Dịch viêm phổi Vũ Hán lan rộng: Bộ GD-ĐT nói gì về việc cho học sinh nghỉ học?

Dịch viêm phổi Vũ Hán lan rộng: Bộ GD-ĐT nói gì về việc cho học sinh nghỉ học?
HHT - Bộ GD-ĐT vừa có văn bản hướng dẫn phòng ngừa dịch viêm phổi Vũ Hán, trong đó nêu rõ, giám đốc các sở GD-ĐT, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng xem xét, quyết định cho nghỉ học, căn cứ vào tình hình thực tế.
Dịch viêm phổi Vũ Hán lan rộng: Bộ GD-ĐT nói gì về việc cho học sinh nghỉ học? ảnh 1
Trường THCS Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) đang thực hiện phun dung dịch khử khuẩn tại các lớp học. Ảnh: nhà trường cung cấp.

Sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố dịch viêm phổi Vũ Hán là “tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu”, chiều nay, 31/1, Bộ GD-ĐT vừa tiếp tục có công văn do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ ký, hướng dẫn phòng ngừa dịch bệnh này trong các cơ sở giáo dục.

Công văn nêu rõ, căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh, các sở GD-ĐT, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm chủ động phối hợp với ngành y tế tại địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trong trường hợp cần thiết, giám đốc các sở GD-ĐT, đại học, học viện; hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

Bên cạnh đó, Bộ yêu cầu các cơ sở giáo dục tuyên truyền cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người, hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động ngoại khóa).

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/giao-duc/viem-phoi-vu-han-bo-gd-dt-noi-gi-ve-viec-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-1176820.html

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm