Diễn viên Minh Tiệp bị tạm dừng một chương trình trên VTV vì “lùm xùm” của BTV trùng tên

Diễn viên Minh Tiệp bị tạm dừng một chương trình trên VTV vì “lùm xùm” của BTV trùng tên
HHT - Minh Tiệp bị tạm dừng quay một chương trình ngắn trên VTV6 vì đối tác e ngại tên Minh Tiệp xuất hiện trong thời điểm nhạy cảm này sẽ bị khán giả phản ứng.

Mấy ngày nay, câu chuyện ồn ào về việc BTV Minh Tiệp VTV vướng vào lùm xùm bị tố bạo hành em vợ nhiều năm đang gây xôn xao dư luận.

Khi câu chuyện còn chưa “hạ hồi phân giải” đúng sai thì ở một diễn biến khác, nam diễn viên Minh Tiệp bất ngờ phải hứng chịu hệ luỵ từ sự việc này. Theo đó, chỉ vì trùng tên với nam BTV - MC mà cuộc sống của diễn viên - MC Minh Tiệp đã bị ảnh hưởng khá nhiều.

Diễn viên Minh Tiệp bị tạm dừng một chương trình trên VTV vì “lùm xùm” của BTV trùng tên ảnh 1

Diễn viên Minh Tiệp (phải) bị không ít người nhầm lẫn với BTV Minh Tiệp (trái).

Sự nhầm lẫn này khiến nam diễn viên Minh Tiệp phải viết trên Facebook cá nhân: "Tên tôi: Nguyễn Minh Tiệp, đang bị nhầm lẫn với ai đó, xin đừng hiểu nhầm nhé”. Sau đó, anh còn quay clip lý giải về sự nhầm lẫn.

Khi PV Dân trí liên hệ, nam diễn viên Minh Tiệp cho biết, anh đang đi quay phim nhưng liên tục nhận được các cuộc điện thoại về sự việc này.

“Sự việc ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của tôi, làm nhiều người thân, bạn bè, anh em, công chúng nếu không có thông tin đính chính đều nhầm tôi với ai đó đang vướng vào vụ lùm xùm bị tố bạo hành trẻ em”, nam diễn viên bức xúc.

Phạm Dương - vợ diễn viên Minh Tiệp cũng khẳng định với PV Dân trí, chồng mình nhận quá nhiều lời thoá mạ và rất nhiều tài khoản spam chửi bới gây ảnh hưởng đến tinh thần. Tuy nhiên, Phạm Dương cũng khẳng định, bên cạnh đó, vẫn có rất nhiều người vào bênh vực, giải thích giúp khi có người nhầm lẫn. Phạm Dương cũng thông tin thêm, cô chỉ có anh trai chứ không có em gái nào hết.

Diễn viên Minh Tiệp bị tạm dừng một chương trình trên VTV vì “lùm xùm” của BTV trùng tên ảnh 2

Vợ chồng Minh Tiệp khẳng định, sự việc đã ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của nam diễn viên và mong mọi người có sự sàng lọc thông tin sáng suốt.

Minh Tiệp tâm sự với PV Dân trí: “Hiện nay, các thông tin truyền thông và cả thông tin trên facebook, mạng xã hội có tốc độ lan truyền rất nhanh, sức ảnh hưởng đến các nghệ sĩ rất lớn. Đặc biệt, hiện tại tôi đang công tác ở cương vị cán bộ quản lý của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, một khi thông tin đưa không chính xác, nhầm lẫn rất nguy hiểm.

Tác động sự việc không quá lớn nhưng cũng đủ để ảnh hưởng đến danh dự, thương hiệu và rất nhiều thứ khác đối với tôi bởi không phải ai cũng có thời gian phân tích sự việc đúng sai ra sao. Trớ trêu thay, tên tôi trùng với tên nam MC, hơn nữa, tôi cũng từng làm MC nên sự trùng hợp hiển nhiên đến mức người ta không kịp phân tích và phán đoán, bình tĩnh hiểu đó là ai.

Sau khi tôi đăng clip giải thích tình hình đã đỡ hơn một chút là những lời thoá mạ đã bớt đi. Tuy nhiên, vừa có một chương trình bên VTV6 tạm dừng chưa làm việc tiếp với tôi vì phía đối tác nói rằng, chưa biết như thế nào nhưng cứ cái tên Minh Tiệp là gạt đi. Đó là việc đầu tiên ảnh hưởng đến miếng cơm, manh áo của tôi.

Việc thứ 2 là, gia đình tôi có một công ty riêng mà vợ tôi đứng ra làm quản lý, có một số sự kiện, họ nghe tới tên Minh Tiệp họ cũng sợ.

Bực mình hơn, trên facebook và một số tờ lá cải không biết ở đâu, thậm chí còn có bài viết nhầm lẫn ghi hẳn là “diễn viên Minh Tiệp”. Hiện các thông tin này đã được gỡ bỏ".

Diễn viên Minh Tiệp bị tạm dừng một chương trình trên VTV vì “lùm xùm” của BTV trùng tên ảnh 3

Diễn viên Minh Tiệp cho biết, anh rất bức xúc vì gần đây thường xuyên bị vướng vào những nhầm lẫn thông tin "trên trời rơi xuống".

"Sáng nay khi tôi đi ăn phở, có một người nhìn thấy và nói rằng “Trông thằng Minh Tiệp sáng sủa mà sao ác thế”. Điều đó khiến tôi vô cùng khó chịu”.

Diễn viên Minh Tiệp cho biết, anh rất bức xúc vì gần đây thường xuyên bị vướng vào những nhầm lẫn thông tin "trên trời rơi xuống". Trước đó, một sự cố nhầm lẫn từ phía một đơn vị truyền thông thời gian qua đã ảnh hưởng đến anh vì thông tin sai lệch.

“Có một câu chuyện cũ nhưng tôi vẫn phải nhắc đến vì ảnh hưởng đến uy tín của tôi. Đó là một tờ báo cũng đã nhầm lẫn khi tôi dẫn thảm đỏ Liên hoan phim. Lúc đó chương trình chưa lên sóng trực tiếp thì hậu trường có sự xô xát mà tôi không biết giữa các nghệ sĩ nào.

Đạo diễn yêu cầu tôi hoạt náo để đánh trống lảng cho mọi người không biết đang có nghệ sĩ va chạm. Thế mà một tờ báo đã giật tít bài nói rằng, Minh Tiệp làm hỏng thảm đỏ trong khi lúc đó còn chưa lên sóng trực tiếp. Trớ trêu thay, lúc tôi vào dẫn trực tiếp được cho là hoàn thành tốt nhiệm vụ thì bạn phóng viên viết bài đó không xem.

Bài báo đó ảnh hưởng ít nhiều đến uy tín làm nghề của tôi và sau đó lãnh đạo tờ báo cũng đứng ra xin lỗi, sửa bài. Bạn PV cũng đã thừa nhận sai sót chỉ nghe thông tin xung quanh rồi đưa lên chứ không kiểm chứng và có đề nghị làm bài báo khác để đính chính nhưng tôi từ chối vì không muốn bị hiểu nhầm đánh bóng tên tuổi hay tạo scandal lôi kéo khán giả.

Qua đây, tôi chỉ hi vọng mỗi PV hay người viết bài hoặc đưa tin trên mạng xã hội có trách nhiệm với thông tin mà mình viết ra bởi mỗi thông tin đều có ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác”, nam diễn viên khẳng định.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.