Điểm chung thú vị giữa hai đế chế nghìn tỷ USD Apple và Amazon khiến nhiều người bất ngờ

Điểm chung thú vị giữa hai đế chế nghìn tỷ USD Apple và Amazon khiến nhiều người bất ngờ
HHT - Ở thời điểm hiện tại, Apple và Amazon là hai công ty đại chúng của Mỹ đầu tiên đạt đến cột mốc vốn hoá thị trường một nghìn tỷ USD.
Điểm chung thú vị giữa hai đế chế nghìn tỷ USD Apple và Amazon khiến nhiều người bất ngờ ảnh 1

Amazon mới đây đã chính thức trở thành công ty đại chúng thứ hai ở Mỹ đạt được mốc giá trị vốn hoá 1 nghìn tỷ USD, tương tự như những gì Apple đã đạt được khoảng một tháng trước đó. Như vậy, ở thời điểm hiện tại, Apple và Amazon là hai công ty đầu tiên cán mốc 1.000 tỷ USD ở Mỹ.

Có lẽ bạn không ngờ rằng, cả hai công ty nghìn tỷ đô la này đều có một điểm chung thú vị: chúng đều được thành lập trong những garage xe hơi.

Điểm chung thú vị giữa hai đế chế nghìn tỷ USD Apple và Amazon khiến nhiều người bất ngờ ảnh 2

Garage ở Los Altos, nơi Apple ra đời. 

Apple được thành lập vào năm 1976 trong garage xe nhà bố mẹ Steve Jobs bởi ba thanh niên trẻ Steve Jobs, Steve WozniakRonald Wayne. Thời điểm đó, sản phẩm đầu tiên của Apple là Apple I (một bảng mạch điện tử) được bán cho một cửa hàng địa phương với giá 500 USD. Một thời gian ngắn sau đó, Apple tiếp tục phát triển máy tính Apple II. Dù vậy, sản phẩm và công ty của ba thanh niên trẻ chỉ thực sự nổi lên với dòng sản phẩm Macintosh. Đến nay, Apple là một trong những công ty công nghệ giá trị và nổi tiếng nhất trên thế giới với nhiều dòng sản phẩm như iPhone, iPod, iPad…

Điểm chung thú vị giữa hai đế chế nghìn tỷ USD Apple và Amazon khiến nhiều người bất ngờ ảnh 3

Nơi đế chế Amazon ra đời cũng là một garage bình dị. 

Amazon ra đời năm 1994 như một cửa hàng sách trực tuyến của Jeff Bezos. Website Amazon được tạo ra từ garage của Jeff Bezos ở Washington. Ban đầu, ông chỉ đầu tư 40.000 USD vào Amazon để bắt đầu có thể duy trì dịch vụ đặt, bán và chuyển sách tới 48 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Mãi đến tháng 7 năm 1995, cuốn sách đầu tiên từ Amazon mới được bán ra. Đến nay, bên cạnh thương mại điện tử, Amazon còn dấn thân vào nhiều ngành thương mại - dịch vụ khác và giới đầu tư nhận định chính danh mục sản phẩm - dịch vụ đa dạng này là một nhân tố thúc đẩy giá trị của Amazon.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, (bên phải, nay là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh) trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 ẢNH: BẢO ANH
100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023
HHT - Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.

Có thể bạn quan tâm