Tại Nhật Bản, tháng 3 là thời gian được gọi là subetsukai, nghĩa là thời gian có nhiều người xin nghỉ việc để đầu năm tháng 4 chuyển sang chỗ khác. Đi kèm với đó là rất nhiều bữa tiệc chia tay được tổ chức.
Thông thường, tiệc chia tay sẽ được các đồng nghiệp đặt chỗ trước tại nhà hàng hoặc một không gian để vui chơi cùng nhau. Nhưng nếu bạn bị đồng nghiệp ghét bỏ, hoặc nơi làm việc không thân thiện cho lắm, thì sẽ chẳng có ai tổ chức tiệc chia tay bạn cả. Đừng lo, đã có Gochiso Mura, chuỗi nhà hàng vùng Kansai có sẵn dịch vụ tổ chức tiệc chia tay cho bạn nếu không ai sẵn lòng làm điều đó.
Các bữa tiệc Solo Subetsukai dao động từ 4.000 đến 5.000 yên (từ 850.000 đến 1.000.000 đồng). Ngoài bữa ăn với 7 món khác nhau, bữa tiệc còn bao gồm thức uống để mọi người cùng cụng ly chúc mừng, một món tráng miệng để nói lời cảm ơn vì tất cả những khó khăn mà bạn đã trải qua ở công ty cũ. Kèm theo đó là một tấm thiệp để khích lệ tương lai của bạn trong công việc và cuộc sống mới.
Về cơ bản, nó thực sự là một bữa tiệc chia tay bình thường, chỉ là các đồng nghiệp của bạn sẽ không có mặt.
Điều dẫn đến ý tưởng này của nhà hàng Gochiso Mura chính là những khách hàng thường than thở rằng họ nghỉ việc nhưng chẳng ai bận tâm tổ chức tiệc chia tay cho họ cả. Giờ đây, với dịch vụ tại 20 nhà hàng Gochiso Mura ở Osaka và Hyogo, bạn chỉ cần gọi điện đặt dịch vụ. Các nhân viên nhà hàng sẽ tận tình phục vụ bạn như thể bạn là đồng nghiệp lâu năm của họ vậy. Điều này ít nhất sẽ khiến bạn không cảm thấy hụt hẫng khi quyết định nghỉ việc.
Tuy nhiên, đây chỉ là dịch vụ theo mùa, Gochiso Mura sẽ chỉ cung cấp các bữa tiệc chia tay giả vờ này đến cuối tháng 3. Khi tháng 4 bắt đầu, mọi người có công việc mới, nhà hàng sẽ trở lại hoạt động như ban đầu.