Điểm chuẩn đại học Sài Gòn bằng hình thức xét học bạ cao nhất là 24

Điểm chuẩn đại học Sài Gòn bằng hình thức xét học bạ cao nhất là 24
HHT - Nhiều trường đại học tại TP.HCM đã công bố điểm chuẩn dựa theo phương thức xét học bạ và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực.

Từ ngày 2/7, thí sinh có thể tra cứu kết quả điểm trúng tuyển của ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) theo phương thức xét học bạ trên website của trường. 

Theo thống kê, nhiều ngành trúng tuyển có mức điểm cao so với điểm nhận hồ sơ. Ngành Luật quốc tế có điểm trúng tuyển là 22 ở tổ hợp D01 (Toán - Văn - Anh), các tổ hợp môn còn lại có mức điểm trúng tuyển là 18.

Điểm chuẩn của ngành Công nghệ Truyền thông là 22 với tổ hợp môn A01 (Toán - Lý - Anh), các tổ hợp môn còn lại có mức điểm trúng tuyển là 18.

Các ngành còn lại có mức điểm trúng tuyển dao động từ 18 đến 21 ở các tổ hợp môn tương ứng.

Điểm chuẩn đại học Sài Gòn bằng hình thức xét học bạ cao nhất là 24 ảnh 1
Điểm trúng tuyển theo phương thức xét học bạ của ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Ảnh chụp màn hình.

Trường cũng công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đáng giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Theo đó, mức điểm trúng tuyển cao nhất là 700 ở các ngành Kinh doanh Quốc tế, Luật quốc tế, Quan hệ Quốc tế. Mức điểm 650 gồm các ngành Công nghệ Truyền thông, Thương mại Điện tử, Công nghệ Thông tin, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc. Các ngành còn lại có mức điểm trúng tuyển là 600.

Điểm chuẩn đại học Sài Gòn bằng hình thức xét học bạ cao nhất là 24 ảnh 2
Điểm trúng tuyển ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Ảnh chụp màn hình.

ĐH Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) có mức điểm trúng tuyển dao động từ 18 đến 24, tùy ngành và tổ hợp môn xét tuyển.

Điểm chuẩn đại học Sài Gòn bằng hình thức xét học bạ cao nhất là 24 ảnh 3
Điểm trúng tuyển dựa theo phương thức xét học bạ tại HUTECH dao động từ 18 đến 24. Ảnh chụp màn hình.

Riêng các ngành có tổ hợp bao gồm môn thi Năng khiếu vẽ (Kiến trúc, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa), điểm trúng tuyển sẽ được thông báo sau khi thí sinh bổ sung điểm thi môn năng khiếu vẽ trong tháng 7.

Năm 2019, ĐH Quốc tế (IU) dành 40%-60% chỉ tiêu tuyển bằng phương thức sử dụng kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực do nhà trường tổ chức. 

Điểm chuẩn đại học Sài Gòn bằng hình thức xét học bạ cao nhất là 24 ảnh 4
Ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng có điểm trúng tuyển cao nhất. Ảnh chụp màn hình.

Theo đó, điểm trúng tuyển cao nhất thuộc về ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng với 164 điểm. Năm 2019, kỳ thi đánh giá năng lực có 3.573 thí sinh dự thi với 8.554 bài thi.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.