“Điểm danh” những hiện tượng thời tiết siêu lạ lùng của năm 2018

“Điểm danh” những hiện tượng thời tiết siêu lạ lùng của năm 2018
HHT - Mỗi năm, cuộc sống lại có rất nhiều thay đổi, và thời tiết không phải là một ngoại lệ. Đến lúc chúng ta cần “giật mình” và góp phần bảo vệ môi trường, gìn giữ thiên nhiên, trước khi thời tiết trở thành điều… không thể dự báo!

Băng và tuyết ở Florida

“Điểm danh” những hiện tượng thời tiết siêu lạ lùng của năm 2018 ảnh 1

Vào đầu tháng 1/2018, tuyết bỗng rơi ở Florida (Mỹ), và đây là lần đầu tiên kể từ năm 1989 (kể từ năm 1885, nếu bạn tính là tuyết rơi vào tháng 1). Ngoài ra, những bang phía Nam khác của nước Mỹ cũng có tuyết rơi. Tất nhiên, những người ở phương Bắc có thể phì cười và bảo rằng năm nào họ chẳng có tuyết. Nhưng vấn đề là, những bang phía Nam, vốn hiếm khi có nhiệt độ tụt xuống dưới 0, lại không được trang bị cơ sở hạ tầng để chống chọi với tuyết. Thành ra, ở những nơi tuyết rơi, dường như tất cả mọi thứ đều ngừng hoạt động.

Và tuyết rơi cả ở Sahara

“Điểm danh” những hiện tượng thời tiết siêu lạ lùng của năm 2018 ảnh 2

Không chỉ vài bông tuyết, mà tuyết rơi dày cả gần 40cm ở Algeria. Sa mạc Sahara thường đủ lạnh để có tuyết (nhiệt độ ban đêm thường tụt xuống dưới 0 vào mùa đông), nhưng độ ẩm lại thường quá thấp để tạo ra mưa (thế nên ở đây mới là sa mạc!). Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng, vì sa mạc Sahara rất rộng lớn, mà ở đó lại chẳng có mấy trạm theo dõi thời tiết, nên có lẽ thỉnh thoảng có tuyết rơi ở… đâu đó trên sa mạc thì cũng chẳng ai biết được. Vậy nên, bây giờ mọi người mới biết thì thấy lạ mà thôi!

Lại thêm tuyết, lần này là vào… mùa Hè

“Điểm danh” những hiện tượng thời tiết siêu lạ lùng của năm 2018 ảnh 3

Đảo Newfoundland (Canada) có tuyết rơi vào… cuối tháng 6, kèm theo gió lạnh -7 độ C, trong khi, hàng năm, vào thời điểm này, thì nhiệt độ trung bình ở đây là 16 độ C. Tại hòn đảo nằm ở phương Bắc này, người ta đã quen với việc tuyết rơi muộn, nhưng tận cuối tháng 6 vẫn còn có tuyết thì đây là lần đầu tiên sau hơn 20 năm.

Và cuối cùng, bốn cơn bão mùa Đông liên tiếp

“Điểm danh” những hiện tượng thời tiết siêu lạ lùng của năm 2018 ảnh 4

Vùng Đông Bắc của nước Mỹ phải hứng 4 cơn bão mùa Đông liên tục chỉ trong một tháng, mặc dù tuyết rơi vào tháng 3 là điều cực kỳ, cực kỳ hiếm - và có bão vào tháng 3 thì càng hiếm hơn. Các chuyên gia khí tượng cho rằng, luồng gió xoáy tốc độ cao tình cờ đưa không khí xuống dọc theo bờ biển, trong khi một khối không khí từ đại dương lại ngăn cản sự thay đổi của gió, nên khu vực này bị tấn công túi bụi như vậy.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, sự ấm lên của Trái Đất đã góp phần gây ra những hiện tượng thời tiết bất thường và không ổn định. Cho nên, hoặc là chúng ta tiếp tục kỳ vọng những điều bất ngờ, hoặc là chúng ta nên tìm cách bảo vệ môi trường từ những việc nhỏ nhất bạn nhé. Mỗi người góp một phần nhỏ, là sẽ tạo nên điều khác biệt lớn thôi.

MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!