"Diên Hy Công Lược" bất ngờ được khán giả Việt truyền tay nhau bản gốc tiếng Trung gần trọn bộ

"Diên Hy Công Lược" bất ngờ được khán giả Việt truyền tay nhau bản gốc tiếng Trung gần trọn bộ
HHT - Dù chỉ là bản raw (bản phim gốc chưa sub) được truyền tay nhau thế nhưng "mọt phim" trên các group hoạt động cực kì sôi nổi, thậm chí còn bàn tán nhiệt tình hơn trước vì chỉ xem được ... hình chứ không hiểu gì cả.

Thâm nhập vào "thế giới" của những khán giả mê xem phim truyền hình Diên Hy Công Lược, bạn sẽ bất ngờ khi với không khí sôi nổi từ các "mọt phim". Được biết, các group riêng tư này được các bạn trẻ lập nên nhằm chia sẻ nhau những tập phim hay, những thông tin cập nhật từ thị trường phim ảnh nước ngoài. Thời gian gần đây, các group dạng này đang cực kì nhộn nhịp, nhất là từ khoảng thời gian bộ phim bị Diên Hy Công Lược bản vietsub bị tháo khỏi YouTube và các ứng dụng xem phim tại Việt Nam. 

"Diên Hy Công Lược" bất ngờ được khán giả Việt truyền tay nhau bản gốc tiếng Trung gần trọn bộ ảnh 1

"Thị trường" phim Diên Hy Công Lược luôn nhộn nhịp cả ngày.

Không chỉ bàn tán xoay quay nội dung phim, các thành viên trong group còn "hỗ trợ" các "mọt" phim những đường link hoặc file lưu dưới dạng Google Drive đầy đủ tới tập mới nhất. Đây cũng là một cách mà nhiều bạn chưa kịp xem phim lựa chọn để có thể tiếp tục cuốn theo những tình tiết hấp dẫn của Diên Hy Công Lược.

Tuy chỉ là những group nhỏ lẻ nhưng lại luôn có một người quản lý đứng ra tổ chức rất quy củ và đưa ra các nội quy cụ thể như: Cấm đăng link YouTube trực tiếp nhưng có thể đính kèm link chung với video của Facebook, cấm sử dụng bộ phim vào mục đích kinh doanh,....

"Diên Hy Công Lược" bất ngờ được khán giả Việt truyền tay nhau bản gốc tiếng Trung gần trọn bộ ảnh 2

Một link bị cấm thì một loạt link khác được lập lên do file gốc phim đa số đều đã được lưu trữ.

Sau vụ lộ bản vietsub tới tập 57 của bộ phim, tình trạng chung của "người người nhà nhà" hiện nay đó là luôn miệng "kêu gào" tập 58, thậm chí chấp nhận coi bản raw (bản phim gốc chưa sub) để "thõa mãn" cơn khát. Thế nhưng hiện tại bên Trung Quốc chỉ mới chiếu đến tập 50 vậy nên điều này dường như là bất khả thi.

"Diên Hy Công Lược" bất ngờ được khán giả Việt truyền tay nhau bản gốc tiếng Trung gần trọn bộ ảnh 3

Lịch chiếu phim Diên Hy Công Lược tại Trung Quốc.

Theo lịch chiếu phim tại Trung Quốc, tới ngày 30/8 bộ phim mới được phát hành trọn bộ. Tuy nhiên hôm nay, cư dân mạng đã bất ngờ truyền tay nhau bản Raw tới tập... tập 69, thậm chí nhiều trang phim lậu đã công bố lịch Vietsub phim cụ thể. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ rằng, không chỉ ở Việt Nam mà Trung Quốc cũng làm công tác bảo mật thông tin chưa tốt.

"Diên Hy Công Lược" bất ngờ được khán giả Việt truyền tay nhau bản gốc tiếng Trung gần trọn bộ ảnh 4

Các trang phim lậu thông báo lịch vietsub gần như lập tức ngay khi có bản Raw.

"Diên Hy Công Lược" bất ngờ được khán giả Việt truyền tay nhau bản gốc tiếng Trung gần trọn bộ ảnh 5
"Diên Hy Công Lược" bất ngờ được khán giả Việt truyền tay nhau bản gốc tiếng Trung gần trọn bộ ảnh 6

Cư dân mạng tại Việt Nam truyền tay nhau.

Mới đây, trang xem phim trực tuyến độc quyền phát hành bộ phim Diên Hy Công Lược tại Trung Quốc là IQiqi đã ra thông cáo sẽ kiện những người vi phạm bản quyền và phát tán bộ phim ra bên ngoài. Đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân tại sao các khán giả Việt Nam lại có bản raw phim gần đủ bộ như ngày hôm nay! 

"Diên Hy Công Lược" bất ngờ được khán giả Việt truyền tay nhau bản gốc tiếng Trung gần trọn bộ ảnh 7

Là một fan phim bạn nghĩ sao về điều này?

Theo Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn, FB
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.