Diễn xuất thảm họa của Ngô Diệc Phàm: Lúc thì như tượng, lúc thì “như người mất trí”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, không phải lúc nào Ngô Diệc Phàm cũng đơ cứng, cũng có không ít lần anh “bùng nổ”. Nhưng thay vì khen ngợi, khán giả lại nhận xét nam diễn viên diễn “như người mất trí”.

Ngô Diệc Phàm tham gia chưa quá nhiều phim, nhưng đều là các phim được đầu tư, có được sự hậu thuẫn của những tên tuổi trong giới như Từ Tịnh Lôi, Châu Tinh Trì; hợp tác với những sao lớn như Lưu Diệc Phi, Phạm Băng Băng, Vương Lệ Khôn… Tuy vậy, sự nghiệp diễn xuất của Ngô Diệc Phàm kém tiếng hơn sự nghiệp âm nhạc, thậm chí còn được coi là thảm họa.

Diễn xuất thảm họa của Ngô Diệc Phàm: Lúc thì như tượng, lúc thì “như người mất trí” ảnh 1

Có Một Nơi Chỉ Chúng Ta Biết

Dù kinh nghiệm diễn xuất ít ỏi nhưng Ngô Diệc Phàm đã có vai chính ngay khi vừa lấn sân sang điện ảnh. Trong Có Một Nơi Chỉ Chúng Ta Biết, Ngô Diệc Phàm thủ vai Trạch Dương, một nhạc công đang học tập và sinh sống ở Praha. Đây là một vai khá phức tạp vì Trạch Dương đã từng có một tuổi trẻ bồng bột, dẫn đến có một đứa con khi còn quá trẻ. Gia đình anh cũng không ấm êm khi bố ngoại tình, mẹ mắc bệnh trầm cảm nặng.

Diễn xuất thảm họa của Ngô Diệc Phàm: Lúc thì như tượng, lúc thì “như người mất trí” ảnh 2

Kinh nghiệm bằng không, diễn xuất kém cỏi, vì thế Ngô Diệc Phàm thể hiện rất non nớt cảm xúc và tâm lý của một người bố đơn thân, một người con bất lực trước cảm xúc thất thường của mẹ… Biểu cảm của anh đa số là vô hồn, ngay cả đọc thoại cũng vô cảm. So với một Vương Lệ Khôn đầy cảm xúc, Ngô Diệc Phàm dù là nam chính nhưng giống mảnh ghép lạc quẻ của bộ phim.

Diễn xuất thảm họa của Ngô Diệc Phàm: Lúc thì như tượng, lúc thì “như người mất trí” ảnh 3

Hạ Hữu Kiều Mộc Nhã Vọng Thiên Đường

Vai diễn chính đầu tiên non nớt có thể bảo rằng do không có kinh nghiệm, nhưng vai diễn sau vẫn chẳng tiến bộ chút nào thì khả năng cao là do không có năng khiếu. Ngô Diệc Phàm tiếp tục mang đến một vai diễn chán nản trong Hạ Hữu Kiều Mộc Nhã Vọng Thiên Đường.

Diễn xuất thảm họa của Ngô Diệc Phàm: Lúc thì như tượng, lúc thì “như người mất trí” ảnh 4

Ngô Diệc Phàm vào vai Hạ Mộc, là một chàng trai có một cuộc đời bi thương. Bố mẹ mất sớm, Hạ Mộc khép kín trái tim mình, cho đến khi Nhã Vọng xuất hiện. Nhã Vọng rọi ánh sáng vào cuộc đời Hạ Mộc, nhưng anh đành ôm mối tình đơn phương vì Nhã Vọng đã có người yêu thanh mai trúc mã. Bi kịch xảy ra khi Nhã Vọng bị làm hại, Hạ Mộc đã lựa chọn cách trả thù cực đoan.

Diễn xuất thảm họa của Ngô Diệc Phàm: Lúc thì như tượng, lúc thì “như người mất trí” ảnh 5

Ngô Diệc Phàm biểu đạt cảm giác căm giận như diễn thời trang.

Dù vậy, khán giả khó đồng cảm với cuộc đời bi thương của Hạ Mộc vì Ngô Diệc Phàm diễn xuất quá gượng gạo. Khi cần lạnh lùng thì anh đơ cứng, vô cảm; khi cần phẫn nộ thì anh trợn mắt, cảm xúc cố gồng gây mất tự nhiên.

Diễn xuất thảm họa của Ngô Diệc Phàm: Lúc thì như tượng, lúc thì “như người mất trí” ảnh 6

Tước Tích

Vai diễn Ngân Trần trong Tước Tích 1Tước Tích 2 vẫn chẳng khá hơn các vai diễn trước đó là bao. Ngô Diệc Phàm đẹp như tạc tượng, nhưng diễn xuất cũng như tượng nốt. Từ đầu đến cuối, các cảm xúc của Ngân Trần đều gần như một màu.

Diễn xuất thảm họa của Ngô Diệc Phàm: Lúc thì như tượng, lúc thì “như người mất trí” ảnh 7

Biểu cảm và cử động đều thiếu tự nhiên.

Nhưng Ngân Trần có lẽ là vai diễn ít bị ném đá nhất của Ngô Diệc Phàm, bởi lẽ không chỉ có anh mà cả dàn sao: Trần Học Đông, Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Lâm Duẫn…, xuất hiện trong phim đều vô hồn bởi kỹ xảo như Avatar phiên bản lỗi. Khán giả cũng mê mải ném đá nội dung chắp vá của Tước Tích, thay vì tập trung mũi dùi vào một mình Ngô Diệc Phàm.

Diễn xuất thảm họa của Ngô Diệc Phàm: Lúc thì như tượng, lúc thì “như người mất trí” ảnh 8

Hoá Ra Anh Vẫn Ở Đây

Hoá Ra Anh Vẫn Ở Đây là bộ phim điện ảnh được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Tân Di Ổ. Ngô Diệc Phàm đảm nhận vai nam chính Trình Tranh, hợp tác cùng Lưu Diệc Phi.

Diễn xuất thảm họa của Ngô Diệc Phàm: Lúc thì như tượng, lúc thì “như người mất trí” ảnh 9

Đến lúc này, không thể lấy lý do thiếu kinh nghiệm để biện minh cho diễn xuất thảm hoạ của Ngô Diệc Phàm được nữa, bởi anh diễn còn tệ hơn bộ phim đầu tay. Mỗi khi Trình Tranh đau khổ hay tức giận, người xem đều chỉ thấy buồn cười.

Diễn xuất thảm họa của Ngô Diệc Phàm: Lúc thì như tượng, lúc thì “như người mất trí” ảnh 10

Đây là biểu hiện của sự đau khổ?

Diễn xuất thảm họa của Ngô Diệc Phàm: Lúc thì như tượng, lúc thì “như người mất trí” ảnh 11

Dùng hết sức lực để tức giận, "như người mất trí".

Truyền thông Trung Quốc từng trích lời nữ diễn viên Hác Lôi nhận xét diễn xuất của một số diễn viên trẻ là “cố gắng làm ra vẻ người mất trí”, mà họ hay nhầm đó là “diễn xuất bùng nổ”. Và họ liệt kê những diễn viên trẻ có lối diễn xuất "mất trí" ấy, trong đó có Ngô Diệc Phàm. Bởi nam diễn viên trong Hoá Ra Anh Vẫn Ở Đây chỉ la hét, sử dụng hết cơ mặt để tức giận nhưng rất thiếu tự nhiên.

Diễn xuất thảm họa của Ngô Diệc Phàm: Lúc thì như tượng, lúc thì “như người mất trí” ảnh 12

Chưa mấy tiến bộ đã hết đường đóng phim tiếp?

Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện 2 đạt doanh thu khủng nhưng diễn xuất của Ngô Diệc Phàm trong vai Đường Tăng vẫn bị đánh giá là khoa trương khi cố tỏ ra hài hước. Tuy nhiên, diễn xuất của anh cũng được nhìn nhận là bớt “thảm hoạ” hơn.

Diễn xuất thảm họa của Ngô Diệc Phàm: Lúc thì như tượng, lúc thì “như người mất trí” ảnh 13

"Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện" 2.

Vì thế, khi Ngô Diệc Phàm đảm nhận vai Quỳ vương Lý Thư Bạch trong dự án phim truyền hình Thanh Trâm Hành, nhiều ý kiến trái chiều đã nổ ra. Đa số nghi ngại diễn xuất kém cỏi của nam diễn viên sẽ làm hỏng tác phẩm, số ít vẫn đặt hy vọng biết đâu anh đã tiến bộ hơn.

Diễn xuất thảm họa của Ngô Diệc Phàm: Lúc thì như tượng, lúc thì “như người mất trí” ảnh 14

"Thanh Trâm Hành" có nguy cơ đắp kho dài hạn.

Thế nhưng nay trước scandal lớn nhất sự nghiệp, Ngô Diệc Phàm đứng trước nguy cơ giải nghệ, Thanh Trâm Hành cũng có khả năng cao đắp kho dài hạn. Ngô Diệc Phàm liệu đã diễn xuất tiến bộ hơn hay chưa, e là khán giả sẽ khó có cơ hội được biết!

Diễn xuất thảm họa của Ngô Diệc Phàm: Lúc thì như tượng, lúc thì “như người mất trí” ảnh 18
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm