''Diên Hy Công Lược'' sẽ đưa tên tuổi Vu Chính trở lại ánh hào quang?

''Diên Hy Công Lược'' sẽ đưa tên tuổi Vu Chính trở lại ánh hào quang?
HHT - Tác phẩm mới của nhà sản xuất Vu Chính đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía khán giả với nhiều đánh giá tích cực, phản ứng khác xa với các bộ phim trước đây.

Vu Chính vốn nổi danh với những bộ phim cung đấu, nhưng đồng thời cũng gây không ít tai tiếng khi liên tục bị khán giả tố phá vỡ nguyên tác, kịch bản còn lỏng lẻo hay diễn xuất thiếu sót của diễn viên. Tuy nhiên bộ phim Diên Hy Công Lược vừa ra mắt của nhà sản xuất nổi danh này lại đang nhận được cơn mưa lời khen của công chúng. Từ nội dung đến hình thức đều được chau chuốt kỹ lưỡng, chứng tỏ Vu Chính đã đặt không ít công sức và kỳ vọng vào tác phẩm mới này.

''Diên Hy Công Lược'' sẽ đưa tên tuổi Vu Chính trở lại ánh hào quang? ảnh 1

Những bộ phim lấy đề tài cung đấu chưa khi nào hết hot với khán giả màn ảnh nhỏ. Lấy bối cảnh những năm đầu triều vua Càn LongDiên Hy Công Lược xoay quanh câu chuyện về nữ chính Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn thủ vai) quyết tâm vào cung với hy vọng tìm ra chân tướng về cái chết nhiều nghi vấn của chị gái. Từ đó hé mở biết bao chuyện thâm cung bí sử, tranh giành đấu đá chốn hậu cung. Tuy rằng đề tài không mới, nhưng vẫn khiến khán giả không thể rời khỏi diễn biến hồi hộp, liên tục có nút thắt mở, cao trào trong phim. Kịch bản của Diên Hy Công Lược được đánh giá là hấp dẫn và chắc tay.

''Diên Hy Công Lược'' sẽ đưa tên tuổi Vu Chính trở lại ánh hào quang? ảnh 2

Không còn những cảnh “phồng má trợn mắt”, vui vẻ hay đau khổ đều bị làm quá lố như nhiều tác phẩm trước, bộ phim mới của Vu Chính hội tụ dàn diễn viên từ kỳ cựu đến những gương mặt mới với diễn xuất ổn định. Mỗi cảnh phim đều được chau chuốt kỹ càng, thể hiện sự đầu tư lớn không thua kém các tác phẩm điện ảnh.

Sau những tập phim đầu, bản lĩnh và cá tính mạnh mẽ của nữ chính Ngụy Anh Lạc đang khiến người xem vô cùng thích thú, và cũng tò mò rằng liệu cô gái thông minh này sẽ làm nên chuyện lớn gì sau này.

''Diên Hy Công Lược'' sẽ đưa tên tuổi Vu Chính trở lại ánh hào quang? ảnh 3
''Diên Hy Công Lược'' sẽ đưa tên tuổi Vu Chính trở lại ánh hào quang? ảnh 4

Bên cạnh đó thì vai diễn Nhàn Phi của Xa Thị Mạn cũng nhận được rất nhiều sự chú ý. Không đơn giản là một Nhàn Phi tránh xa những chuyện xô bồ chốn hậu cung, theo như trailer được công bố trước đó, vị phi tần này còn ẩn giấu quá khứ và nỗi lòng khó mà nhìn thấu. Sau này khi nhân vật Phú Sát Hoàng Hậu qua đời, cô là người kế vị, trở thành kế hoàng hậu.

''Diên Hy Công Lược'' sẽ đưa tên tuổi Vu Chính trở lại ánh hào quang? ảnh 5
''Diên Hy Công Lược'' sẽ đưa tên tuổi Vu Chính trở lại ánh hào quang? ảnh 6

Sự đầu tư kỳ công của Vu Chính còn được thể hiện qua những chi tiết nhỏ như phục trang, âm thanh và màu sắc của bộ phim.

Trước Diên Hy Công LượcVu Chính có không hiếm những bộ phim lấy bối cảnh triều nhà Thanh, tuy nhiên hầu hết đều được xử lý với phần hình ảnh rực rỡ, trang phục lại quá "lòe loẹt". Diên Hy Công Lược khá khác biệt khi lấy tông trầm làm màu sắc chủ đạo, từ nước phim đến phục trang, phù hợp với bối cảnh một bộ phim cổ trang.  

''Diên Hy Công Lược'' sẽ đưa tên tuổi Vu Chính trở lại ánh hào quang? ảnh 7
''Diên Hy Công Lược'' sẽ đưa tên tuổi Vu Chính trở lại ánh hào quang? ảnh 8

Được biết, để làm ra những bộ y phục cầu kỳ, tinh xảo trong Diên Hy Công Lược, đoàn làm phim đã phải vất vả tìm đến những nghệ nhân thêu lành nghề ở Bắc Kinh. Trang sức của quý nhân trong phim cũng hết sức được lưu ý, chế tác theo chất liệu và kiểu dáng từng thịnh hành trong lịch sử.

''Diên Hy Công Lược'' sẽ đưa tên tuổi Vu Chính trở lại ánh hào quang? ảnh 9
''Diên Hy Công Lược'' sẽ đưa tên tuổi Vu Chính trở lại ánh hào quang? ảnh 10

Một điều đặc biệt hẳn cũng tốn không ít tâm tư của Vu Chính là làm sao tái hiện lại nghệ thuật kinh kịch Trung Hoa truyền thống một cách chân thực và sống động nhất trong phim. Diễn viên Đàm Trác vai Cao Quý Phi, vị phi tử có tài hát kinh kịch chia sẻ, ca kịch không phải thế mạnh của cô, vì thế để diễn được vai diễn này cô đã nỗ lực rất nhiều. 

''Diên Hy Công Lược'' sẽ đưa tên tuổi Vu Chính trở lại ánh hào quang? ảnh 11

Diên Hy Công Lược hiện vẫn đang nhận được phản hồi tốt từ phía khán giả, mong rằng đây sẽ là một tác phẩm đánh dấu một mốc thành công mới trong sự nghiệp của nhà sản xuất Vu Chính.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lee Soo Man tố Kakao và SM Ent mua bán cổ phiếu bất hợp pháp, fan lo lắng tương lai của SM

Lee Soo Man tố Kakao và SM Ent mua bán cổ phiếu bất hợp pháp, fan lo lắng tương lai của SM

HHT - Mới đây, CEO đương nhiệm của SM đã thông báo chấm dứt hợp đồng với tư cách nhà sản xuất của Lee Soo Man. Cư dân mạng chưa hết bàng hoàng vì thông tin này lại nhận thêm tin Lee Soo Man sẽ có hành động pháp lý chống lại SM Ent trong việc bán cổ phiếu cho Kakao. Dù bị gãy tay tại Mỹ, nhưng ông không tiếp nhận điều trị ngay mà lập tức trở về Hàn Quốc để giải quyết tranh chấp.