Dịch vụ kỳ lạ ở Trung Quốc - thuê người khác ăn hộ để… đỡ thèm

Dịch vụ kỳ lạ ở Trung Quốc - thuê người khác ăn hộ để… đỡ thèm
HHT - Nếu bạn thích ăn uống miễn phí và muốn kiếm tiền, thì có một công việc ở Trung Quốc rất phù hợp với bạn. Đó là một loại dịch vụ trực tuyến kỳ lạ. Bạn có thể được trả tiền để ăn hộ người khác những món mà họ yêu thích.
Dịch vụ kỳ lạ ở Trung Quốc - thuê người khác ăn hộ để… đỡ thèm ảnh 1

Các trang mạng xã hội Trung Quốc gần đây nổi lên một dịch vụ rất hấp dẫn và đang ngày càng phổ biến. Người dùng có thể lên mạng và thuê người ăn một số loại thực phẩm hay đồ uống mà họ đã lựa chọn. Người được thuê sẽ phải cung cấp bằng chứng bằng video rằng họ đã ăn hay uống món đó. Chi phí cho mỗi lần thuê như vậy dao động từ 2-9 tệ (từ 7K-31K) cộng với chi phí thực phẩm mà khách hàng đã chỉ định. Đây không phải là một công việc giúp làm giàu nhanh chóng, nhưng có khá nhiều người sẵn sàng làm. Bởi hiếm có công việc nào mà vừa được trả công lại vừa được no bụng thế này.

Theo Sina News, sau khi đã thỏa thuận, người được thuê sẽ tự quay phim hình ảnh mình tới nhà hàng, mua món ăn được chỉ định, ăn nó trước máy quay và miêu tả càng tỉ mỉ càng tốt hương vị mà mình đang nếm.

Dịch vụ kỳ lạ ở Trung Quốc - thuê người khác ăn hộ để… đỡ thèm ảnh 2

Thống kê cho thấy trà sữa trân châu - món đồ uống đang càn quét châu Á - được lựa chọn nhiều nhất. Tiếp sau đó là gà rán và lẩu cũng được nhiều người nhờ nếm thử.

Vậy tại sao lại phải trả tiền cho một người xa lạ thưởng thức một món ăn thay vì tự mình ăn nó như vậy? Nhiều ý kiến cho rằng có nhiều người cảm thấy buồn chán và muốn được tận hưởng cảm giác thỏa mãn khi nhìn người khác ăn. Bên cạnh đó, giá dịch vụ khá là rẻ. Thế nên, có khá nhiều người thử tìm đến dịch vụ thuê người ăn hộ kỳ lạ này.

Chính vì dịch vụ này đang trở nên phổ biến mà có một số người cho rằng đây là một “công việc trong mơ”, thâm chí còn đề xuất thêm dịch vụ “ngủ hộ” nữa. “Bạn có thể chơi game cả đêm, còn việc ngủ cứ để tôi” - một người dùng trên mạng Weibo hài hước bình luận.

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?