Diễn viên Thúy Diễm cảnh báo "chiêu thức" lừa đảo khi mua thực phẩm online trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây trên trang cá nhân, Thúy Diễm đã đăng bài viết cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới, nhận được sự quan tâm của người hâm mộ.

Theo đó vì nhẹ dạ, cả tin muốn mua thêm lương thực/ thực phẩm cho gia đình trong mùa dịch mà nữ diễn viên đã bị mất tiền oan.

Cụ thể, nhóm người xấu này đánh vào tâm lý thời điểm giãn cách, mọi người không thể tự do ra ngoài mua nhu yếu phẩm. Họ bắt người mua hàng phải chuyển tiền trước sau đó mới hẹn giờ giao hàng, tuy nhiên đến giờ hẹn lại không xuất hiện và cũng chặn luôn số điện thoại.

Diễn viên Thúy Diễm cảnh báo "chiêu thức" lừa đảo khi mua thực phẩm online trong mùa dịch ảnh 1

Thúy Diễm lên tiếng cảnh báo mọi người.

Là một trong những nạn nhân của chiêu thức lừa đảo mới này, bà xã Lương Thế Thành vô cùng bức xúc.

Cô chia sẻ: "Nhà bị phong tỏa nên Diễm vào nhóm chat dân cư tìm mua thực phẩm cho gia đình trong nội khu vực trong phường. Giới thiệu món và giá xong kêu chuyển khoản tiền, xong hẹn 4 giờ chiều ship qua, đợi 5 giờ không thấy Diễm nhắn thì biết mình bị chặn số. Lừa đảo chính hiệu. Diễm báo cho mọi người trong nhóm dân cư thì được biết người này lừa mấy người rồi".

Diễn viên Hương Đồng Nội nói thêm thời điểm dịch bệnh, tài chính eo hẹp hơn nên mọi người phải cẩn thận khi mua hàng online. Cô nhấn mạnh, nếu cần có thể báo công an, đừng để người xấu hoành hành làm hại người dân lúc này.

Diễn viên Thúy Diễm cảnh báo "chiêu thức" lừa đảo khi mua thực phẩm online trong mùa dịch ảnh 2

Sau chia sẻ của nữ diễn viên, nhiều người cũng bình luận đã gặp tình trạng tương tự và nhắc nhở nhau nên cẩn thận khi đặt mua hàng online. "Bây giờ lừa đảo nhiều lắm, nhất là trong group của các quận, bọn xấu trà trộn rất nhiều", "Thời điểm dịch này rất hay có những trường hợp như vậy, cẩn thận vẫn hơn",...

Diễn viên Thúy Diễm cảnh báo "chiêu thức" lừa đảo khi mua thực phẩm online trong mùa dịch ảnh 3

Mùa giãn cách xã hội này Thúy Diễm rất chăm chỉ vào bếp.

Diễn viên Thúy Diễm cảnh báo "chiêu thức" lừa đảo khi mua thực phẩm online trong mùa dịch ảnh 7
Theo FBNV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chỉ vì hiếu thắng trong tình yêu, Tóc Tiên từng "mê muội" đến mức không quên được người cũ

Chỉ vì hiếu thắng trong tình yêu, Tóc Tiên từng "mê muội" đến mức không quên được người cũ

HHT - Chia sẻ về chủ đề "không thể quên được người từng làm mình tổn thương" với người hâm mộ, Tóc Tiên mới đây đã có những tâm sự thẳng - thật về người yêu cũ. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Hơn 1 năm trời Tiên vật lộn với bản thân, từ chối hết tất cả những lời giúp đỡ của bạn bè xung quanh mình".
2 năm bên nhau, Hoa hậu Hương Giang được Matt Liu quan tâm từ những điều nhỏ nhất

2 năm bên nhau, Hoa hậu Hương Giang được Matt Liu quan tâm từ những điều nhỏ nhất

HHT - Nên duyên từ sau chương trình "Người Ấy Là Ai", chuyện tình của cặp đôi Hương Giang - Matt Liu nhận được sự chú ý lớn từ công chúng. Dù vướng phải tin đồn chia tay nhưng cả hai vẫn nắm chặt tay vượt qua sóng gió, thường xuyên có những tương tác ngọt ngào trên mạng xã hội trong suốt 2 năm qua.