Điểm lại những trào lưu "hot" nhất phim Hàn năm 2016

Điểm lại những trào lưu "hot" nhất phim Hàn năm 2016
HHT - Phim lấy đề tài y khoa, phim kỳ ảo, phim chuyển thể từ webtoon, sự trở lại của các nghệ sĩ lớn,... Cùng đi tìm điểm chung giữa những bộ phim Hàn "hot" nhất năm nay nhé!

Ở đâu cũng thấy... bác sĩ

Phim y khoa luôn là sở trường của Hàn Quốc, nên chẳng có gì ngạc nhiên khi trong năm nay, các fan lại gặp nhiều bác sĩ trên phim đến thế. Có thể kể đến cô bác sĩ Kang Mo Yeon trong Hậu duệ Mặt Trời, Oh Yeon Joo trong W - Hai thế giới, dàn bác sĩ trai xinh gái đẹp của Doctors và Romantic Doctor Kim. Bộ phim có đề tài y khoa luôn hấp dẫn với những cuộc phẫu thuật giành giật sự sống nghẹt thở.

Điểm lại những trào lưu "hot" nhất phim Hàn năm 2016 ảnh 1

Phim kì ảo lên ngôi

Phim Hàn dường như ngày càng "hack não" với những yếu tố giả tưởng. Với Signal, Người tình ánh trăng, người xem được du hành thời gian về quá khứ. Với W, các fan được sang hẳn... thế giới khác. Ngoài ra các nhân vật chính trong phim cũng có nhiều khả năng đặc biệt như nhìn trước tương lai (Another Oh Hae Young), hóa nàng tiên cá (Huyền thoại biển xanh), là Yêu tinh, Thần chết nghìn tuổi (Goblin).

Điểm lại những trào lưu "hot" nhất phim Hàn năm 2016 ảnh 2

Sao lớn trở lại màn ảnh

Năm 2016 đánh dấu sự quay lại màn ảnh của một loạt diễn viên đình đám. Song Joong Ki đến với Hậu duệ Mặt Trời sau 2 năm đi nghĩa vụ. Song Hye Kyo 3 năm không đóng phim. Lee Min HoJeon Ji Hyun đều tạm nghĩ trong một thời gian dài. Han Hyo Joo đã 6 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ. Gần đây nhất, Gong Yoo tham gia Goblin, đánh dấu lần trở lại với phim truyền hình đầu tiên sau 4 năm.

Điểm lại những trào lưu "hot" nhất phim Hàn năm 2016 ảnh 3

Chuyển thể từ webtoon, mua bản quyền phim nước ngoài

Với sự phát triển của webtoon tại Hàn Quốc, nhiều nhân vật truyện tranh được "bước lên" màn ảnh. Nhiều bộ phim chuyển thể nổi tiếng như Mây họa ánh trăng, Cheese in the Trap, The Man Living in Our House,... Bên cạnh đó phải kể đến trào lưu "làm lại" phim nước ngoài với Người tình ánh trăng, The Good Wife, Signal,...

Điểm lại những trào lưu "hot" nhất phim Hàn năm 2016 ảnh 4

Sự "lấn sân" của idol

Những năm gần đây, các idol tham gia diễn xuất ngày càng nhiều. Có những idol chỉ tham gia một vai phụ nhỏ xíu, có người được thủ vai chính của bộ phim. Những cái tên nổi bật có thể kể đến như Hyeri (Reply 1988), Yoona (The K2), IU (Người tình ánh trăng), Suzy (Yêu không kiểm soát)... Nhiều người đã thực sự "lột xác", thành công với vai trò diễn viên, nhưng cũng không ít idol bị "ném đá" thậm tệ.

Điểm lại những trào lưu "hot" nhất phim Hàn năm 2016 ảnh 5

TRANG TRẦN

Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

HHT - Ở tập 5, Chi Pu cùng 11 tỷ tỷ đảm nhận vai trò đội trưởng (tính từ vòng đầu tiên) được điểm lại và đề cập là những người đã giành được vé vào Chung kết "Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng" (Đạp Gió 2023). Nhưng dường như vẫn cần một điều kiện nữa để đảm bảo Chi Pu chắc suất thi đấu tại Chung kết.