Nước dùng từ xương là một trong những lựa chọn tốt nhất để cung cấp collagen. Bởi vì, trong món ăn này chứa hàm lượng collagen rất cao mà cơ thể có thể hấp thụ ngay lập tức. Đặc biệt, nước dùng từ thịt bò, gà còn chứa collagen type II hỗ trợ chức năng của khớp và giúp cải thiện làn da.
Rau xanh và trái cây có thể giúp cơ thể ngăn ngừa sự phân hủy của collagen. Bởi vì, những thực phẩm này đều chứa rất nhiều chất diệp lục, góp phần làm tăng lượng procollagen (tiền chất của collagen), bảo vệ da khỏi tia cực tím và làm giảm sự tăng trưởng của các gốc tự do gây lão hóa da. Ngoài ra, trái cây có múi còn cung cấp hàm lượng vitamin C cao, giúp các axit amin sản sinh ra proline (một hóa chất cần thiết cho sản xuất collagen). Bên cạnh đó, Vitamin C cũng bảo vệ cơ thể khỏi các độc tố có trong môi trường.
Trứng là một thực phẩm thiên nhiên có hàm lượng chất dinh dưỡng siêu “khủng”. Mỗi quả trứng được ví như là một viên thuốc bổ, do nó có chứa hàng loạt những chất có lợi cho sức khỏe như: canxi, protein, axit amin, natri… Ngoài ra, trứng còn rất giàu lượng lưu huỳnh cần thiết cho quá trình sản sinh ra collagen và giải độc gan.
Cà chua chứa nhiều lycopene, một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím một cách hiệu quả. Ngoài ra, Lycopene còn kích thích sự tổng hợp collagen, giúp trẻ hóa làn da. Vì vậy, uống ít nhất một ly nước ép cà chua mỗi ngày là một giải pháp tối ưu để có một sức khỏe và làn da như ý.
Hạt chia chứa lượng axit béo, vitamin E và omega 3 cao, nhờ đó mà làn da sẽ được được bổ sung thêm collagen, giúp tăng độ săn chắc, căng bóng, giảm thiểu nếp nhăn và ngăn ngừa lão hóa. Bên cạnh đó, loại hạt này có cung cấp các khoáng chất tự nhiên như: canxi, magie, đồng, kẽm, sắt và photpho, góp phần bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và chăm sóc sức khỏe hiệu quả.