Diễm My 9x, Hứa Vĩ Văn cùng nhiều nghệ sĩ trở thành đại sứ hình ảnh Lễ hội áo dài TP.HCM

Diễm My 9x, Hứa Vĩ Văn cùng nhiều nghệ sĩ trở thành đại sứ hình ảnh Lễ hội áo dài TP.HCM
HHT - Đông đảo các nghệ sĩ Việt cùng 22 nhà thiết kế áo dài sẽ đồng hành cùng Lễ hội áo dài TP.HCM 2018 trong hơn 20 ngày diễn ra sự kiện.

Chiều 28/2, UBND TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức họp báo Lễ hội áo dài TP.HCM 2018. Lễ hội nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo truyền thống, góp phần phát triển du lịch TP.HCM đã được tổ chức lần thứ 5. Sự kiện năm nay diễn ra từ 3 - 25/3 tại TP.HCM với nhiều hoạt động nghệ thuật phong phú so với năm 2017.

Diễm My 9x, Hứa Vĩ Văn cùng nhiều nghệ sĩ trở thành đại sứ hình ảnh Lễ hội áo dài TP.HCM ảnh 1

Lễ hội áo dài Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động văn hóa, du lịch có dấu ấn quan trọng trong sự phát triển của du lịch thành phố. Từ năm 2014, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức nhằm tôn vinh trang phục Áo dài truyền thống của Người Phụ nữ Việt Nam, từng bước khẳng định thương hiệu với du khách trong nước và quốc tế, không chỉ dừng lại ở một lễ hội văn hóa mà hướng đến trở thành sự kiện du lịch thường niên, một sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của thành phố và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan truyền thông, người dân thành phố, du khách trong và ngoài nước, các doanh nghiệp du lịch. Qua đó, góp phần gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc thông qua hình ảnh Áo dài Việt Nam, đồng thời góp phần xây dựng và quảng bá du lịch Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến “Hấp dẫn - Thân thiện - An toàn” đến thị trường trong nước cũng như thị trường khách quốc tế của ngành du lịch thành phố.

Vào năm 2014, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh thu hút 50.000 lượt khách tham gia, năm 2015 - 41.835 lượt, năm 2016 - 50.678 lượt, năm 2017 - 70.000 lượt khách tham gia. Lượt khách tham gia tăng dần qua 4 năm tổ chức cho thấy Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh đang trở thành một sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Diễm My 9x, Hứa Vĩ Văn cùng nhiều nghệ sĩ trở thành đại sứ hình ảnh Lễ hội áo dài TP.HCM ảnh 2

Đặc biệt, Lễ hội áo dài TP.HCM 2018 có sự tham gia của 11 nghệ sĩ nổi tiếng với tư cách là đại sứ hình ảnh như NSƯT Thành Lộc, NSƯT Kim Xuân, MC Quỳnh Hoa, Hứa Vĩ Văn, Kyo York, Nguyễn Phi Hùng, Đức Thịnh, Thanh Thúy, Diễm My 9X. Riêng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sẽ đảm nhận vai trò đại diện hình ảnh của lễ hội và làm giám khảo cuộc thi Duyên dáng áo dài.

Diễm My 9x, Hứa Vĩ Văn cùng nhiều nghệ sĩ trở thành đại sứ hình ảnh Lễ hội áo dài TP.HCM ảnh 3

Bên cạnh các nghệ sĩ nổi tiếng, Lễ hội áo dài năm nay còn có sự tham gia của 22 nhà thiết kế áo dài như Sỹ Hoàng, Liên Hương, Thủy Nguyễn, Ngô Nhật Huy... với 1.200 thiết kế được giới thiệu.

Diễm My 9x, Hứa Vĩ Văn cùng nhiều nghệ sĩ trở thành đại sứ hình ảnh Lễ hội áo dài TP.HCM ảnh 4

Với chủ đề “Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh”. Lễ hội áo dài năm nay còn có còn có nhiều hoạt động văn hóa gồm cuộc thi Duyên dáng áo dài, diễn đàn Nét đẹp áo dài Việt, Triển lãm áo dài... Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 3/3 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1.

Diễm My 9x, Hứa Vĩ Văn cùng nhiều nghệ sĩ trở thành đại sứ hình ảnh Lễ hội áo dài TP.HCM ảnh 5

Với những hoạt động tương tác, biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn của Lễ hội Áo dài năm nay, Ban Tổ chức hy vọng, Lễ hội Áo dài sẽ thu hút 80.000 khách tham quan, là một điểm đáng nhớ về quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam và quảng bá điểm đến, con người Thành phố Hồ Chí Minh. Quan trọng hơn hết, Lễ hội mong muốn truyền cảm hứng, giá trị nhân văn, tạo sự lan tỏa tình yêu với Áo dài - một trang phục độc đáo không thể thiếu trong đời sống của người dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam; là nét văn hóa đặc sắc, ấn tượng trong lòng du khách trong và ngoài nước.

ĐÔNG QUÂN - Ảnh: Ekip cung cấp

MỚI - NÓNG
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).

Có thể bạn quan tâm

"Nữ Luật Sư Kỳ Lạ" thành công ngoài mong đợi, bộ ba diễn viên chính dẫn đầu bảng xếp hạng danh tiếng

"Nữ Luật Sư Kỳ Lạ" thành công ngoài mong đợi, bộ ba diễn viên chính dẫn đầu bảng xếp hạng danh tiếng

HHT - Mới đây, bảng xếp hạng (BXH) danh tiếng dành cho diễn viên truyền hình có "độ phủ sóng" lớn nhất trong tháng 7 đã chính thức được Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc công bố. Những cái tên đầu bảng đều là diễn viên thủ vai cho những tác phẩm truyền hình đình đám màn ảnh nhỏ xứ Kim chi hiện tại.