đang quay. Trong phim Thiên Tỉ đóng vai nam chính A Dịch. Diễn xuất của Thiên Tỉ ngày càng thuần thục còn độ ăn hình thì càng lớn càng rõ ràng dáng dấp “soái ca”. Đối diện với Dịch Dương Thiên Tỉ, một thần tượng “tuổi trẻ tài cao”, người ta nhìn thấy hình bóng của một nghệ sĩ lớn trong tương lai.

Dịch Dương Thiên Tỉ, nỗ lực mỗi ngày, để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua ảnh 5

Những điều mà ai cũng yêu

Nụ cười rạng ngời. Dịch Dương Thiên Tỉ có nụ cười tươi. Khi cười còn hiện ra má lúm đồng tiền, đúng là như “truyền điện” vào lòng fan.

Người con, người anh trong truyền thuyết. Dịch Dương Thiên Tỉ là 1 cậu con trai hiếu thảo, biết vun vén cho kinh tế gia đình. Số tiền khủng kiếm được mấy năm qua Thiên Tỉ đều đưa hết cho mẹ quản lí. Có tiếng là một sao nhí giàu có nhưng hàng tuần vẫn như bao bạn teen khác, cậu chàng được mẹ phát cho tiền tiêu vặt. Và câu làm nũng vẫn quen miệng nói với mẹ là: “Cho con tiền đi mẹ. Có 100 đồng cũng không cho con”. Ngoài bố mẹ, thì người Thiên Tỉ yêu nhất chính là cậu em trai Nam Nam. Nam Nam còn bé nên được anh cưng lắm và là chuyên gia bắt nạt anh.

Dịch Dương Thiên Tỉ, nỗ lực mỗi ngày, để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua ảnh 6
 

Tốt bụng, ngoan ngoãn, lễ phép đúng chuẩn “con nhà người ta”. Nhân cách tốt của Dịch Dương Thiên Tỉ đã trở thành “thương hiệu” của cậu ấy. Fan đã sưu tầm được gần 50 câu chuyện nhỏ, những lời đánh giá của các bậc tiền bối, đồng nghiệp, bạn bè về Thiên Tỉ. Tất cả đều là khen tính cách nhân hậu, lễ phép, biết nhường nhịn, quan tâm hết lòng đến người khác. Trong phần phỏng vấn hậu kì của show thực tế Toàn viên gia tốc (Run for Time), anh Giả Nãi Lượng có kể rằng anh ấy rất cảm động khi nhìn thấy Dịch Dương Thiên Tỉ để thợ săn đuổi mình chạy vòng vòng chỉ vì muốn cho đồng đội có thêm thời gian làm nhiệm vụ. Và trong giây phút ấy, Giả Lãi Lượng đã muốn cùng Thiên Tỉ làm bạn tốt cả đời.

Theo HHT 1269
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm