Điểm danh hai gương mặt Gen Z tỏa sáng tại kỳ thi tài năng IELTS

0:00 / 0:00
0:00
Là chứng chỉ Anh ngữ quốc dân, nhưng IELTS vẫn khiến nhiều bạn trẻ "sang chấn" vì độ khó khi đánh giá toàn diện cả 4 nhóm kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Tuy nhiên, có hai cô bạn Gen Z không cần phép thuật Winx vẫn đạt thành tích đáng nể khi trở thành người thắng cuộc vòng Tháng trong Kỳ thi Tài năng IELTS do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng Anh phát động.

Thanh xuân là cơn mưa rào, còn ôn IELTS phải "mưa dầm thấm lâu"

Từ khi mới bước vào cấp 3 (trường THPT Trần Quang Khải, TPHCM), Vũ Hoàng Kim Ngân đã sớm nhận ra IELTS sẽ là "chiếc vé vàng" để cô bạn được miễn thi tiếng Anh tốt nghiệp phổ thông và mở rộng cơ hội để du học Úc. Ôn IELTS cũng sẽ giúp việc học tiếng Anh ở trường dễ dàng hơn.

Lợi cả đôi đường, Kim Ngân liền bắt tay lên kế hoạch làm sao để vừa hoàn thành chương trình trên lớp mà vẫn có thời gian ôn luyện IELTS. Thay vì gấp rút ôn thi trong 2 - 3 tháng, cô bạn quyết định chọn con đường "mưa dầm thấm lâu": Dành hẳn một năm để hoàn thành cả mục tiêu luyện IELTS lẫn thi Đại học.

Đều đặn mỗi ngày, Ngân cố gắng hoàn thành hết bài tập ở lớp sớm rồi dành 20 phút để ôn thi. Trong liên tục một năm, kiến thức của cô bạn vững chắc dần theo thời gian. Em cũng tìm cảm hứng học tập từ những phương pháp khiến mình thấy hứng thú và được thư giãn. Thần tượng Taylor Swift, Ngân học Nghe và Từ vựng từ các bài hát của cô ca sĩ tài năng này. Hay tìm đến những người có kinh nghiệm như bố để giúp em cải thiện phần Writing và Reading.

Đặc biệt là sau khi đăng ký tham gia Kỳ thi Tài năng IELTS, Ngân đã tận dụng thật hiệu quả bộ đề mà Hội đồng Anh tặng kèm để củng cố lại kiến thức trước khi bước vào kì thi đầy thử thách này. Giải Khuyến khích Bảng B của vòng thi Tháng 2/2021 chính là phần thưởng cho chiến lược thông minh cũng như sự chăm chỉ của thí sinh nhỏ tuổi nhất này.

Điểm danh hai gương mặt Gen Z tỏa sáng tại kỳ thi tài năng IELTS ảnh 1

Giải thưởng trong kỳ thi của Hội đồng Anh là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực chăm chỉ của Kim Ngân trong suốt năm qua.

"Ví mỏng" vẫn ôn luyện IELTS hiệu quả

Vốn là dân chuyên Anh bỏ túi kha khá thành tích khi học ở trường, Tống Khánh Linh (học sinh trường THPT Khoa học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã bắt đầu hiện thực hóa ước mơ du học từ viên gạch đầu tiên: Chứng chỉ IELTS.

Còn là học sinh nên cô bạn không có hầu bao "rủng rỉnh" để tham gia 7749 trung tâm luyện thi IELTS. Thay vào đó, Khánh Linh tìm kiếm cơ hội thực hành và cải thiện kỹ năng IELTS từ xung quanh. Đầu tiên là tận dụng các giờ học tiếng Anh trên lớp để giao tiếp với bạn bè và thầy cô, nhờ thầy cô chỉnh sửa kĩ năng nói, cách dùng từ, ngữ điệu, cách ngắt nghỉ sao cho chuẩn nhất. Tiếp đến, cô bạn tìm đến các trang báo, kênh YouTube của các giáo viên IELTS uy tín trên thế giới để trau dồi thêm kinh nghiệm cũng như tip làm bài; mua các gói chữa bài để cải thiện kĩ năng viết…

Trên con đường chinh phục ước mơ này còn có bố mẹ luôn đóng vai trò "sạc pin" tinh thần cho Khánh Linh. Cô bạn hào hứng chia sẻ: “Trước đây, tuy đã học IELTS được hơn một năm nhưng em vẫn chưa tự tin và không dám thi. Chính bố mẹ là người đã tìm hiểu và động viên em tham gia Kỳ thi Tài năng IELTS này. Trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất đạt vị trí cao nhất vòng thi tháng, em vừa bất ngờ vừa tự hào. Kỳ thi đã truyền cảm hứng và tiếp thêm động lực cho em rất nhiều để chinh phục thử thách tiếp theo.”

Điểm danh hai gương mặt Gen Z tỏa sáng tại kỳ thi tài năng IELTS ảnh 2

Khánh Linh chính là tiêu biểu cho Gen Z đã xinh lại còn giỏi.

Có thể nói rằng Kỳ thi Tài Năng IELTS đã mở ra cơ hội thử sức và tỏa sáng cho tất cả mọi người, dù là người đi làm hay thậm chí là các bạn trẻ đang theo học bậc phổ thông. Thành tích của Ngân và Linh - 2 bạn trẻ gen Z - đã góp phần khẳng định bạn có thể chinh phục IELTS ở bất kỳ độ tuổi nào, miễn là bạn hiểu được bản thân và có kế hoạch ôn tập hợp lý.

Hãy trở thành những người tiếp theo phá vỡ giới hạn và đạt được thành tích cao tại Kỳ thi Tài năng IELTS!

Điểm danh hai gương mặt Gen Z tỏa sáng tại kỳ thi tài năng IELTS ảnh 3

Những gương mặt xuất sắc của Kỳ thi Tài năng IELTS Tháng 1/2021.

Tham gia Kỳ thi Tài năng IELTS, bạn sẽ nhận được:

- Chứng chỉ IELTS quốc tế.

- Khóa luyện thi độc quyền ROAD TO IELTS (Full version) từ Hội đồng Anh trị giá 1.200.000đ.

- Được "tiếp sức" 200.000đ từ Quỹ khuyến học ngay sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký thi

- Tham gia hội thảo miễn phí về kỹ năng làm bài thi IELTS cùng chuyên gia Hội đồng Anh

- Cơ hội đạt nhiều giải thưởng từ các vòng thi Tháng, thi Quý, thi Chung kết và "Thí sinh truyền cảm hứng" với tổng trị giá lên đến 3 tỷ đồng

- Cơ hội nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và ghi danh vào Hệ thống cơ sở dữ liệu Tài năng trẻ Việt Nam

Hotline: 0812 186 246 | 0968 68 7565 (trong giờ hành chính)

Ngoài ra, đối với một số bạn không tự tin vào điểm số của mình, các bạn vẫn có thể tham gia phần thi "Thí sinh truyền cảm hứng", chia sẻ quá trình học IELTS đầy thú vị của mình cho nhiều người biết hơn nữa.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết về kỳ thi tại: https://ieltstalent.vn/

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm