Điểm chuẩn chính thức kỳ thi vào lớp 10 chuyên tại Hà Nội: Trường nào lấy điểm cao nhất?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trưa 28/6, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 THPT chuyên, lớp 10 chương trình song ngữ tiếng Pháp và chương trình thí điểm song bằng tú tài năm học 2021 - 2022.

Kỳ thi vào lớp 10 trường THPT ở Hà Nội diễn ra ngày 12-13/6 vừa qua. Thí sinh có nguyện vọng vào hệ chuyên của 4 trường THPT chuyên Chu Văn An, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT chuyên Sơn Tây thi thêm môn chuyên vào ngày 14/6. Trước đó, các thí sinh vẫn làm các bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ không chuyên nếu chỉ có nguyện vọng vào trường chuyên và làm thêm bài Lịch sử nếu có cả nguyện vọng vào trường THPT công lập không chuyên.

Năm 2021, hơn 7.700 thí sinh đăng ký vào 4 trường có lớp chuyên. Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ nhận được nhiều hồ sơ nhất (3.083 thí sinh đăng ký). Đây cũng là trường có tỷ lệ chọi cao nhất.

Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố điểm chuẩn chính thức vào lớp 10 của 4 trường này. Theo đó, giống với mọi năm, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam lấy điểm chuẩn cao nhất, trong đó lớp chuyên tiếng Pháp tới 44 điểm, chuyên Toán thấp nhất là 37,75 điểm.

Điểm chuẩn chính thức kỳ thi vào lớp 10 chuyên tại Hà Nội: Trường nào lấy điểm cao nhất? ảnh 1

Điểm chuẩn chi tiết của 4 trường THPT chuyên tại Hà Nội.

Trường THPT chuyên Chu Văn An có điểm chuẩn từ 36 đến 38,8 điểm. Hai lớp chuyên Lý và Hóa có đầu vào cao nhất.

Điểm đầu vào trường THPT chuyên Nguyễn Huệ dao động 35,5-38,55. Lớp chuyên Sinh lấy thấp nhất và Hóa cao nhất.

Điểm chuẩn vào trường THPT Sơn Tây vẫn đứng cuối trong nhóm 4 trường chuyên tại Hà Nội. Lớp chuyên Sinh học lấy 20,35 (trung bình mỗi môn chỉ cần hơn 4 điểm là đỗ). Khác với 3 trường trên, điểm trúng tuyển vào lớp chuyên Toán của trường này lại cao nhất là 34,2 điểm.

Điểm xét tuyển đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp chuyên là tổng điểm ba bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ không chuyên (hệ số 1) cộng điểm bài thi chuyên (hệ số 2). Tất cả bài thi phải đạt hơn 2 điểm.

Điểm chuẩn chính thức kỳ thi vào lớp 10 chuyên tại Hà Nội: Trường nào lấy điểm cao nhất? ảnh 5
Theo Sở GD&ĐT Hà Nội
MỚI - NÓNG
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
HHT - Hypebeast vừa tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về đôi giày Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa ngôi sao Gen Z Billie Eilish và thương hiệu Air Jordan. Mạng xã hội Twitter nhanh chóng nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi: Người nhận xét sáng tạo độc lạ, người cho rằng nữ ca sỹ và thương hiệu đã cho ra một sản phẩm tệ hại.

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

HHT - Xét tuyển bổ sung sẽ diễn ra trong trường hợp các trường Đại học, Cao đẳng chưa tuyển đủ số sinh viên trong lần xét tuyển đợt 1 (do ít thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển hoặc nhiều thí sinh đỗ nhưng không xác nhận nhập học). Đa phần các trường chỉ xét đến đợt 2 là đủ chỉ tiêu, tuy nhiên cũng có nhiều trường xét tuyển thêm các đợt khác cho đến khi đủ.
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.