"Diên Hy Công Lược": Ngụy Anh Lạc đích thị là "Giáo sư biết tuốt" của phim

"Diên Hy Công Lược": Ngụy Anh Lạc đích thị là "Giáo sư biết tuốt" của phim
HHT - Liệu còn cái gì mà nhân vật này không biết hay không?

Đi qua 1/3 bộ phim, nhân vật Ngụy Anh Lạc do Vu Chính xây dựng hiện đang nhận khá nhiều ý kiến trái chiều. Không chỉ sở hữu tuyển tập lộng ngôn chốn cung đình vốn coi trọng phép tắc, cô còn sở hữu nhiều tài năng tới mức "hư cấu".

Từ một nhà tâm lí học biết tuốt trong "Thám tử lừng danh" Anh Lạc 

Bước vào Tử Cấm Thành với quyết tâm tìm được nguyên nhân cái chết bất thường của chị gái, Ngụy Anh Lạc đã ngay lập tức thể hiện sự hiểu biết của mình khi cứu nguy cho cô bạn Cát Tường và dập tắt ước mơ của một Tú nữ hống hách bằng câu chuyện "sen gót ngọc".

"Diên Hy Công Lược": Ngụy Anh Lạc đích thị là "Giáo sư biết tuốt" của phim ảnh 1

Thế nhưng, đỉnh cao IQ của nhà tâm lí học Anh Lạc phải kể tới vụ suy luận ai là kẻ lấy trộm lông khổng tước: "Thứ nhất, có cơ hội lợi dụng để làm loạn tình hình, nhất định phải là cung nữ trong hoàng cung, thứ hai lúc tối canh giữ lông khổng tước, chọn lúc Cát Tường canh giữ mà ra tay, người này chắc chắc hiểu rõ tình của hai người chúng ta, thứ ba xưởng thêu không được dâng lễ vật, cung nữ nhất định sẽ bị phạt, trừ phi có người cố ý chống đối ta mới làm như vậy".

Nhìn những suy luận này bạn có thấy quen quen không?

Luôn miệng tự nhận mình là kẻ "ít học", tuy nhiên Anh Lạc lại tinh thông lịch sử, am hiểu văn chương, cộng với tài hoạt ngôn, khéo léo đã giúp cô vượt qua không biết bao nhiêu cửa ai, thậm chí thoát khỏi sự trừng trị của Hoàng Thượng.

 
Lần đầu bị Cao Quý phi gọi đến Trữ Tú cung, cô đã biết xảy ra chuyện mà giả điên thoát nạn.
Anh Lạc hết lần này đến lần khác hóa giải những tình huống khó và tai họa ập đến với mình.

Danh sách "nạn nhân" của vị thám tử đại tài cứ thế nối dài ra từ Linh Lung, Cẩm Tú, cho tới cả Phương cô cô khi Anh Lạc chỉ mới là một cung nữ nhỏ bé ở Phường Thêu. Rồi đến những chiến công "hiển hách" như ra tay cứu nguy cho Hoàng Hậu, thậm chí là trực tiếp đối đầu với Cao Quý Phi người người khiếp sợ thì liệu còn có việc gì mà Ngụy Anh Lạc không thể làm?

Nếu như là người khác thì rất có thể đã phải chịu cảnh đầu lìa khỏi cổ từ lâu rồi, nhưng xin lỗi chị là nữ chính mà!

Cho tới nhà Ảo thuật gia và Dược sĩ tinh thông y thuật

Càng những tập sau, mức độ thử thách dành cho Anh Lạc càng tăng lên. Thế nhưng không hề nao núng, cô lần lượt khiến khán giả kinh ngạc khi lần lượt vượt ải ngon ơ. Như lần đại lễ mừng thượng thọ của Hoàng Thượng, Anh Lạc đã lợi dụng việc được biểu diễn màn ảo thuật bắt vật từ xa để lấy lại viên Xá Lợi ngay trên người Thư Quý Nhân, cũng là kẻ đã rắp tâm hãm hại cô mà ăn cắp nó trên Phật tháp.

"Diên Hy Công Lược": Ngụy Anh Lạc đích thị là "Giáo sư biết tuốt" của phim ảnh 6
Anh Lạc dùng màn ảo thuật lấy báu vật từ xa.

Ngoài ra, cô còn cho thấy mình là một người tinh thông y thuật, có vốn kiến thức sâu rộng hơn người không kém gì Thuần Phi khi phát hiện ra âm mưu dùng độc tố để khiến Du Quý Nhân sẩy thai của Cao Quý Phi. Chỉ với một cái liếc mắt, Anh Lạc đã phân biệt thứ mà Du Quý Nhân đang sử dụng là bột trân châu giả.

"Diên Hy Công Lược": Ngụy Anh Lạc đích thị là "Giáo sư biết tuốt" của phim ảnh 8

Qua mặt chị à, dễ gì!

Đỉnh điểm: Nhà vật lí học hay Pháp sư?

Sau một loạt tình tiết về sự "thần thông quảng đại" của Ngụy Anh Lạc, mới đây khán giả lại một phen "há hốc" mồm với một tài lẻ khác của cô đó là ... khả năng "hô phong hoán vũ". Cụ thể, Anh Lạc đã điều khiển sấm sét để đánh trúng Dụ Thái Phi - mẹ của Hoằng Trú, kẻ đã bức hại người chị tội nghiệp của mình.

Trong tập 27 vừa qua, sau khi biết Hoằng Trú cưỡng hiếp chị gái của Anh Lạc, Dụ Thái Phi đã lên kế hoạch giết người để bịt đầu mối. Thậm chí bà ta còn cho rằng thân phận thấp hèn như A Mãn (Ngụy Anh Ninh) thì bị cưỡng hiếp là điều bình thường.

Quá căm phẫn với điều này, Anh Lạc đã trả đũa bằng cách gửi 1 bàn tay đầy máu đến cung Dụ Thái Phi để hù dọa bà ta. Không chịu kém cạnh, Dụ Thái Phi đã lạm dụng quyền của mình để gọi cô đến và hành hạ. Bà ta còn cảnh cáo nếu như Anh Lạc dám gây chuyện một lần nữa, bà ta sẽ không tha.

"Diên Hy Công Lược": Ngụy Anh Lạc đích thị là "Giáo sư biết tuốt" của phim ảnh 9

Với bản tính "ăn thua đủ" từ đầu phim, dễ gì mà Anh Lạc cho qua chuyện này. Ngay lập tức, cô đã lên kế hoạch tỉ mỉ, khiến cho chiếc lồng mà Dụ Thái Phi dùng để ngồi thiền trở thành cột thụ lôi. Vào một đêm mưa gió, Anh Lạc một mình chạy đến Thọ Khang cung của Dụ Thái Phi và mắng chửi bà ta. Trước mặt các nô bộc, thái giám, nữ tì, Ngụy Anh Lạc đã vạch trần những tội ác của mẹ con Dụ Thái Phi

"Diên Hy Công Lược": Ngụy Anh Lạc đích thị là "Giáo sư biết tuốt" của phim ảnh 10

Tiếp đến, Anh Lạc bắt Dụ Thái Phi thề rằng nếu dám làm sai lương tâm sẽ bị trời phạt. Việc một Dụ Thái Phi xưa nay ăn chay, niệm phật, đến con kiến cũng không dám giết lại có thể ra tài tàn độc chắc chắn khiến cho không ít người hoài nghi. Trúng kế của Anh Lạc, Dụ Thái Phi liên tục thề thốt rằng bà ta trong sạch, chưa từng làm hại ai. Nếu nói sai lời, nhất định Dụ Thái Phi sẽ bị hứng chịu hậu quả.

"Diên Hy Công Lược": Ngụy Anh Lạc đích thị là "Giáo sư biết tuốt" của phim ảnh 11

Vừa dứt lời, một cột sấm đã giáng xuống Dụ Thái Phi khiến bà ta chết tức tưởi, còn đám nô tài cung nữ thì người hóa điên, kẻ hoảng sợ. Không ai hiểu bất cứ điều gì xảy ra, chỉ biết một điều duy nhất là Dụ thái Phi bị trời đánh chết.

"Diên Hy Công Lược": Ngụy Anh Lạc đích thị là "Giáo sư biết tuốt" của phim ảnh 12

Xem xong cảnh này, một số khán giả hoài nghi: "Ngụy Anh Lạc đã làm cách nào mà khiến Thái Phi bị sét đánh chết thế", "Đây là phim siêu anh hùng sao? Xin hãy nhận của tiểu nữ một lạy Ngụy Anh Lạc cô nương", " Không thể hiểu nỗi chi tiết này mà cũng có thể dẫn dắt thành phim được?".

Trả lời cho câu hỏi liệu Anh Lạc là Nhà vật lí học hay Pháp sư? Câu trả lời là Nhà vật lí học. Chắc hẳn khán giả chưa quên chiếc tủ lạnh được cô chế tạo trong tập 25. Nhân lúc trời chuyển sang mùa hạ, hoàng cung quá nóng bức nên Hoàng Thượng ban cho mỗi cung một rương nước đá để không khí dễ chịu hơn. Giáo sư Anh Lạc vốn tài ba hơn người đã dùng kính để tạo thành những ngăn nhỏ, sau đó cho nước đá và trái cây vào từng ngăn riêng biệt để giữ lạnh.

"Diên Hy Công Lược": Ngụy Anh Lạc đích thị là "Giáo sư biết tuốt" của phim ảnh 13

Góc bonus: Bạn nghĩ trên đó đã là hết tất cả sự vi diệu của nhân vật Ngụy Anh Lạc rồi ư? Không đâu nhé. Còn nhớ những tập đầu cô nàng được Trương ma ma hêt mực thương yêu vì tài thêu xuất chúng như "rông bay phượng múa" của mình. Như lúc Cát Tường bị thương bất cẩn làm vấy máu lên tấm tranh thêu, Anh Lạc đã nhanh trí đổi thành phẩm để xử lý sai sót mà còn được khen "Mẫu đơn này trông y như thật, hình thần đầy đủ, tú công phi phàm” nữa cơ mà. Dùng máu thêu lấp được bức tranh trong vòng tích tắc như vậy, quả chỉ có "giáo sư biết tuốt" Ngụy Anh Lạc!

"Diên Hy Công Lược": Ngụy Anh Lạc đích thị là "Giáo sư biết tuốt" của phim ảnh 14

Hiện Diên Hy Công Lược chỉ mới đi được 1/3 chặng đường thôi, chắc hẳn Ngụy Anh Lạc còn nhiều khả năng đỉnh cao khác để chiêu đãi khán giả. Hãy cùng chờ xem nhé! 

Theo Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm