Điểm hẹn cuối tuần: Ăn gì và chơi ở đâu nếu bạn chỉ có một ngày ở Nha Trang?

HHT - Chỉ vì thèm không khí biển nhưng lại cũng thích cái lạnh ở Đà Lạt mà mình và cô bạn thân quyết định đặt vé đi Nha Trang sau đó bắt xe ô tô khách lên Đà Lạt. Vấn đề là, tụi mình chỉ có vỏn vẹn một ngày ở Nha Trang. Lên kế hoạch để ăn gì và chơi ở đâu chỉ-trong-một-ngày cũng “xoắn não” ra phết đấy!
Điểm hẹn cuối tuần: Ăn gì và chơi ở đâu nếu bạn chỉ có một ngày ở Nha Trang? ảnh 1 Nha Trang nhìn từ trên cao - Ảnh: Bãi tắm hòn Chồng

Buổi sáng ở Nha Trang, bạn nhất định phải ăn món gì có chả cá, như bánh canh chả cá, bánh mì chả cá, bún cá… Toàn là cá biển tươi roi rói, thịt chắc và thơm. Dọc con phố Trần Bình Trọng chính là một thiên đường ăn uống, món gì cũng có, thơm và ngon nức nở. Ăn xong, nếu bạn thích thì cà phê luôn ở quanh đó cũng được hoặc nếu chịu khó thì ra mấy quán cà phê cạnh biển ngồi chill ra trò!

Mình thích tắm biển ở bãi biển Hòn Chồng buổi sáng, mặc dù bãi biển không rộng đẹp bằng bên trung tâm tháp Trầm Hương nhưng biển êm và bãi cát thoai thoải, rất thích hợp với người không biết bơi mà mê vọc nước như mình.

Chúng mình muốn đến những nơi không có quá nhiều khách du lịch và mang nhiều nét đặc trưng của dân địa phương. Theo lời tư vấn của một người bạn, tụi mình leo núi Cô Tiên để ngắm toàn cảnh Nha Trang từ trên cao. Gọi là núi nhưng không cao lắm đâu các bạn ạ, có hẳn một con đường mòn để bạn có thể phi xe máy lên tận nơi nếu tự tin vào tay lái vững. Còn bọn mình thì gửi xe và leo bộ lên thôi.

Điểm hẹn cuối tuần: Ăn gì và chơi ở đâu nếu bạn chỉ có một ngày ở Nha Trang? ảnh 2 Ánh đèn thành phố về đêm lấp lánh sáng - Ảnh: Bãi tắm hòn Chồng

Núi Cô Tiên là một điểm cắm trại vô cùng phổ biến của những bạn thích cảm giác hòa mình với thiên nhiên: Sáng ngủ dậy ngắm mặt trời mọc trên biển, đêm xuống thì ngắm ánh đèn thành phố lấp lánh. Mình lên đến nơi mất chừng 2 giờ, núi không có cây to nên tốt nhất là đi sáng sớm hoặc chiều mát mát. Nhưng bù lại khi lên đến nơi thì được tầm mắt ngắm cả thành phố biển tuyệt đẹp! Dãy núi Cô Tiên ôm trọn lấy thành phố và đây cũng là lá chắn giúp cho Nha Trang rất ít khi bị ảnh hưởng bởi mưa bão. Biển xanh, mây trắng, nắng vàng gần như quanh năm

Leo núi xong cũng đã mệt, chúng mình vào khu tắm bùn khoáng để thư giãn. Mình được biết Nha Trang là nơi đầu tiên làm dịch vụ tắm bùn và đất ở đây dùng tắm bùn là loại đất chất lượng tốt nhất. Vậy nên, đến Nha Trang nhất định bạn phải thử tắm bùn.

Tầm 3 giờ chiều, chúng mình lại tiếp tục khám phá Nha Trang. Chợ Đầm mình từng đến rồi nên lần này mình và bạn đi chợ Vĩnh Hải ngay gần hòn Chồng. Đây cũng là một trong những khu chợ lớn của Nha Trang, có rất nhiều hải sản tươi ngon: nhum từng rổ, tôm mực to đùng và cả những con cá mà lần đầu tiên chúng mình mới nhìn thấy.

Điểm hẹn cuối tuần: Ăn gì và chơi ở đâu nếu bạn chỉ có một ngày ở Nha Trang? ảnh 3 Hải sản tươi rót bạt ngàn - Ảnh: Khánh Hương
Điểm hẹn cuối tuần: Ăn gì và chơi ở đâu nếu bạn chỉ có một ngày ở Nha Trang? ảnh 4 Những con nhum nhìn không khác gì... trái chôm chôm bạn nhỉ? - Ảnh: Khánh Hương
Điểm hẹn cuối tuần: Ăn gì và chơi ở đâu nếu bạn chỉ có một ngày ở Nha Trang? ảnh 5 Hải sản ngon ngọt - Ảnh: Group Ăn vặt Nha Trang
Điểm hẹn cuối tuần: Ăn gì và chơi ở đâu nếu bạn chỉ có một ngày ở Nha Trang? ảnh 6 Ảnh: Group Ăn vặt Nha Trang

Đi một vòng quanh chợ thật nhanh đói, chúng mình đến thiên đường ăn vặt Nha Trang. Đó là đường Tháp Bà ngay gần tháp bà Ponagar, rất nhiều quán ốc hải sản bình dân, bánh canh, gỏi cá mai… Chúng mình cứ thấy quán nào đông đông là vào ăn thôi, giá từng món có ghi sẵn, hai đứa ăn no lặc lè có hơn 200K đủ món.

Sau khi ăn chơi thỏa thê cơn thèm biển, chúng mình về khách sạn nghỉ ngơi để sáng sớm hôm sau đi xe khách lên Đà Lạt chơi tiếp. Một ngày ở Nha Trang cũng tạm ổn, vì tận dụng hết các khung giờ có thể, tới những nơi cần tới và ăn những món cần ăn. 

Điểm hẹn cuối tuần: Ăn gì và chơi ở đâu nếu bạn chỉ có một ngày ở Nha Trang? ảnh 7
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới
HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.

Có thể bạn quan tâm

Hoa trang rừng nở rộ sau nhiều năm, suối Tà Má trở thành điểm "check-in" mới của giới trẻ

Hoa trang rừng nở rộ sau nhiều năm, suối Tà Má trở thành điểm "check-in" mới của giới trẻ

HHT - Suối Tà Má thuộc làng Hà Ri, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định bất ngờ được mọi người biết đến bởi hoa trang rừng nở rộ. Theo người dân địa phương đây là lần hoa nở đồng loạt, nổi bật cả một vùng trong mấy mươi năm qua. Cùng với vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng, có làn suối trong veo được gìn giữ bởi cộng đồng người Bana nên nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp vốn có của nó.