Điểm chung thú vị giữa hai đế chế nghìn tỷ USD Apple và Amazon khiến nhiều người bất ngờ

Điểm chung thú vị giữa hai đế chế nghìn tỷ USD Apple và Amazon khiến nhiều người bất ngờ
HHT - Ở thời điểm hiện tại, Apple và Amazon là hai công ty đại chúng của Mỹ đầu tiên đạt đến cột mốc vốn hoá thị trường một nghìn tỷ USD.

Điểm chung thú vị giữa hai đế chế nghìn tỷ USD Apple và Amazon khiến nhiều người bất ngờ ảnh 1

Amazon mới đây đã chính thức trở thành công ty đại chúng thứ hai ở Mỹ đạt được mốc giá trị vốn hoá 1 nghìn tỷ USD, tương tự như những gì Apple đã đạt được khoảng một tháng trước đó. Như vậy, ở thời điểm hiện tại, Apple và Amazon là hai công ty đầu tiên cán mốc 1.000 tỷ USD ở Mỹ.

Có lẽ bạn không ngờ rằng, cả hai công ty nghìn tỷ đô la này đều có một điểm chung thú vị: chúng đều được thành lập trong những garage xe hơi.

Điểm chung thú vị giữa hai đế chế nghìn tỷ USD Apple và Amazon khiến nhiều người bất ngờ ảnh 2

Garage ở Los Altos, nơi Apple ra đời. 

Apple được thành lập vào năm 1976 trong garage xe nhà bố mẹ Steve Jobs bởi ba thanh niên trẻ Steve Jobs, Steve WozniakRonald Wayne. Thời điểm đó, sản phẩm đầu tiên của Apple là Apple I (một bảng mạch điện tử) được bán cho một cửa hàng địa phương với giá 500 USD. Một thời gian ngắn sau đó, Apple tiếp tục phát triển máy tính Apple II. Dù vậy, sản phẩm và công ty của ba thanh niên trẻ chỉ thực sự nổi lên với dòng sản phẩm Macintosh. Đến nay, Apple là một trong những công ty công nghệ giá trị và nổi tiếng nhất trên thế giới với nhiều dòng sản phẩm như iPhone, iPod, iPad…

Điểm chung thú vị giữa hai đế chế nghìn tỷ USD Apple và Amazon khiến nhiều người bất ngờ ảnh 3

Nơi đế chế Amazon ra đời cũng là một garage bình dị. 

Amazon ra đời năm 1994 như một cửa hàng sách trực tuyến của Jeff Bezos. Website Amazon được tạo ra từ garage của Jeff Bezos ở Washington. Ban đầu, ông chỉ đầu tư 40.000 USD vào Amazon để bắt đầu có thể duy trì dịch vụ đặt, bán và chuyển sách tới 48 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Mãi đến tháng 7 năm 1995, cuốn sách đầu tiên từ Amazon mới được bán ra. Đến nay, bên cạnh thương mại điện tử, Amazon còn dấn thân vào nhiều ngành thương mại - dịch vụ khác và giới đầu tư nhận định chính danh mục sản phẩm - dịch vụ đa dạng này là một nhân tố thúc đẩy giá trị của Amazon.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?