Điện thoại Android đã có thể vừa nghe nhạc, vừa chơi #PokémonGo

Điện thoại Android đã có thể vừa nghe nhạc, vừa chơi #PokémonGo
HHT - Trước đó, tính năng này chỉ mới được cập nhật gần đây cho người chơi game Pokémon GO sử dụng iPhone (hệ điều hành iOS).

Trước đây, hẳn không ít người chơi Pokémon GO đã từng "xì-trét" vì phải liên tục nghe đi, nghe lại đoạn giai điệu mặc định đặc trưng "thần thánh" trong khi săn Pokémon. Rất nhiều game thủ phàn nàn rằng họ buộc phải chịu tra tấn hoặc chuyển sang giảm âm lượng và chơi trong im lặng.

Điện thoại Android đã có thể vừa nghe nhạc, vừa chơi #PokémonGo ảnh 1

Tính năng đa nhiệm (sử dụng hơn hai ứng dụng cùng một lúc) trên các trò chơi luôn là điều mà các kỹ sư IT phải tập trung giải quyết.

Điện thoại Android đã có thể vừa nghe nhạc, vừa chơi #PokémonGo ảnh 2

Niantic (nhà phát hành game Pokémon GO) mới đây đã cập nhật phiên bản 0.55.0 cho các ứng dụng Pokémon Go trên hệ điều hạnh Android, theo đó cho phép các game thủ thỏa thích trải nghiệm các bài hát mình yêu thích ngay khi đang săn bắt hoặc chiến đấu. Hãng này cũng chia sẻ rằng đây là sự cố kỹ thuật và "họ không cố ý" gây khó khăn cho người chơi Pokémon GO.

Điện thoại Android đã có thể vừa nghe nhạc, vừa chơi #PokémonGo ảnh 3

Bên cạnh đó, các kỹ sư cũng khuyến cáo người dùng chú ý cẩn trọng khi trải nghiệm tính năng đa nhiệm mới này. Điểm hạn chế của việc vừa "săn" Pokémon, vừa nghe nhạc (từ ứng dụng thứ hai) chính là hệ thống sẽ kích hoạt chế độ tự động giảm âm lượng, từ mức bình thường (trước khi mở Pokémon) xuống mức nhỏ hơn (khi đang ở trong game).

Điều này dẫn đến việc bạn sẽ có xu hướng tăng âm lượng lên mức cao hơn. Bạn cần chú ý giảm âm lượng về mức thấp trước khi thoát khỏi trò chơi, để không ảnh hưởng đến sức khỏe và thính lực.

MINH ĐĂNG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm