Điểm danh những playlist nhạc K-Pop được yêu thích nhất hiện nay trên Spotify

Điểm danh những playlist nhạc K-Pop được yêu thích nhất hiện nay trên Spotify
HHT - Làn sóng K-Pop đầy xúc cảm đến từ đất nước Hàn Quốc đang không ngừng lan tỏa tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của mình.

Có nhiều yếu tố khiến K-Pop trở thành một dòng nhạc được giới trẻ yêu thích bậc nhất hiện nay, từ những ca từ đồng điệu, giai điệu lôi cuốn, phong cách thời trang ấn tượng, cho tới những MV âm nhạc được đầu tư kỹ lưỡng khiến cộng đồng nghe nhạc không khỏi thích thú. 

Sau thành công của PSY qua bản hit xuyên lục địa Gangnam Style vào năm 2012, K-Pop nay đã phát triển và trở thành một dạng thức văn hóa được ưa chuộng ở quy mô toàn cầu. Được thổi bùng bởi cơn sốt ái mộ của cộng đồng mạng xã hội cũng như những series phim truyền hình Hàn Quốc, làn sóng Hàn Quốc hay còn gọi là “Hallyu” nay đã bứt phá và lan toả tới những miền đất xa xôi như Hoa Kỳ, Mỹ Latinh, Châu Âu và nhiều vùng lãnh thổ khác.

Điểm danh những playlist nhạc K-Pop được yêu thích nhất hiện nay trên Spotify ảnh 1

Gần đây, K-Pop cũng đã có thể góp mặt trên các bảng xếp hạng âm nhạc toàn cầu. Cụ thể, vào tháng 9/2017, K-Pop lần đầu tiên góp mặt trong Top 10 Bảng xếp hạng album Billboard 200 với album Love Yourself: Her của BTS, hứa hẹn một bước tiến ngoạn mục của K-Pop vào bối cảnh âm nhạc thế giới. Đến tháng 5/2018, BTS đã No.1 Billboard 200, đồng thời lọt top 10 Billboard 100 với album Love Yourself: Tear. Tháng 9/2018, BTS No.1 Billboard 200 lần thứ hai với album Love Yourself: Answer. Sự đột phá này chắc chắn sẽ không dừng lại tại đây.

Ngay trên nền tảng âm nhạc Spotify, hơn 14,2 tỉ* lượt bài hát thuộc thể loại K-Pop đã được stream khắp toàn cầu, và người dùng dành ra hơn 46 tỉ* phút để nghe các ca khúc K-Pop mà họ yêu thích. Những con số đang tiếp tục tăng lên khi ngày càng có nhiều fan hâm mộ yêu thích và lựa chọn thưởng thức dòng nhạc này mỗi ngày.

Điểm danh những playlist nhạc K-Pop được yêu thích nhất hiện nay trên Spotify ảnh 2

Từ các ca khúc đang thịnh hành cho đến những bản nhạc phim đình đám, Spotify luôn có một playlist phù hợp dành cho bạn tại K-Pop Hub. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015, K-Pop Hub được cộng đồng âm nhạc hưởng ứng nhiệt tình, với lượng stream nhạc tăng đáng kể (tăng trưởng 63% so với cùng kỳ năm*). Đồng thời, làn sóng chia sẻ nhạc Hàn Quốc trên Spotify đã giúp những ca khúc K-Pop này lần đầu tiên lọt vào danh sách phát Spotify Global Viral Hits.  

Bạn V.Tuyền cho biết còn thích Spotify vì "Mình thích nghe nhạc indie và các playlist giúp mình biết thêm nhiều nghệ sĩ indie, trong đó có các nghệ sĩ indie của Hàn Quốc".

Điểm danh những playlist nhạc K-Pop được yêu thích nhất hiện nay trên Spotify ảnh 3

Hiện nay, những danh sách phát nhạc K-Pop của Spotify được stream nhiều nhất phải kể đến K-Pop Daebak, Korean OSTs K-Party Dance Mix. Đặc biệt, K-Pop Daebak còn là nơi mà người dùng có thể thưởng thức độc quyền những video định dạng dọc lần đầu được trình chiếu từ những nghệ sỹ mới nổi và dẫn đầu bảng xếp hạng. 

* Ghi chú: Dựa trên dữ liệu nội bộ của Spotify, 7/2015 - 9/2018

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm