Diễn biến dịch bệnh phức tạp, teen lo lắng vì chưa biết khi nào được kiểm tra học kỳ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp khiến kỳ nghỉ bất đắc dĩ của học sinh Hà Nội, Thái Bình, Đà Nẵng... chưa thể kết thúc, trong khi thời điểm kết thúc năm học đã cận kề.

Những ngày gần đây, học sinh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương... đón kỳ nghỉ Hè sớm sau khi gấp gáp hoàn thành năm học 2020 - 2021. Nhưng teen Hà Nội, Thái Bình, Đà Nẵng… đã nghỉ học từ sớm do có nhiều ca lây nhiễm COVID-19, khiến kỳ thi kết thúc năm học vẫn đang bị trì hoãn.

Diễn biến dịch bệnh phức tạp, teen lo lắng vì chưa biết khi nào được kiểm tra học kỳ ảnh 1

Nhiều địa phương tổ chức thi gấp để teen nghỉ hè sớm. (Ảnh: Humans of Vo Thi Sau)

Chương trình học và ôn thi đã chuyển sang hình thức trực tuyến, nhưng kỳ thi hết học kỳ II dự định sẽ diễn ra vào tháng 5 nay vẫn chưa biết khi nào có thể tổ chức. Bạn Tạ Nam Anh (THPT Sơn Tây, Hà Nội) chia sẻ: "Lớp 10 và 11 của trường mình vẫn đang trong trạng thái "treo" vì chưa rõ kế hoạch kiểm tra như thế nào, các bạn học sinh chủ động ôn thi tại nhà và qua các tiết học online trên lớp. Kỳ thi bị trì hoãn khiến các bạn rất chán nản, vì mãi vẫn chưa kết thúc năm học để triển khai những dự định kế tiếp".

Theo kế hoạch năm học 2020 - 2021, các địa phương phải hoàn thành năm học chậm nhất trước 31/5. Thi học kỳ online - kế hoạch tưởng như khó có thể xảy ra, nay lại trở thành phương án đã được một số địa phương đề cập đến. Mới đây, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết sẽ sớm có văn bản triển khai về kỳ thi trực tuyến tới các trường.

Không chỉ teen Đà Nẵng, các bạn học sinh THPT chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) đã có lịch thi học kỳ online với các môn học, ngoại trừ Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ 1. Dù bất đắc dĩ, kỳ thi học kỳ năm nay chắc hẳn vẫn là một trải nghiệm lạ dành cho teen.

Diễn biến dịch bệnh phức tạp, teen lo lắng vì chưa biết khi nào được kiểm tra học kỳ ảnh 2
Đà Nẵng đã hoãn thi học kỳ II vào ngày 10/5 để tìm hiểu, triển khai hệ thống thi qua Internet.
Diễn biến dịch bệnh phức tạp, teen lo lắng vì chưa biết khi nào được kiểm tra học kỳ ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm