Điểm chuẩn đại học Sài Gòn bằng hình thức xét học bạ cao nhất là 24

Điểm chuẩn đại học Sài Gòn bằng hình thức xét học bạ cao nhất là 24
HHT - Nhiều trường đại học tại TP.HCM đã công bố điểm chuẩn dựa theo phương thức xét học bạ và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực.

Từ ngày 2/7, thí sinh có thể tra cứu kết quả điểm trúng tuyển của ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) theo phương thức xét học bạ trên website của trường. 

Theo thống kê, nhiều ngành trúng tuyển có mức điểm cao so với điểm nhận hồ sơ. Ngành Luật quốc tế có điểm trúng tuyển là 22 ở tổ hợp D01 (Toán - Văn - Anh), các tổ hợp môn còn lại có mức điểm trúng tuyển là 18.

Điểm chuẩn của ngành Công nghệ Truyền thông là 22 với tổ hợp môn A01 (Toán - Lý - Anh), các tổ hợp môn còn lại có mức điểm trúng tuyển là 18.

Các ngành còn lại có mức điểm trúng tuyển dao động từ 18 đến 21 ở các tổ hợp môn tương ứng.

Điểm chuẩn đại học Sài Gòn bằng hình thức xét học bạ cao nhất là 24 ảnh 1
Điểm trúng tuyển theo phương thức xét học bạ của ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Ảnh chụp màn hình.

Trường cũng công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đáng giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Theo đó, mức điểm trúng tuyển cao nhất là 700 ở các ngành Kinh doanh Quốc tế, Luật quốc tế, Quan hệ Quốc tế. Mức điểm 650 gồm các ngành Công nghệ Truyền thông, Thương mại Điện tử, Công nghệ Thông tin, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc. Các ngành còn lại có mức điểm trúng tuyển là 600.

Điểm chuẩn đại học Sài Gòn bằng hình thức xét học bạ cao nhất là 24 ảnh 2
Điểm trúng tuyển ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Ảnh chụp màn hình.

ĐH Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) có mức điểm trúng tuyển dao động từ 18 đến 24, tùy ngành và tổ hợp môn xét tuyển.

Điểm chuẩn đại học Sài Gòn bằng hình thức xét học bạ cao nhất là 24 ảnh 3
Điểm trúng tuyển dựa theo phương thức xét học bạ tại HUTECH dao động từ 18 đến 24. Ảnh chụp màn hình.

Riêng các ngành có tổ hợp bao gồm môn thi Năng khiếu vẽ (Kiến trúc, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa), điểm trúng tuyển sẽ được thông báo sau khi thí sinh bổ sung điểm thi môn năng khiếu vẽ trong tháng 7.

Năm 2019, ĐH Quốc tế (IU) dành 40%-60% chỉ tiêu tuyển bằng phương thức sử dụng kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực do nhà trường tổ chức. 

Điểm chuẩn đại học Sài Gòn bằng hình thức xét học bạ cao nhất là 24 ảnh 4
Ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng có điểm trúng tuyển cao nhất. Ảnh chụp màn hình.

Theo đó, điểm trúng tuyển cao nhất thuộc về ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng với 164 điểm. Năm 2019, kỳ thi đánh giá năng lực có 3.573 thí sinh dự thi với 8.554 bài thi.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.