Diễn viên hài Quang Trung: Câu chuyện chàng trai tự đi tìm vùng sáng của riêng mình

Diễn viên hài Quang Trung: Câu chuyện chàng trai tự đi tìm vùng sáng của riêng mình
HHT - Gần đây, cái tên Quang Trung được rất nhiều khán giả trẻ nhắc đến bởi sự duyên-không-lố khi hoá thân thành các vai nữ cũng như gây ấn tượng mạnh với loạt biểu cảm đơ-thương-hiệu của mình.

Nổi lên từ những ảnh meme lấy cảm hứng từ các vai diễn của mình, Quang Trung thu hút người đối diện bởi sự hoạt ngôn và năng lượng tích cực. Nhưng ít ai biết rằng anh chàng sinh năm 1994 đã từng là cậu bé mắc bệnh trầm cảm.

Diễn viên hài Quang Trung: Câu chuyện chàng trai tự đi tìm vùng sáng của riêng mình ảnh 1

Hành trình sau 6 năm đầy thách thức đi từ anh sinh viên trường Đại học sân khấu, chênh vênh với chính tương lai đến chàng diễn viên “đắt khách” trong các series online và MV Parody, Quang Trung đặt cho mình một “dấu tick yêu thích” trong menu giải trí của khán giả trẻ sau vai diễn ông tiên xanh nhí nhảnh trong Tấm Cám Chuyện Huỳnh Lập Kể. Và nhất là “cú hích” với vai thầy giáo trong Parody Em Gái Mưa.

Hình ảnh

Lý giải cho “cú bật” bất ngờ của Quang Trung nhiều ý kiến cho rằng việc xuất thân từ “đàn em” của Huỳnh Lập cộng với “cơn sốt” ca khúc Em Gái Mưa, điểm rơi của Quang Trung là kết quả hoàn hảo từ thiên thời đến địa lời. Nhưng trong xu thế mà mọi cơ hội ngang bằng, Quang Trung minh chứng về sức hút của mình đi từ thực lực không phải chỉ nhờ may mắn.

Diễn viên hài Quang Trung: Câu chuyện chàng trai tự đi tìm vùng sáng của riêng mình ảnh 3

Quang Trung chia sẻ: “Thời điểm đó, vai diễn ấy dành cho Nguyễn Anh Tú, quán quân Cười Xuyên Việt 2016. Nhưng Anh Tú lại bận và Trung chỉ là thế vai. Trung đã gặp rất nhiều áp lực để tạo ra thầy giáo mưa khác với Mai Tài Phến”. Và hình tượng thầy giáo với mái tóc “bổ luống”, má lúm-đồng-tiền-hơi-sai cùng biểu cảm tỉnh-thương-hiệu đã tạo nên một cơn bão. Hình ảnh của Quang Trung với nụ cười đơ-thần-thánh được chia sẻ khắp mạng xã hội.

Vai diễn ông tiên xanh đã tạo ra những động lực nền để thúc đẩy đam mê của Quang Trung.

Từ “đòn bẩy” đó, Quang Trung xuất hiện và dần cởi trói hoài nghi: “Liệu anh có bị che mờ bởi cái bóng của Huỳnh Lập?” mà khán giả đã đặt ra cho mình. Đó là Thụy Du của web-drama Ai Chết Giơ Tay, vai diễn mà Quang Trung đánh giá là “khó nuốt” bởi không chỉ đòi hỏi trường lực diễn xuất trước ống kính mà còn sức nặng tâm lý.

Vai diễn Thuỵ Du của Quang Trung trong web-drama Ai Chết Giơ Tay nhận được lượng mến mộ không hề nhỏ.

Là chàng trai tỉnh-không-cần-chỉnh nhưng đủ sức nặng gây cười trong MV Parody Duyên Mình Lỡ, hay Tây Phi tưởng không-nguy-hiểm-nhưng-đúng-là-không-nguy-hiểm của Nam Phi Liên Hoàn Kế, là Trung Quý Nhân đầy duyên dáng, “mặn mà không lố” trong series Kì Án Cung Diên Thọ.

Quang Trung đã có những tung hứng với BB Trần, Hải Triều để tạo nên bộ ba phi tần

Hiện nay, ngoài việc tham gia các web-series YouTube hỗ trợ những anh chị đồng nghiệp nhằm tích cóp các kinh nghiệm diễn xuất, tạo bước đệm chắc chắn cho bản thân, Quang Trung vẫn chuyên cần bồi dưỡng khả năng diễn xuất của mình với các MV Parody do mình thực hiện, tham gia gameshow để mở rộng đối tượng khán giả của mình. Hơn nữa, anh cũng là gương mặt meme quen thuộc được rất nhiều “thánh chế ảnh” ưa chuộng.

Quang Trung luôn cho thấy sự biến hoá đa dạng của mình qua các vai diễn, sự nỗ lực tiếp cận khán giả bằng những MV Parody.

Bước ra từ vùng tối để gây ấn tượng với những vai phụ chất-như-quả-đất, sự đón nhận của công chúng dành cho chàng trai 1994 hiện tại là lời khẳng định rằng: Bạn đứng đâu trong đội hình không quan trọng. Bạn chỉ cần nỗ lực và nhiệt tình, bạn vẫn có thể tạo ra vùng sáng của riêng mình.

Diễn viên hài Quang Trung: Câu chuyện chàng trai tự đi tìm vùng sáng của riêng mình ảnh 8
Quang Trung trong MV cover Mình Yêu Nhau Từ Kiếp Nào?
Diễn viên hài Quang Trung: Câu chuyện chàng trai tự đi tìm vùng sáng của riêng mình ảnh 9
Bùa Yêu (Parody)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm