Diễn viên Thanh Trúc tham gia chương trình nhân văn dành cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt

Diễn viên Thanh Trúc tham gia chương trình nhân văn dành cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt
HHT - Tham gia chương trình "Tung cánh ước mơ", nữ diễn viên Thanh Trúc muốn góp một phần nhỏ sức lực của mình để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt.

Tung cánh ước mơ là chương trình đào tạo nghề miễn phí dành riêng cho thanh niên và phụ nữ yếu thế - có hoàn cảnh đặc biệt như khuyết tật, bị bạo hành, lạm dụng,… tuổi từ 18 đến 35 tuổi, nhằm "chắp cánh" kiến thức và kỹ năng nghề, đồng hành với từng học viên trên hành trình "tự bay trên đôi cánh của mình".

Từ nay đến cuối năm nay, chương trình sẽ tài trợ 100 suất học bổng nghề toàn phần - với 2 mảng nối mi và thẩm mỹ, với tổng giá trị học bổng là 2.450.000.000 VND (Hai tỉ bốn trăm năm mươi triệu đồng). Dự tính đến quý 2.2020, sẽ có thể mở rộng ra đối tượng học viên trong các ngành nghề khác theo quy chuẩn của mô hình đào tạo.

Là một diễn viên truyền hình được đông đảo khán giả yêu thích qua những bộ phim như Hướng nghiệp, chuyện tình mùa thu, mưa thủy tinh, hoa dại, sóng đời, mộng phù du, trái đắng..., diễn viên Thanh Trúc sẽ tham gia chương trình với vai trò đại sứ đồng hành. Chia sẻ về quyết định của mình, cô cho biết bản thân tin rằng bằng sự hỗ trợ từ các bên liên quan, chương trình sẽ giúp được nhiều bạn trẻ, và nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn vượt lên số phận, làm đẹp cho người khác và cải thiện cuộc sống cho mình.

Diễn viên Thanh Trúc tham gia chương trình nhân văn dành cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt ảnh 1
Diễn viên Thanh Trúc

Bên cạnh đó, thông qua cộng đồng người hâm mộ của mình, Thanh Trúc đã hỗ trợ cho ban tổ chức chương trình kết nối với rất nhiều đơn vị bảo trợ uy tín để giới thiệu ứng viên phù hợp. Cụ thể, chương trình đang kết nối với Lớp học Tình thương Bình Lợi, Mái ấm Tân Bình, Làng Trẻ mồ côi Củ Chi, Trường Nuôi dạy trẻ mồ côi Long Hoa, Mái ấm Quận 8,...

Hiện tại, chương trình Tung cánh Ước mơ sẽ triển khai cho các học viên tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Bình Phước,... mà các bạn có thể di chuyển đi về trong ngày, nhằm lược giản tối đa các chi phí có thể phát sinh trong suốt quá trình học tập.

Diễn viên Thanh Trúc tham gia chương trình nhân văn dành cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt ảnh 2

Không chỉ dừng lại ở việc tài trợ học bổng nghề, được biết các bên liên quan trong chương trình còn hỗ trợ định hướng, hỗ trợ phát triển nghề nghiệp cho các bạn. Cụ thể là hỗ trợ đầu ra cho học viên tại chính đơn vị đào tạo và mạng lưới đối tác.

Đặc biệt, chương trình còn thành lập một bên theo dõi chất lượng đào tạo, chất lượng học viên, và khả năng phát triển của các bạn sau học nghề. Dự tính, tổng dự tính thời gian theo dõi kéo dài tối thiểu từ 6-8 tháng và 3-4 tháng hoàn thiện mô hình đào tạo.

Theo lịch trình thì 20/08 tới đây, chương trình sẽ tổ chức kiểm tra tay nghề cho các bạn. Đây không dừng lại là một buổi kiểm tra đơn thuần, mà còn là định hướng, hỗ trợ các bạn hiểu được khả năng phát triển của nghề, học nghề hôm nay và làm gì mai sau. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm