Điểm chuẩn trường Đại học Ngoại thương năm 2023: Bất ngờ với ngành lấy điểm cao nhất

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trưa ngày 22/8, trường Đại học Ngoại thương chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Đáng chú ý, ngành Ngôn ngữ Trung có mức điểm chuẩn cao “ngất ngưởng” (28,5 điểm).

Là một trong những trường Đại học hàng đầu Việt Nam, điểm chuẩn của trường Đại học Ngoại thương luôn thu hút sự quan tâm của các sĩ tử. Điểm chuẩn trung bình của trường luôn dao động từ 26 - 28 điểm.

Điểm trúng tuyển các nhóm ngành của trường Đại học Ngoại thương năm nay tương đối đồng đều. Điểm chuẩn cao nhất thuộc về ngành Ngôn ngữ Trung - chuyên ngành tiếng Trung thương mại của tổ hợp D01 (28,5 điểm), trung bình phải 9.5 điểm/10 môn mới đỗ. Mức điểm này cao hơn năm ngoái 0,35 điểm trung bình một môn.

Theo sau đó là mức điểm 28,3 của tổ hợp A00 đối với ngành Kinh tế - chuyên ngành Kinh tế đối ngoại và chuyên ngành Thương mại quốc tế và mức điểm 28 của tổ hợp A00 đối với ngành Kinh tế quốc tế.

Điểm chuẩn tại 2 cơ sở cũng không chênh lệch nhiều, chỉ từ 0,1 đến 0,5 điểm tuỳ từng ngành.

Điểm chuẩn trường Đại học Ngoại thương năm 2023: Bất ngờ với ngành lấy điểm cao nhất ảnh 1

Chi tiết điểm chuẩn của trường Đại học Ngoại thương. Ảnh: Vietnamnet

Như vậy, điểm chuẩn thấp nhất thuộc về ngành Ngôn ngữ Pháp với 26,2 điểm. Về cơ bản, điểm trúng tuyển của năm 2023 tại tất cả các phương thức xét tuyển của nhà trường là ổn định và không chênh lệch nhiều so với năm ngoái.

Trong những năm vừa qua, trên cơ sở thực hiện đối sánh kết quả học tập và rèn luyện của người học được xét tuyển theo các phương thức khác nhau, trường Đại học Ngoại thương giữ ổn định 6 phương thức xét tuyển.

Thí sinh trúng tuyển theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT sau khi xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GD&ĐT sẽ nhập học tại trường và đăng ký ngành/chuyên ngành trong 3 ngày 12-15/9.

Điểm chuẩn trường Đại học Ngoại thương năm 2023: Bất ngờ với ngành lấy điểm cao nhất ảnh 5
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm