Điểm chung thú vị giữa hai đế chế nghìn tỷ USD Apple và Amazon khiến nhiều người bất ngờ

Điểm chung thú vị giữa hai đế chế nghìn tỷ USD Apple và Amazon khiến nhiều người bất ngờ
HHT - Ở thời điểm hiện tại, Apple và Amazon là hai công ty đại chúng của Mỹ đầu tiên đạt đến cột mốc vốn hoá thị trường một nghìn tỷ USD.

Điểm chung thú vị giữa hai đế chế nghìn tỷ USD Apple và Amazon khiến nhiều người bất ngờ ảnh 1

Amazon mới đây đã chính thức trở thành công ty đại chúng thứ hai ở Mỹ đạt được mốc giá trị vốn hoá 1 nghìn tỷ USD, tương tự như những gì Apple đã đạt được khoảng một tháng trước đó. Như vậy, ở thời điểm hiện tại, Apple và Amazon là hai công ty đầu tiên cán mốc 1.000 tỷ USD ở Mỹ.

Có lẽ bạn không ngờ rằng, cả hai công ty nghìn tỷ đô la này đều có một điểm chung thú vị: chúng đều được thành lập trong những garage xe hơi.

Điểm chung thú vị giữa hai đế chế nghìn tỷ USD Apple và Amazon khiến nhiều người bất ngờ ảnh 2

Garage ở Los Altos, nơi Apple ra đời. 

Apple được thành lập vào năm 1976 trong garage xe nhà bố mẹ Steve Jobs bởi ba thanh niên trẻ Steve Jobs, Steve WozniakRonald Wayne. Thời điểm đó, sản phẩm đầu tiên của Apple là Apple I (một bảng mạch điện tử) được bán cho một cửa hàng địa phương với giá 500 USD. Một thời gian ngắn sau đó, Apple tiếp tục phát triển máy tính Apple II. Dù vậy, sản phẩm và công ty của ba thanh niên trẻ chỉ thực sự nổi lên với dòng sản phẩm Macintosh. Đến nay, Apple là một trong những công ty công nghệ giá trị và nổi tiếng nhất trên thế giới với nhiều dòng sản phẩm như iPhone, iPod, iPad…

Điểm chung thú vị giữa hai đế chế nghìn tỷ USD Apple và Amazon khiến nhiều người bất ngờ ảnh 3

Nơi đế chế Amazon ra đời cũng là một garage bình dị. 

Amazon ra đời năm 1994 như một cửa hàng sách trực tuyến của Jeff Bezos. Website Amazon được tạo ra từ garage của Jeff Bezos ở Washington. Ban đầu, ông chỉ đầu tư 40.000 USD vào Amazon để bắt đầu có thể duy trì dịch vụ đặt, bán và chuyển sách tới 48 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Mãi đến tháng 7 năm 1995, cuốn sách đầu tiên từ Amazon mới được bán ra. Đến nay, bên cạnh thương mại điện tử, Amazon còn dấn thân vào nhiều ngành thương mại - dịch vụ khác và giới đầu tư nhận định chính danh mục sản phẩm - dịch vụ đa dạng này là một nhân tố thúc đẩy giá trị của Amazon.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

HHT - Sau tập 1 của “Người Ấy Là Ai”, điều nhận được sự quan tâm của khán giả nhiều nhất là mối tình 9 năm của chàng trai chuyển giới Nguyễn Hồ. Trong gần một thập kỷ bên nhau, cặp đôi luôn dành đối phương những cử chỉ ngọt ngào, đồng thời thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào trên MXH.
HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HHT - Báo chí Thái Lan viết rằng đội tuyển U23 Thái Lan sẽ “gây bất ngờ cho U23 Việt Nam” trong trận Chung kết bóng đá nam tại SEA Games 31. Ngoài ra, huấn luyện viên U23 Thái Lan nhận định thế nào về trận quyết chiến cuối cùng này và tại sao HLV cả hai đội đều cho rằng cầu thủ của mình phải chịu nhiều sức ép?