Điểm chuẩn Đại học 2021 phía Nam: ĐH Luật TP.HCM gây chú ý với ngành học gần 29 điểm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi hoàn tất quy trình lọc ảo cuối cùng, nhiều trường đại học bắt đầu công bố điểm trúng tuyển đợt 1 năm 2021 theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM

Điểm trúng truyển cao nhất là 24 điểm, thuộc về hai ngành Marketing, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Các ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Công nghệ thông tin có mức điểm trúng tuyển là 22.

Các ngành Kinh doanh quốc tế, Thương mại điện tử, Quan hệ công chúng có cùng mức điểm trúng tuyển là 23, tăng từ 3 đến 5 điểm so với điểm sàn. Những ngành còn lại dao động từ 19 đến 22 điểm.

Điểm chuẩn các ngành cụ thể như sau:

Điểm chuẩn Đại học 2021 phía Nam: ĐH Luật TP.HCM gây chú ý với ngành học gần 29 điểm ảnh 1

ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương)

ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương) công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021. Ngành Giáo dục Tiểu học có điểm trung tuyển cao nhất với 25 điểm. Các ngành còn lại dao động từ 15 đến 19 điểm.

Điểm chuẩn Đại học 2021 phía Nam: ĐH Luật TP.HCM gây chú ý với ngành học gần 29 điểm ảnh 2
Điểm chuẩn Đại học 2021 phía Nam: ĐH Luật TP.HCM gây chú ý với ngành học gần 29 điểm ảnh 3

ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Hội đồng tuyển sinh ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 cho tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy. Trong đó, các ngành khối sức khỏe có mức điểm trúng tuyển cao nhất từ 19 đến 22 điểm. Để xác nhận nhập học, học sinh có thể nộp giấy chứng nhận kết quả thi Tốt nghiệp THPT 2021 (bản chính) trực tiếp tại trường hoặc gửi qua đường bưu điện.

Điểm chuẩn Đại học 2021 phía Nam: ĐH Luật TP.HCM gây chú ý với ngành học gần 29 điểm ảnh 4

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh trong mùa dịch COVID-19, teen có thể đăng ký nhập học online trên webiste của nhà trường và nộp bổ sung giấy tờ trong thời gian quy định để hoàn tất thủ tục nhập học.

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Ngành Công nghệ thực phẩm và Marketing có mức điểm trúng tuyển cao nhất trường với 24 điểm.

Điểm chuẩn Đại học 2021 phía Nam: ĐH Luật TP.HCM gây chú ý với ngành học gần 29 điểm ảnh 5

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM công bố điểm chuẩn đại học chính quy theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021. Điểm chuẩn của trường dao động từ 19 đến 28,75 điểm. Điểm chuẩn chi tiết các ngành theo tổ hợp xét tuyển của trường xem TẠI ĐÂY.

Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM

Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT, ngành cao nhất lấy 27,55 điểm.

Điểm chuẩn Đại học 2021 phía Nam: ĐH Luật TP.HCM gây chú ý với ngành học gần 29 điểm ảnh 6

ĐH Công Nghệ TP.HCM

Ngành Thương mại điện tử và Quan hệ công chúng của trường Công nghệ TP.HCM lấy điểm chuẩn cao nhất - 22; ngành Truyền thông đa phương tiện, Thanh nhạc, Robot và trí tuệ nhân tạo, Dược học lấy 21 điểm.

Các ngành Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Công nghệ kỹ thuật ôtô, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Tâm lý học, Marketing, Thú y, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học lấy 20 điểm. Các ngành còn lại dao động từ 18-19 điểm.

Điểm chuẩn Đại học 2021 phía Nam: ĐH Luật TP.HCM gây chú ý với ngành học gần 29 điểm ảnh 7
Điểm chuẩn Đại học 2021 phía Nam: ĐH Luật TP.HCM gây chú ý với ngành học gần 29 điểm ảnh 8

ĐH Quốc Tế (ĐHQG TP.HCM)

Năm nay, ĐH Quốc Tế (ĐHQG TP.HCM) lấy điểm chuẩn cao nhất cho ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng với 25,75 điểm. Đứng thứ hai là các ngành Ngôn Ngữ Anh, Quản trị kinh doanh với 25 điểm. Các ngành còn lại từ 15 điểm (cho chương trình liên kết nước ngoài) và 20 điểm (cho các chương trình trong nước).

Điểm chuẩn Đại học 2021 phía Nam: ĐH Luật TP.HCM gây chú ý với ngành học gần 29 điểm ảnh 9

ĐH Y Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển các ngành học bằng hình thức xét điểm thi Tốt nghiệp THPT 2021.

Trong đó, 2 ngành học có điểm chuẩn cao nhất xét theo thang điểm 30 là ngành Răng - Hàm - Mặt và Y khoa với 27.35 điểm, ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Y tế công cộng với 21.35 điểm.

Ngoài điểm thi, thí sinh cần đạt đủ các điều kiện so sánh kèm theo như Ngoại ngữ (NN), điểm trung bình lớp 12 (DTB12), điểm thi môn Văn (VA) và thứ tự nguyện vọng (TTNV).

Điểm chuẩn Đại học 2021 phía Nam: ĐH Luật TP.HCM gây chú ý với ngành học gần 29 điểm ảnh 10

ĐH Luật TP.HCM

Trường ĐH Luật TP.HCM công bố điểm chuẩn cho hệ đào tạo chính quy. Trong đó, ngành Luật Thương mại quốc tế và Quản trị - Luật có điểm cao nhất là 28,5 điểm. Các ngành còn lại dao động từ 24,5 điểm đến 27,75 điểm.

Điểm chuẩn Đại học 2021 phía Nam: ĐH Luật TP.HCM gây chú ý với ngành học gần 29 điểm ảnh 11

* Thông tin điểm chuẩn tiếp tục được cập nhật

Điểm chuẩn Đại học 2021 phía Nam: ĐH Luật TP.HCM gây chú ý với ngành học gần 29 điểm ảnh 15
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

HHT - Ngày 15 - 16/9, hơn 200 trường Đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Dù đã được dự đoán từ trước, điểm chuẩn năm nay vẫn khiến nhiều thí sinh bất ngờ vì có những ngành tăng tới 8 - 11 điểm. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã lý giải về hiện tượng này.
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.