Bánh Trung Thu củ dền
Bánh Trung Thu nông sản không quá mới nhưng đang trở thành xu hướng của mùa Trung Thu năm nay. Trong số các vị bánh rau củ thì bánh Trung Thu củ dền đang nổi đình nổi đám trên các trang mạng xã hội.
Một chiếc bánh có màu đỏ tuyệt đẹp, ấn tượng, nếu chưa nếm thử sẽ khiến nhiều người nhầm tưởng đây là vị Red Velvet hoặc dâu tằm. Thực chất màu đỏ xuất sắc này hoàn toàn được tạo nên từ củ dền.
Lớp vỏ bánh xốp, đậm mùi củ dền, khi ăn có cảm giác tươi mới. Dù làm từ rau củ nhưng bánh lại không bị khô như nhiều người suy đoán. Nhân bánh có thể đa dạng như đậu xanh, đậu đỏ sôcôla…
Chiếc bánh này có thể làm hài lòng những người thích giữ dáng. Bởi thay vì “nạp” những chiếc bánh Trung thu truyền thống chứa 700 đến 1000 calories thì bánh Trung Thu củ dền có vẻ “healthy” hơn… một chút.
Bánh Trung Thu Tiramisu than tre
Bánh Trung Thu Tiramisu chẳng có gì mới, bánh Trung Thu than tre thì cũng không quá xa lạ. Nhưng bánh Trung Thu Tiramisu than tre thì sao? Đây là một “cú bắt tay” làm bùng nổ hương vị mùa Trung Thu chứ sao! Chiếc bánh có vẻ ngoài “hắc ám” nhưng hương vị bên trong lại ngọt ngào đến mức hoàn toàn có thể làm bạn “say” ngay từ lần đầu nếm thử.
Sự kết hợp hài hòa giữa Tiramisu nổi danh của phương Tây với chiếc bánh Trung Thu truyền thống phương Đông. Sự hòa quyện giữa hương thơm nồng nàn của cà phê, chút quyến rũ của rượu vang và chút béo của kem phô mai có thể “đánh gục” mọi thực khách khó tính.
Bánh không quá ngọt lại ăn rất “cuốn”. Ngoài ra, tác dụng của than tre có thể giúp bạn thải một lượng độc tố nhất định. Hoa Học Trò đánh giá đây là lựa chọn hoàn hảo cho những Gen Z thích ăn ngọt nhưng cũng muốn bảo vệ sức khỏe.
Bánh Trung Thu bánh mì
Nếu muốn tự làm một chiếc bánh Trung Thu mới-độc-lạ, bạn cũng có thể tự tay tạo ra một chiếc bánh Trung Thu cực kỳ đơn giản từ… bánh mì. Chiếc bánh Trung Thu độc đáo này còn chẳng cần đến lò nướng để hoàn thành, cách làm vô cùng đơn giản, vật liệu tuy rẻ mà hương vị vẫn ngon lành cành đào.
Ảnh: Từ TikTok @_khn202_ |
Nguyên liệu bạn cần là những lát bánh mì sandwich (cắt nhỏ), sữa đặc, bột cacao (có thể thay bằng bột trà xanh), phô mai (có thể thay bằng socola vụn). Bước đầu tiên, cho bánh mì sandwich đã cắt sẵn vào máy xay sinh tố, thêm một chút sữa đặc và bột cacao. Xay đến khi được một hỗn hợp bột vừa phải, không nhão cũng không khô. Sau đó, cho phô mai vào phần bột vừa xay và nặn thành hình tròn. Cuối cùng, cho bánh vào khuôn có sẵn và bỏ vào tủ lạnh đợi đến khi đông lại.
Đây là chiếc bánh Trung Thu lúc nào muốn ăn thì lấy ra bỏ vào lò vi sóng, bạn sẽ được một chiếc bánh bên ngoài thì xốp, bên trong ấm mềm, hấp dẫn với phần nhân nóng chảy siêu ngon.