Điểm danh các thành viên trong câu lạc bộ tỷ đô của nhà Disney

Điểm danh các thành viên trong câu lạc bộ tỷ đô của nhà Disney
HHT - Disneys quả xứng danh là hãng phim giàu có và quyền lực nhất thế giới, khi sở hửu cực nhiều phim đoạt danh thu trên một tỷ đôla (khoảng 23 nghìn tỷ đồng). Dĩ nhiên, chúng đều là các bom tấn đình đám mà bạn không thể bỏ qua.

Điểm danh các thành viên trong câu lạc bộ tỷ đô của nhà Disney ảnh 1

Alice in Wonderland (2010): Bộ phim của đạo diễn Tim Burton vốn bị nhiều người chê là hình ảnh hơi lòe loẹt, các nhân vật diễn xuất cường điệu, có nhiều chi tiết quá đáng sợ so với trẻ em. Nhờ có hiệu ứng 3D - điều đang cực mốt thời điểm ấy nên phim vẫn thu về hơn 1 tỷ đôla. Nhưng đến phần 2 - Alice Through the Looking Glass thì phép màu từ 3D không còn, và phim trở thành khoản đầu tư thua lỗ lớn nhất năm 2016 của Disney.

Điểm danh các thành viên trong câu lạc bộ tỷ đô của nhà Disney ảnh 2

Finding Dory (2016): Mười ba năm trước, Finding Nemo đã trở thành một hiện tượng phòng vé và đến 2016 thì cô cá đãng trí Dory cũng lập kỳ tích không kém. Finding Dory với nội dung vừa hấp dẫn vừa cảm động, hình ảnh đẹp không chê vào đâu được đã lấy lại vị thế cho hãng Pixar. Phim có mặt trop top 4 tác phẩm tỷ đô của Hollywood trong năm 2016. Nếu có điều gì đáng tiếc cho Finding Dory, đó là phim không lọt vào chung kết Oscar 2017 ở hạng mục phim hoạt hình xuất sắc.

Điểm danh các thành viên trong câu lạc bộ tỷ đô của nhà Disney ảnh 3

Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest (2006): Với loạt phim Pirates of the Caribbean, hãng Disney đã chứng minh rằng họ không chỉ biết quẩn quanh bên các công chúa, mà làm phim phiêu lưu hành động cũng cực chất. Tập đầu đã ăn, tập hai Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest còn hoành tráng hơn khi thu về hơn 1 tỷ đôla doanh thu toàn cầu. Tập thứ 5 - Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales sẽ ra mắt khán giả trong tháng 5 năm nay.

Điểm danh các thành viên trong câu lạc bộ tỷ đô của nhà Disney ảnh 4

Rogue One: A Star Wars Story (2016): Sức mạnh của đế chế Star wars quả thực không đùa được. Các tập phim chính thì không nói làm gì, đằng này Rogue One: A Star Wars Story chỉ là một tập ăn theo. Phim không có các nhân vật quen thuộc, không có bối cảnh hay mạch truyện quen thuộc, thế mà vẫn khiến khán giả từ già đến trẻ ủn ùn đến rạp. Từ giờ trở đi, Disney sẽ khai thác Star wars kiểu đan xen: Cứ một tập truyền thống lại đến một tập ăn theo.

Điểm danh các thành viên trong câu lạc bộ tỷ đô của nhà Disney ảnh 5

Beauty and the Beast (2017): Không hề quá sớm khi đưa nàng Belle váy vàng và quái vật tốt bụng vào danh sách này. Bởi doanh thu ngoạn mục 350 triệu đôla (khoảng 8.000 tỷ đồng) chỉ sau ba ngày công chiếu đầu tiên đã khiến cho Beauty and the Beast gây kinh ngạc. Cứ với đà này thì cột mốc 1 tỷ đôla cũng không phải xa xôi, và các nàng công chúa đến sau Belle sẽ chịu sức ép doanh thu rất lớn.

Điểm danh các thành viên trong câu lạc bộ tỷ đô của nhà Disney ảnh 6

Iron Man 3 (2013): Đâu phải tự dưng mà Người sắt luôn là siêu anh hùng con cưng của hãng Disney lẫn Marvel. Iron Man 3 đã mang về cho nhà sản xuất tới 1,2 tỷ đôla (khoảng 27.600 tỷ đồng), và ai cũng tiếc khi nam diễn viên Robert Downey Jr nhất quyết không chịu đóng tiếp phần 4.

Điểm danh các thành viên trong câu lạc bộ tỷ đô của nhà Disney ảnh 7

Captain America: Civil War (2016): Phải nói thẳng rằng nếu chỉ có một mình chàng Đội trưởng Mỹ thì không thể lập được chiến tích này. Doanh thu cao ngất ngưởng 1,1 tỷ đôla (khoảng 25.300 tỷ đồng) của Captain America: Civil War cũng nhờ vô số siêu anh hùng khác góp công vào như Người sắt, Black Widow, Người kiến, Hawkeye và cả Người nhện đấy chứ!

Điểm danh các thành viên trong câu lạc bộ tỷ đô của nhà Disney ảnh 8

Avengers: Age of Ultron (2015): Biệt đội siêu anh hùng Avengers quả thực không thể xem nhẹ. Nhiều người từng đặt giả thuyết Avengers mà đối đầu X-Men thì chưa biết bên nào thắng, nhưng trên mặt trận doanh thu phòng vé thì nhà Avengers thắng giòn giã luôn. Phần 2 Avengers: Age of Ultron mang về 1,4 tỷ đôla cả thảy (khoảng 32.200 tỷ đồng).

Điểm danh các thành viên trong câu lạc bộ tỷ đô của nhà Disney ảnh 9

The Avengers (2012): Marvel và Disney đã chứng tỏ ý tưởng về “vũ trụ phim siêu anh hùng” không điên rồ tí nào, trái lại còn hái ra tiền ấy chứ. Một Người sắt đã đủ mạnh, bây giờ mà có thêm Đội trưởng Mỹ, Thần sấm Thor, Người khổng lồ xanh … thì ai mà cưỡng lại cho nổi? The Avengers hiện nay vẫn có mặt trong top 5 phim ăn khách nhất lịch sử với 1,5 tỷ đôla (khoảng 34.500 tỷ đồng).

Điểm danh các thành viên trong câu lạc bộ tỷ đô của nhà Disney ảnh 10

Star Wars: The Force Awakens (2015): Star wars đúng là một quyết định mạo hiểm nhưng đúng đắn của Disney, khi nhà chuột bỏ nhiều tiền mua lại hãng phim Lucas cũng như bản quyền phim Star wars sau hàng chục năm ngủ yên. Đế chế Star wars hóa ra chưa bao giờ hạ nhiệt, vẫn khiến cả thế giới phát cuồng. Star Wars: The Force Awakens mang về 2 tỷ đôla (khoảng 46 nghìn tỷ đồng), xếp thứ 3 trong danh sách các phim ăn khách nhất lịch sử, chỉ sau TitanicAvatar thôi.

LINH NHI 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm