Diễn viên “Người phán xử” nói gì về clip bốc đầu xe, chửi thề trên phố?

Diễn viên “Người phán xử” nói gì về clip bốc đầu xe, chửi thề trên phố?
HHT - Mới đây, cư dân mạng được một phen xôn xao khi diễn viên trẻ Nguyễn Trọng Lân - đóng vai Bá Anh trong phim “Người phán xử” tung lên trang cá nhân clip bốc đầu xe, chửi thề khi đang đi giữa phố.

Theo đó, vào ngày 27/11, diễn viên 9x này đăng tải clip với lời chú thích: “Chú tuổi gì…?” trên trang cá nhân. Nội dung clip mô tả việc nam diễn viên Nguyễn Trọng Lân đang chạy xe trên đường thì có một người đàn ông chạy xe lại gần thách thức “Áo đỏ ơi. Đua xe không. Đua xe với chú không”. Nam diễn viên đáp lại “Chú là ai, cháu không biết”.

Ngay sau đó, người đàn ông này tiếp tục thách thức Nguyễn Trọng Lân: “Ơ, thằng này, mày sợ chết thế nhỉ?”. Đáp lại, nam diễn viên “Người phán xử” chửi bậy: “Chú tuổi…” rồi lập tức bốc đầu xe.

Diễn viên “Người phán xử” nói gì về clip bốc đầu xe, chửi thề trên phố? ảnh 1

Hình ảnh Nguyễn Trọng Lân bốc đầu xe máy khi đang di chuyển trên đường trong clip.

Clip này đã lập tức thu hút 170.000 lượt xem và hơn 3.000 lượt chia sẻ. Nhiều người nổi tiếng như diễn viên Hồng Đăng, Thuý An, Nguyễn Mạnh Cường… cũng vào bình luận. Và dù Nguyễn Trọng Lân có comment thêm: “Vui thôi nhé mình không khuyến khích các bạn bốc đầu đâu nha” nhưng clip này cũng đã làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều.

Nhiều bình luận chê trách Trọng Lân về việc bốc đầu xe máy khi đang di chuyển trên đường phố rất nguy hiểm và vi phạm luật giao thông. Ngoài ra, việc chửi bậy rồi ghi lại clip sau đó tung lên mạng xã hội không phù hợp với văn hoá ứng xử của một người tham gia hoạt động nghệ thuật.

Liên lạc với Nguyễn Trọng Lân, cậu cho biết đang quay phim ở Vĩnh Phúc nên không nắm được chuyện clip của mình đang gây ồn ào trên mạng. Nam diễn viên này phân trần rằng, đây là clip do cậu chủ ý dàn dựng với mục đích vui vẻ theo trào lưu “Cô là ai, cháu không biết, cô đi ra đi” đang thịnh hành trên mạng xã hội.

“Lúc đó tôi đi làm về, đường phố đã về đêm vắng vẻ nên tôi mới dám dàn dựng clip này với mục đích vui vẻ chứ không có ý gì khác. Tuy nhiên, vì sợ các bạn khác bắt chước nên phía dưới clip tôi cũng đã cảnh báo không khuyến khích các bạn bốc đầu. Thực sự là tôi không nghĩ điều này lại khiến cho mọi người bàn tán ồn ào đến thế. Tôi thật sự lấy làm tiếc khi sự việc bị đẩy đi xa đến vậy. Tôi xin lấy đây làm bài học kinh nghiệm và cũng mong mọi người thông cảm, bỏ qua”, Nguyễn Trọng Lân bày tỏ.

Diễn viên “Người phán xử” nói gì về clip bốc đầu xe, chửi thề trên phố? ảnh 2

Nguyễn Trọng Lân ngoài đời.

Nguyễn Trọng Lân cũng khẳng định, cậu không phải là thành viên trong "tổ" đua xe có trong clip. Khi cậu đang di chuyển trên đường Giải Phóng (Hà Nội) thì gặp đoàn đua xe này. Và sau khi đoàn đua xe đi qua cậu mới "nghịch" để dàn dựng clip này.

Nhiều đồng nghiệp của Nguyễn Trọng Lân cũng cho biết, ngoài đời Lân là một người lễ phép, ngoan ngoãn và biết nghe lời. Dù là diễn viên trẻ nhưng Lân rất yêu nghề và có nhiều triển vọng. Sự việc này là một phút bốc đồng và nghịch ngợm của tuổi trẻ chứ không phải là bản chất của Lân. Một số nghệ sĩ mong mọi người không nên vì chuyện này mà có ác cảm hoặc nghĩ sai về nam diễn viên này.

Nguyễn Trọng Lân tốt nghiệp khoa Sân khấu trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Cậu hiện đang là diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội. Trong phim Người phán xử, vai Bá Anh do Nguyễn Trọng Lân đảm nhận là vai công tử con ông lớn, ăn chơi, phá phách và đối đầu với Hải "khùng" (Việt Anh đóng). Hiện tại, Nguyễn Trọng Lân đang tham gia dự án phim Ân oán tình đời.

Hành động của Trọng Lân có thể bị xử phạt ra sao?

Mức xử phạt đối với hành vi vi phạm giao thông đường bộ. Phạt từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng với các hành vi:

a) Buông cả hai tay khi đang điều khiển xe; dùng chân điều khiển xe; ngồi về một bên điều khiển xe; nằm trên yên xe điều khiển xe; thay người điều khiển khi xe đang chạy; quay người về phía sau để điều khiển xe hoặc bịt mắt điều khiển xe;

b) Điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị;

c) Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, chạy bằng hai bánh đối với xe ba bánh;

d) Điều khiển xe thành nhóm từ 2 (hai) xe trở lên chạy quá tốc độ quy định”.

Nếu người vi phạm tại khoản 9 Điều này mà gây ra tai nạn thì bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 14 triệu đồng. Ngoài ra người vi phạm Khoản 9 Điều này còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng; tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần hành vi quy định tại Khoản 9 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 3 tháng đến 5 tháng, tịch thu phương tiện.

Nguồn: HÀ TÙNG LONG / DÂN TRÍ

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm