“Diện mạo” mới thân thiện hơn của môn Thể dục, teen học “khỏe re”!

“Diện mạo” mới thân thiện hơn của môn Thể dục, teen học “khỏe re”!
HHT - Teen mình vẫn thường than vãn: “Thể dục ở trường không những không thấy khỏe ra mà còn mệt hơn”. Nhưng với teen 2K, các hoạt động thể dục, thể thao “xuất xứ” từ trường học không còn là sở thích dành riêng cho hội thích vận động nữa rồi!

“Diện mạo” mới thân thiện hơn của môn Thể dục

Không ít teen thỏ thẻ rằng nỗi ám ảnh của mình chẳng phải những môn chữ nghĩa “dài lòng thòng” như Ngữ Văn, Lịch Sử mà lại chính là các hoạt động thể thao giải trí trong trường. “Hội khỏe Phù Đổng” được “gắn mác” là hội thi thể dục nhịp điệu tập thể và các môn thể thao không dành cho người-hay-mệt. Tiết học Thể dục “khó lường” với bài học nhảy xa, nhảy cao hay chỉ những động tác đơn giản trong phần thể dục giữa giờ cũng khiến teen mình thở dài vì... chán òm!

“Diện mạo” mới thân thiện hơn của môn Thể dục, teen học “khỏe re”! ảnh 1

Tuy nhiên những năm gần đây, sự kiện, giờ học liên quan đến thể dục thể thao ở trường học đang dần lấy lại vị thế là một hoạt động giải trí, thư giãn giữa chương trình học căng thẳng rồi đó! Tháng 3 vừa qua, teen THCS - THPT Phan Châu Trinh (TP.HCM) đã tạo nên làn sóng “GATO” trong cộng đồng học sinh với đoạn clip ghi lại bài tập thể dục giữa giờ quá tâm lý. Thay vì tập các động tác quen thuộc theo nhịp trống, các bạn ấy lại học khiêu vũ đôi, nhảy dân vũ trên nền nhạc “Cha Cha Cha”, Tình ca Tây Bắc. Một công đôi việc, teen được giải lao đúng nghĩa và có thêm các kỹ năng ngoại khóa.

Tương tự, các bài tập thể dục giữa giờ của những ngôi trường cũng biến hóa năng động và hấp dẫn hơn. Teen THPT Trần Suyền (Phú Yên) vừa kết thúc cuộc thi nhảy flashmob bằng bài hát Việt Nam Ơi - một bài nhảy mà các bạn ấy học trong giờ Thể dục giữa giờ. Hay teen khối 10 trường THPT Mộc Lỵ (Mộc Châu), được “tập thể dục cùng ca sĩ Noo Phước Thịnh” trên nền bài hát Tôi là một ngôi sao của anh.

“Diện mạo” mới thân thiện hơn của môn Thể dục, teen học “khỏe re”! ảnh 2

Không chỉ các bài tập thể dục giữa giờ, “Hội khỏe Phù Đổng” còn được “tam sao thất bản” với nhiều phiên bản thú vị mà teen nào cũng muốn tham gia. Các Fschool-ers (THPT FPT, Hà Nội) thích thú với Ngày thể thao - Sports Day, một chương trình thường niên do trường tổ chức. Hạng mục thi đấu được mở rộng mỗi năm, bên cạnh thể thao truyền thống là các “món mới” như boardgame, cờ cá ngựa - những môn thi lý tưởng với hội không muốn chảy mồ hôi. THPT chuyên Ngoại ngữ “đọ sức” nhảy dây tập thể trong CNN Olympics, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam sở hữu Ngày hội thể thao riêng độc đáo, teen THPT Phan Đình Phùng tham gia Phanlympics. Bên cạnh đó, hoạt động thể dục thể thao trong trường học còn xuất hiện trong “học đường toàn thư” của teen 2K qua CLB bóng đá, bóng rổ... với các trận thi đấu giao lưu với các trường khác.

Mời teen vào “team” vận động

Bạn nào cũng biết các giờ học thể dục, hoạt động thể thao sẽ mang lại cho chúng mình nhiều điều bổ ích như sức khỏe, sự thư giãn... nhưng để teen “tạm biệt” ngày nghỉ hay giờ nghỉ giải lao và sẵn sàng đứng lên nhập hội vận động không đơn giản. Đặc biệt là những nhân vật truyền cảm hứng yêu thích tới các bạn học sinh lại gặp kha khá vất vả. Phía “hậu trường” đoạn clip của teen THCS - THPT Phan Châu Trinh (TP.HCM), thầy cô giáo trong tổ Thể dục đã học, luyện tập điệu nhảy thuần thục để hướng dẫn lại cho học sinh.

“Diện mạo” mới thân thiện hơn của môn Thể dục, teen học “khỏe re”! ảnh 3

Điều khiến teen 2K “dị ứng” với thể dục là bởi các bài tập lặp đi lặp lại một cách nhàm chán và hình thức. Tuy nhiên khi đã quen dần với loạt bài tập sáng tạo, mới mẻ, chắc hẳn teen sẽ vô cùng hứng thú và có thêm lý do để mong chờ khung giờ vận động mỗi ngày. Bạn Hương Giang (lớp 10D, THPT chuyên Ngoại ngữ) chia sẻ: “Trường tớ chia môn học Thể dục thành các lớp học ngoại khóa khác nhau. Ở lớp Nhảy của tớ, cả lớp học các vũ đạo K-Pop. Chúng tớ vừa hoàn thành bài nhảy BAAM của nhóm Momoland, động tác phức tạp, bài nhạc hay nên tớ rất tập trung để hoàn thành bài. Mới đầu còn thấy hơi mệt, nhưng giờ quen rồi thì thấy thích ơi là thích”.

Nguyễn Thị Lê Vân, Phó Bí thư Đoàn trường THPT Trần Suyền (Phú Yên) hào hứng kể về giờ Thể dục giữa giờ của trường: “Trường đổi mới hình thức sinh hoạt giữa giờ theo hướng hiện đại, năng động, tránh sự nhàm chán của bài tập 7 động tác. Những bài hát ca ngợi đất nước còn giúp các bạn học sinh bồi dưỡng tình yêu nước. Cả trường đều hào hứng, phấn khởi và quan trọng là các bạn cảm thấy hào hứng khi đứng trước đám đông. Các động tác nhảy giúp các bạn linh hoạt hơn, tạo sự thư giãn để tiếp tục học tập”.

“Diện mạo” mới thân thiện hơn của môn Thể dục, teen học “khỏe re”! ảnh 4

Đã đến lúc để bạn thay đổi định kiến rằng các hoạt động thể dục thể thao ở trường chẳng có gì thú vị rồi đó! Teen nhà mình hoàn toàn có thể “cải biên” chúng trở nên thú vị hơn bằng cách tổ chức những ngày hội thể thao theo concept độc đáo, bổ sung các môn thi lạ mà các bạn học sinh hứng thú. Nếu bạn tìm hiểu về CNN Olympics 2018 của teen THPT chuyên Ngoại ngữ, bạn sẽ thấy rằng BTC đã chia các bạn trong trường thành 5 nhà - mỗi nhà được “hộ mệnh” bằng một loại đá đặc biệt. Phanlympics có riêng bảng kết quả với huy chương handmade xinh xắn khiến các thí sinh hào hứng nữa cơ! Teen cũng có thể đề xuất các ý tưởng cho giờ học Thể dục hoặc bài tập thể dục giữa giờ của trường mình với thầy cô giáo phụ trách. Nếu góp ý của teen khiến khung giờ này trở nên thú vị, ý nghĩa hơn, chắc chắc thầy cô sẽ “bật đèn xanh” thôi!

Theo Trích HHT 1289
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm