Điểm danh ba bộ phim cổ trang Trung Quốc có cách trang điểm gây sốt "rần rần"

Điểm danh ba bộ phim cổ trang Trung Quốc có cách trang điểm gây sốt "rần rần"
HHT - Nếu như phim "Diên Hy công lược" lăng xê mốt tô son xí muội, thì "Võ Mị Nương truyền kỳ" lại khiến người người nhà nhà đua nhau vẽ hoa lên trán.

Diên Hy công lược

Điểm danh ba bộ phim cổ trang Trung Quốc có cách trang điểm gây sốt "rần rần" ảnh 1

Với nội dung cung đấu hấp dẫn, Diên Hy công lược là bộ phim đang gây sốt gần đây. Các nhân vật chính trong phim ngoài khả năng diễn xuất còn có nhan sắc vô cùng xinh đẹp. Tuy nhiên một trong những điều gây chú ý hơn cả là cách mà các cung tần mỹ nữ trang điểm làm đẹp cho mình. Lối makeup môi đỏ xí muội của Diên Hy công lược khá lạ mắt so với các bộ phim cổ trang trước đó.

Điểm danh ba bộ phim cổ trang Trung Quốc có cách trang điểm gây sốt "rần rần" ảnh 2

Tất cả những nhân vật cao quý trong phim như Phú Sát Hoàng hậu, Cao quý phi... đều được áp dụng lối makeup mặt trắng phấn, đôi môi trong đậm ngoài nhạt. Cách trang điểm này khá giống xu hướng "môi xí muội" xì tin kiểu Hàn Quốc nên gây không ít tranh cãi. Nhiều khán giả nhận xét đôi môi của các diễn viên trông như đang... bật máu.

Điểm danh ba bộ phim cổ trang Trung Quốc có cách trang điểm gây sốt "rần rần" ảnh 3

Trên thực tế, ê kíp làm phim Diên Hy công lược bám rất sát lối làm đẹp của phụ nữ nhà Thanh xưa. Các tranh vẽ lịch sử cho thấy những người đẹp trong cung đều được áp dụng lối làm đẹp với đôi môi chỉ tô nửa dưới và nửa lòng môi phía trên, đi kèm với đó là hàng lông mày lá liễu thanh mảnh.

Điểm danh ba bộ phim cổ trang Trung Quốc có cách trang điểm gây sốt "rần rần" ảnh 4

Cách tô son này nhằm giúp các cô gái ngày xưa có khuôn miệng chỉ nhỏ nhắn như một chấm son, tạo hình ảnh chúm chím, e ấp. Nhờ bộ phim lăng xê, nhiều tín đồ làm đẹp đang đua nhau theo mốt môi xí muội trở lại. 

Võ Mị Nương truyền kỳ

Điểm danh ba bộ phim cổ trang Trung Quốc có cách trang điểm gây sốt "rần rần" ảnh 5

Võ Mị Nương truyền kỳ là bộ phim gây sốt suốt năm 2015. Phim lấy bối cảnh nhà Đường, kể về hành trình Võ Tắc Thiên thành nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Hoa. Bộ phim được đầu tư rất mạnh về bối cảnh, phục trang. Khâu trang điểm của Phạm Băng Băng cũng khiến các cô gái đua nhau trầm trồ. Vẻ đẹp quyền uy của Võ Tắc Thiên được thể hiện thông qua cách makeup mặt trắng, môi đỏ chót, mắt sắc như dao. Tuy nhiên chi tiết gây sốt hơn cả là hình hoa vẽ trên trán, được bám khá sát với lối làm đẹp của phi tần nhà Đường xưa.

Điểm danh ba bộ phim cổ trang Trung Quốc có cách trang điểm gây sốt "rần rần" ảnh 6

Bộ phim gây sốt đến độ một thời gian dài, người người nhà nhà đua nhau hóa thân theo hình tượng Võ Tắc Thiên. Hàng loạt người đẹp Việt đua nhau mặc đồ cổ trang gợi cảm, trang điểm mắt mèo sắc lạnh và vẽ biểu tượng hoa lên trán.

Điểm danh ba bộ phim cổ trang Trung Quốc có cách trang điểm gây sốt "rần rần" ảnh 7

Các app chụp hình trên điện thoại đồng loạt cho ra mắt những bộ hiệu ứng giúp các cô gái có thể trải nghiệm việc trang điểm hóa thành Võ Tắc Thiên trong "một nốt nhạc". Ngay cả nhiều sao Việt cũng hào hứng thử các ứng dụng này.

Thái tử phi thăng chức ký

Điểm danh ba bộ phim cổ trang Trung Quốc có cách trang điểm gây sốt "rần rần" ảnh 8

Mang tiếng là phim "nhà nghèo" với bối cảnh, phục trang sơ sài nhưng Thái tử phi thăng chức ký tạo nên cơn sốt không thua kém các "bom tấn". Nhan sắc của nữ chính Trương Thiên Ái gây rung động với vẻ đẹp vừa nữ tính, dịu dàng lại vừa toát lên sự cá tính, sắc sảo.

Điểm danh ba bộ phim cổ trang Trung Quốc có cách trang điểm gây sốt "rần rần" ảnh 9

Trong phim, Trương Thiên Ái hóa thân vào vai Trương Bồng Bồng - một người đàn ông lăng nhăng thời hiện đại nhưng bị xuyên không về thời cổ đại, nhập vào thân xác của thái tử phi trong triều đình. "Hồn đàn ông da phụ nữ" nên Bồng Bồng cũng có cách trang điểm khác biệt, với đôi môi hồng e ấp như cánh hoa nhưng hàng lông mày lại hất xếch lên đầy sắc sảo.

Điểm danh ba bộ phim cổ trang Trung Quốc có cách trang điểm gây sốt "rần rần" ảnh 10

Tuy sử dụng nhiều thỏi son khác nhau nhưng trong phim Thiên Ái luôn trung thành với gam hồng tím, giúp gương mặt trông rất ngọt ngào, đáng yêu. Màu son giống cô sử dụng sau đó cũng tạo thành hot trend và được nhiều cô gái yêu thích.

Theo ione
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm