Điểm chuẩn ĐH Kinh tế - Luật (TP.HCM): Thấp nhất 23 điểm, cao nhất 9,15 điểm/ môn

HHT - Chiều ngày 4/10, Đại học Kinh tế - Luật thuộc ĐHQG TP.HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2020 theo phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020. Trong đó, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại) với trung bình 9,15 điểm/ môn thi. 

Trực thuộc khối ĐHQG TP.HCM, đại học Kinh tế - Luật (UEL) là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế, quản lí và luật khu vực miền Nam. Trường Đại học Kinh tế - Luật cũng là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam sở hữu phòng mô phỏng thị trường tài chính.

Điểm chuẩn ĐH Kinh tế - Luật (TP.HCM): Thấp nhất 23 điểm, cao nhất 9,15 điểm/ môn ảnh 1 Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM - Ảnh: Tổng hợp từ Internet

Nhìn chung, điểm chuẩn của trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM năm 2020 tăng từ 1 - 3 điểm so với năm 2019. Đối với khối ngành Kinh tế, điểm cao nhất thuộc về ngành Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại) với 27,45, thấp nhất thuộc về ngành Toán kinh tế (chất lượng cao) với 23 điểm. 

Điểm chuẩn ĐH Kinh tế - Luật (TP.HCM): Thấp nhất 23 điểm, cao nhất 9,15 điểm/ môn ảnh 2 Điểm chuẩn đại học Kinh tế - Luật TP.HCM năm 2020

Đối với khối ngành Kinh doanh và Quản lý, điểm cao nhất thuộc ngành Kinh doanh quốc tế với 27,40 điểm, thấp nhất là ngành Kế toán (chất lượng cao) với 23,35 điểm.

Đối với khối ngành Luật, điểm cao nhất thuộc ngành Luật kinh tế (Luật thương mại quốc tế) với 26,65 điểm, thấp nhất thuộc ngành Luật (Luật Tài chính - Ngân hàng) (Chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp). 

Năm 2019, ngành Kinh tế đối ngoại vẫn là ngành có điểm chuẩn cao nhất, 25,7 điểm. Ngành điểm thấp nhất thuộc Luật Tài chính - Ngân hàng (Chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp) với mức điểm 20,4. 
Điểm chuẩn ĐH Kinh tế - Luật (TP.HCM): Thấp nhất 23 điểm, cao nhất 9,15 điểm/ môn ảnh 3 Điểm chuẩn đại học Kinh tế - Luật TP.HCM năm 2019 trang 1
  • Điểm chuẩn ĐH Kinh tế - Luật (TP.HCM): Thấp nhất 23 điểm, cao nhất 9,15 điểm/ môn ảnh 4 Điểm chuẩn đại học Kinh tế - Luật TP.HCM năm 2019 trang 2
  • Các thí sinh trúng tuyển nhập học bằng cách nộp hồ sơ nhập học kèm Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2020 (giấy chứng nhận có mã vạch và đóng dấu của Sở GD&ĐT). Tân sinh viên thực hiện thủ tục nhập học trực tuyến (bắt buộc) và đóng học phí qua ngân hàng trước khi đến trường làm thủ tục nhập học chính thức. Trong ngày 5/10/2020, nhà trường sẽ gửi thông tin tài khoản email trường và mật khẩu cho từng tân sinh viên.

Mời bạn tra cứu điểm chuẩn đại học năm 2020 của các trường tại đây

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: