Diễn biến oái oăm trên Twitter sau thông báo thu phí "tick xanh", Elon Musk cũng không ngờ tới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ông chủ mới của Twitter là tỷ phú Elon Musk nằng nặc đòi những ai muốn được xác nhận bằng tick xanh thì phải nộp phí, bất chấp sự phản đối tất yếu của người sử dụng. Trong một diễn biến bất ngờ, nhiều người dùng trên Twitter đã có động thái trêu tức Elon Musk theo cách mà một người quái tính như Musk cũng không nghĩ tới.

Những ồn ào xoay quanh bộ phim dài tập “Tick xanh của Twitter” do Elon Musk làm đạo diễn (một phần) vẫn chưa dừng lại mà còn có vẻ phát triển rất nhanh chóng.

Trong tuần vừa rồi, Elon Musk, ngay sau khi tiếp quản Twitter, đã thông báo rằng Twitter sẽ thu phí tick xanh, ai muốn có dấu tick xác nhận này thì phải nộp 8 đôla/ tháng (khoảng 200.000 đồng) - rõ ràng cũng là một khoản không nhỏ.

Rất nhiều người phản đối nhưng chẳng thể lay chuyển ý chí sắt đá của Musk. Tức giận, nhiều ngôi sao đã bỏ Twitter mà đi. Theo thông tin mới nhất thì đã có khoảng 1 triệu người không dùng Twitter nữa sau khi Musk đòi thu tiền tick xanh.

Diễn biến oái oăm trên Twitter sau thông báo thu phí "tick xanh", Elon Musk cũng không ngờ tới ảnh 1

Elon Musk trong hôm đầu tiên tiến vào trụ sở chính của Twitter. Ảnh: Twitter.

Nhưng trong một diễn biến rất bất ngờ, nhiều người hiện đang có tick xanh đã cố tận dụng nốt những ngày miễn phí còn lại để troll Elon Musk. Với tick xanh của mình, họ đổi tên để đóng giả làm người khác - không ai khác hơn là chính Elon Musk!

Một cách nhanh chóng, việc giả mạo Elon Musk đang vượt ra ngoài tầm kiểm soát với hàng loạt cái tên Elon Musk với tick xanh hẳn hoi đi viết đủ thứ trên Twitter, chủ yếu là những lời chế nhạo Musk và những hành động của tỷ phú này.

Thậm chí, nhiều người với tên Elon Musk kèm tick xanh còn giả vờ hạ giá, như: “Thôi được rồi, tôi sẽ giảm xuống 6,78 đôla cho cái dấu màu xanh đó nhé”. Các “Elon Musk” mặc cả lẫn nhau, rồi cuối cùng, “Elon Musk” giảm giá xuống còn 1,97 đôla.

Diễn biến oái oăm trên Twitter sau thông báo thu phí "tick xanh", Elon Musk cũng không ngờ tới ảnh 2

"Elon Musk" giảm giá như ở chợ. Ảnh: Twitter.

Việc hàng loạt “Elon Musk” với tick xanh viết linh tinh trên Twitter khiến mạng xã hội này bỗng trở nên hỗn loạn, nhiều người so sánh rằng “như một cái chợ”.

Sáng nay (giờ Việt Nam), Musk đã tuyên bố rằng bất kỳ tài khoản Twitter nào giả danh người khác mà không nói rõ rằng mình đang giả danh thì sẽ “bị đình chỉ vĩnh viễn”. Elon Musk (thật) viết: “Trước đây chúng tôi có cảnh cáo trước khi khóa, nhưng giờ thì chúng tôi sẽ thực hiện việc xác minh diện rộng, và sẽ không có cảnh báo”.

Musk còn dọa rằng bất kỳ việc đổi tên nào cũng có thể dẫn tới việc mất dấu tick xanh tạm thời.

Đây là một hành động cũng khá mâu thuẫn của Musk, vì trước đây, chính Musk nói rằng mình phản đối việc cấm vĩnh viễn các tài khoản trên Twitter.

Diễn biến oái oăm trên Twitter sau thông báo thu phí "tick xanh", Elon Musk cũng không ngờ tới ảnh 3

Tài khoản của một diễn viên Mỹ đã bị khóa vào sáng nay, sau khi giả mạo tên Elon Musk. (Ảnh chụp màn hình).

Xem ra cuộc chiến giữa Musk và người sử dụng Twitter sẽ chưa sớm dừng lại đâu.

Diễn biến oái oăm trên Twitter sau thông báo thu phí "tick xanh", Elon Musk cũng không ngờ tới ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.