Dịch vụ không thiết yếu được hoạt động trở lại, các hãng hàng không phục hồi đường bay

HHT - Các dịch vụ không thiết yếu được phép hoạt động trở lại, nhiều hãng hàng lên kế hoạch phục hồi đường bay nội địa, Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT - đây là những tin tức sẽ có trong bản tin ngày 7/5.

Các dịch vụ không thiết yếu được phép hoạt động trở lại

Sáng ngày 7/5, thông tin về việc cho phép hoạt động với các dịch vụ không thiết yếu khiến nhiều người dân không khỏi vui mừng khi cuộc sống đã dần trở lại bình thường. Theo đó, các dịch vụ kinh doanh này (trừ vũ trường và quán bar) được mở cửa nhưng vẫn phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn… Bên cạnh đó, các phương tiện giao thông công cộng cũng được hủy bỏ giới hạn về số chỗ. 

Dịch vụ không thiết yếu được hoạt động trở lại, các hãng hàng không phục hồi đường bay ảnh 1 Nhiều rạp chiếu phim đã thông báo ngày mở cửa trở lại.

Hiện tại, một số hãng hàng không Việt Nam đã có kế hoạch phục hồi toàn mạng bay vào tháng 5 này. Từ 16/5, Vietnam Airlines dự kiến tăng tần suất 23 chuyến/ ngày trên đường bay Hà Nội - TP.HCM; 8 chuyến/ ngày trên các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP.HCM; 6 - 7 chuyến/ ngày giữa TP.HCM và Phú Quốc; 5 chuyến/ ngày giữa TP.HCM và Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh; 1 - 4 chuyến/ ngày trên các đường bay còn lại.

Bamboo Airlines tăng cường đường bay Hà Nội - TP.HCM được tăng cường lên 8 chuyến/ ngày; đường bay Hà Nội/ TP.HCM - Đà Nẵng lên 2 chuyến/ ngày, Hà Nội - Quy Nhơn/ Cam Ranh/Phú Quốc 1 chuyến bay khứ hồi/ ngày; các chặng TP.HCM - Phú Quốc, Hà Nội - Đà Lạt/ Buôn Ma Thuột/ Pleiku 1 chuyến/ ngày, Vinh - TP.HCM 2 chuyến/ ngày.

Dịch vụ không thiết yếu được hoạt động trở lại, các hãng hàng không phục hồi đường bay ảnh 2 Các hãng hàng không lên kế hoạch phục hồi toàn mạng bay.

Không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách trong lớp

Cũng trong cuộc họp thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh COVID-19 sáng 7/5, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với các đề xuất về lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Theo đó, học sinh không bắt buộc phải đeo khẩu trang trong lớp học, nhưng vẫn cần chú ý giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay. Định kỳ mở cửa sổ, cửa chính để thông thoáng khí. 

Dịch vụ không thiết yếu được hoạt động trở lại, các hãng hàng không phục hồi đường bay ảnh 3 Học sinh không bắt buộc phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách trong lớp.

Nhà trường cần tăng cường các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh, không bắt buộc thực hiện giãn cách trong lớp học… Ngành giáo dục, các địa phương có kế hoạch tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT, bảo đảm trung thực, khách quan.

Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chiều ngày 7/5, Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi tham khảo dành cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. So với đề thi minh họa đã được công bố trước đó, đề thi tham khảo lần này được sử dụng cho phương án thi mới nên được giảm nhẹ hơn về độ khó.

Dịch vụ không thiết yếu được hoạt động trở lại, các hãng hàng không phục hồi đường bay ảnh 4  Đề thi minh họa mới được đánh giá là tinh giản hơn.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các trường bám sát chương trình SGK bậc THPT, chủ yếu lớp 12 và đề thi tham khảo của các môn sẽ có trong các bài thi để tổ chức ôn tập cho học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi này. Teen có thể tìm kiếm đề thi trên website chính thức của Bộ GD&ĐT: https://moet.gov.vn/tintuc/ nhé!

Dịch vụ không thiết yếu được hoạt động trở lại, các hãng hàng không phục hồi đường bay ảnh 5
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?